Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:12:18 04/08/2020  (Lượt xem:  2138 )
Áo xanh tình nguyện đồng hành cù

Áo xanh tình nguyện đồng hành cùng thí sinh

BT- Gần 600 tình nguyện viên của đội “Tiếp sức mùa thi” tại 26 điểm thi trong toàn tỉnh đã sẵn sàng, với nhiều hình thức sáng tạo để đồng hành cùng thí sinh trong mùa thi cận kề.

Các tình nguyện viên hỗ trợ đưa đón, hướng dẫn các thí sinh Trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý).

Tuy kỳ thi THPT năm 2020 tiếp tục được tổ chức tại các địa phương, tạo điều kiện cho thí sinh không phải vượt đường xa để đến các cụm thi như những mùa thi trước đây. Nhưng không vì thế mà công tác tiếp sức mùa thi trở nên trầm lắng mà ngược lại, các tình nguyện viên đã sẵn sàng để tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho các thí sinh và phụ huynh.

Mới đây nhất, trong 2 ngày (30, 31/7), 120 tình nguyện viên của 3 đơn vị là Thành đoàn Phan Thiết, Trường Cao đẳng Cộng đồng, Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận đã có mặt tại Cảng vận tải Phan Thiết để hỗ trợ đón và hướng dẫn các thí sinh Trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý) về ký túc xá Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo để ổn định chỗ ở, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT  năm 2020. Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã làm việc với Cảng vận tải Phan Thiết cho hãng taxi Quốc tế vào cổng miễn phí để hỗ trợ đưa đón thí sinh. Đối với 13 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Ngô Quyền, Tỉnh đoàn cũng hỗ trợ thêm cho mỗi em 500.000 đồng.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, trong kỳ thi THPT năm nay, Tỉnh đoàn tiếp tục thiết lập trang facebook “Tiếp sức mùa thi cấp tỉnh” và đường dây nóng tiếp nhận thông tin của thí sinh và các nguồn lực hỗ trợ của xã hội qua số điện thoại 0933390772. Bên cạnh đó, phối hợp cùng các đơn vị có liên quan thành lập 7 đội tình nguyện tiếp sức mùa thi (mỗi đội từ 10 – 15 thành viên) tham gia chương trình tiếp sức mùa thi cấp tỉnh, hỗ trợ 7 trường THPT gồm: Trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý) và 6 trường THPT trên địa bàn Phan Thiết gồm: chuyên Trần Hưng Đạo, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Phan Thiết, Lê Lợi, Bùi Thị Xuân.

Tại các điểm thi ở các huyện, thị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các đoàn cơ sở thành lập các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi tương ứng với các điểm thi tại địa phương. Mỗi đội từ 15 - 20 thành viên. Cùng với đó, thiết lập các đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ thí sinh và sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Kỳ thi THPT năm nay, Tỉnh đoàn đã huy động gần 600 tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi” trong toàn tỉnh. Theo đó, lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà, bắt đầu từ ngày 25/7 đến hết ngày 10/8, tập trung cao điểm vào các ngày  8 - 10/8 tại 26 điểm thi thuộc các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đội tình nguyện sẽ đón thí sinh tại các địa điểm tập trung đông thí sinh và người nhà thí sinh; hỗ trợ đưa thí sinh và người nhà di chuyển tới điểm thi, tới nhà trọ. Tổ chức tìm kiếm, giới thiệu địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; vận động các nhà hảo tâm, các nhà hàng hỗ trợ cơm miễn phí, giá rẻ; cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; tổ chức tư vấn, trao đổi kinh nghiệm ôn thi và làm bài thi. Đồng thời, phối hợp lực lượng cơ quan chuyên môn hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi, nhất là các điểm có mật độ giao thông cao gắn với khu vực xung quanh các điểm thi...

Hình ảnh những tình nguyện viên với chiếc áo xanh tình nguyện trong mỗi kỳ thi luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh. Họ đã không ngại khó, ngại khổ, hàng ngày túc trực ở các bến xe, trường học, bất chấp nắng mưa để tiếp thêm sự tự tin, nguồn sức mạnh tinh thần, giúp con đường đến cánh cổng ước mơ của các sĩ tử trở nên gần hơn.                          

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533