Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:32:48 08/05/2020  (Lượt xem:  13012 )
Bậc mầm non

Bậc mầm non, tiểu học chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

BTO- Ngày 11/5 tới, toàn bộ học sinh các bậc học sẽ trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ do ảnh hưởng dịch Covid - 19. Các trường học đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh.

Ghi nhận tại TP. Phan Thiết, thời điểm này các trường học, nhất là bậc mầm non và tiểu học đang tiến hành khâu tổng vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các vật dụng phòng dịch cũng như lên phương án hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chổ đông người. Cô Lê Thị Hường – Hiệu trưởng Trường mầm non Phan Thiết cho biết: “Ngay từ đầu tuần, nhà trường đã huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường để thực hiện tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, trang trí lại lớp học và lau rửa sạch sẽ các đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ. Đồng thời, nhà trường đã thông báo đến các phụ huynh về thực hiện hoạt động chăm sóc và giáo dục khi trẻ trở lại trường”.

Trường mầm non Phan Thiết phân chia khu vực đón, đưa trẻ và vệ sinh trường lớp, bếp ăn.

Theo đó, để hạn chế trẻ tiếp xúc với nhau và phụ huynh tập trung đông ở trường, nhà trường đã phân chia khu vực, lịch cụ thể đón và trả trẻ theo khung giờ hợp lý.

Trước mắt, sẽ phân giáo viên đón trẻ trước cổng trường để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho trẻ và không để cha mẹ vào bên trong nhóm, lớp của trẻ. Thời gian trả trẻ được chia thành 2 khung giờ, lúc 16h15 phút đối với các nhóm, lớp dưới lầu và lúc 16h45 phút đối với các lớp trên lầu. Nhà trường không tổ chức ăn sáng tuần đầu tiên khi trẻ trở lại trường, thay vào đó cha mẹ cho trẻ ăn sáng tại nhà.

Tương tự, tại Trường mầm non Trúc Xanh, mọi công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường học đã được trường chuẩn bị sẵn sàng. Từ khâu dọn vệ sinh đến trang bị máy đo thân nhiệt qua trán, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn rửa tay…Đồng thời, thông báo cho phụ huynh đưa đón con nhớ mang khẩu trang cho con trên đường từ nhà đến trường và sau khi rời trường nên đưa trẻ thẳng về nhà.

Còn tại Trường tiểu học Đức Thắng 2, mọi công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường được chuẩn bị rất chu đáo. Nhà trường đã bố trí khoảng sân có rào chắn barie để phụ huynh đưa đón con, bố trí nhân viên y tế và giáo viên đón học sinh ngoài cổng để kiểm tra sức khỏe, nhắc nhở các em rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Trường tiểu học Đức Thắng 2 chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Cùng với đó, lau dọn bàn ghế, lớp học sạch sẽ, chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn những nơi thuận tiện để học sinh sử dụng. Nhà trường cũng đã chuẩn bị phòng y tế dành cho những học sinh khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe. Trường tiểu học Đức Thắng 2 cũng lên phương án thực hiện giãn cách học sinh trong lớp học. Tuy nhiên, ngành giáo dục tỉnh đã chỉ đạo không áp dụng giãn cách trong lớp học nữa nên lớp học được thực hiện như phương án của học kỳ 1.

Bên cạnh, các trường tổ chức bán trú đã chuẩn bị kỹ trong khâu tổ chức ăn, bố trí chỗ nghỉ ngơi cho học sinh. Nhìn chung, các trường đều lên kế hoạch thực hiện giãn cách tối đa trong phòng ăn tập thể bằng phương án phù hợp, thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngành giáo dục tỉnh chỉ đạo các trường không bắt buộc mang khẩu trang, không áp dụng giãn cách trong lớp học theo hướng dẫn của Bộ GD & ĐT. Việc này giúp các trường tháo gỡ được khó khăn trong việc bố trí cơ sở vật chất cũng như giáo viên giảng dạy giãn cách.

Tuy nhiên, ngành giáo dục tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên theo dõi, nhắc nhở học sinh duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người. Đồng thời, tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết