Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:00:47 07/07/2020  (Lượt xem:  2577 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

BT- Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận vừa phối hợp với Huyện đoàn Bắc Bình triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020.

Trao tặng giỏ nhựa đi chợ để hạn chế rác thải ra môi trường.

Các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực như: Trao tặng “Máy tính cũ - Tri thức mới” cho các Xã đoàn Hải Ninh, Sông Lũy, Bình An, Phan Lâm và Bình Tân với tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Tuyên truyền nâng cao ý thức về rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi ni lon khi đi chợ và trao tặng 200 giỏ nhựa cho người dân tại xã Phan Hiệp và thị trấn Chợ Lầu. Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng bơi an toàn và sơ cấp cứu, phòng tránh đuối nước cho gần 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của huyện; thực hiện công trình “Tuyến đường hoa thanh niên kiểu mẫu”  tại thị trấn Chợ Lầu; tổ chức trao tặng 200 phần quà và tiền mặt cho 150 hộ nghèo, cận nghèo, học sinh khó khăn tại thôn K’ Lúc, xã Phan Sơn với trị giá 70 triệu đồng.

T.Nhàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết