Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:15:21 25/08/2019  (Lượt xem:  5111 )
Anh Nguyễn Văn Nghị giữ chức Chủ

Anh Nguyễn Văn Nghị giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Phan Thiết

BTO - Ngày 24/8, Hội LHTN TP.Phan Thiết tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự có lãnh đạo  thành phố, Tỉnh đoàn và 155 thanh niên tiêu biểu các phường, xã, trường học.

Ra mắt Ủy ban Hội LHTN Phan Thiết nhiệm kỳ V

Với chủ đề “Thanh niên Phan Thiết đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc”, trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, gần 16.000 thanh niên Phan Thiết luôn gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, chăm chỉ làm ăn, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Cụ thể thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, các cơ sở Hội đã có nhiều phần việc thanh niên làm theo Bác. Vận động và tiếp cận cảm hóa thanh niên hoàn lương, nhân rộng mô hình “Gia đình thanh niên không vi phạm pháp luật”, phát triển các câu lạc bộ, đội nhóm sở thích. 100% cơ sở Hội khối phường, xã có hoạt động giúp đỡ trẻ em khó khăn. Thực hiện 7 công trình thanh niên cấp thành phố trị giá 210 triệu đồng và 195 công trình, phần việc cấp cơ sở trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Thường xuyên phối hợp dạy nghề, tư vấn việc làm và thông qua nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội, đến naygiải ngân gần 21 tỷ đồng hỗ trợ cho thanh niên vay vốn học nghề, lập nghiệp. Trong 5 năm qua, Hội đã giới thiệu việc làm cho gần 3.400 hội viên. Bên cạnh đó, các cơ sở Hội thường xuyên tổ chức hoạt động về nguồn, nói chuyện truyền thống, văn hóa nghệ thuậtqua đó giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng và lối sống đẹp cho thanh niên...

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ IV.

Lấy khẩu hiệu “Thanh niên Phan Thiết xung kích, năng động, sáng tạo, chung tay xây dựng thành phố phát triển toàn diện, bền vững, văn minh, hiện đại” làm phương châm hành động. Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội LHTN TP.Phan Thiết phấn đấu thực hiện 5 công trình thanh niên cấp thành phố gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phát triển 20.000 hội viên mới và có 15.000 hội viên ưu tú được kết nạp vào Đoàn thanh niên; hàng năm 100% Ủy ban Hội các phường, xã có ít nhất 1 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế…

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN TP. Phan Thiết khóa V gồm 33 người và hiệp thương anh Nguyễn Văn Nghị - Phó Bí thư Thành đoàn đảm nhiệmchủ tịch hội. Dịp này, Hội LHTN tỉnh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân và Hội LHTN thành phố khen tặng 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ IV.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533