Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:24:11 04/06/2019  (Lượt xem:  948 )
Bắt đầu chiến dịch tình nguyện h

Bắt đầu chiến dịch tình nguyện hè 2019

BT- Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè - một hoạt động được tổ chức thường niên mang nhiều ý nghĩa thiết thực, qua đó tạo sức lan tỏa sâu rộng, khơi dậy ngọn lửa nhiệt huyết, sức sáng tạo của tuổi trẻ.

Sửa chữa, giặm vá 200m đường giao thông nông thôn tại thôn Hiệp Hòa, xã Tân Thuận.

 Với chủ đề: “Tuổi trẻ Bình Thuận tình nguyện vì cộng đồng” và phương châm hoạt động: “Sáng tạo - thiết thực - hiệu quả - an toàn”. Chiến dịch được triển khai thực hiện tại 127 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh và chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Năm nay tập trung thực hiện 1 chương trình, 4 chiến dịch: Chương trình tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh. Các hoạt động được cụ thể hóa và đi vào trọng tâm như: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Bình Thuận tham gia xây dựng nông thôn mới” và “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”; thực hiện các công trình của thanh niên như “Xây dựng cầu dân sinh cho nhân dân vùng sâu, vùng xa"; tham gia trực tiếp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức các sân chơi, rèn luyện kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng…

Lễ ra quân do Tỉnh đoàn tổ chức tại  xã Tân Thuận (Hàm Thuận Nam), ngay ngày đầu đã trao tặng 6 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 300 triệu đồng cho 6 hộ gia đình có con em là đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 huyện Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc; sửa chữa, giặm vá 200m đường giao thông nông thôn tại thôn Hiệp Hòa, xã Tân Thuận; thăm, tặng quà cho 20 gia đình chính sách và hộ dân khó khăn; trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, hiếu học có thành tích cao trong học tập; vẽ tranh tường cho Trường mẫu giáo Hiệp Hòa; trồng 200 cây xanh tại xã Tân Thuận; thực hiện lắp đặt sân chơi cho thiếu nhi tại Trường mẫu giáo Tân Thuận trị giá 25 triệu đồng…

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 không chỉ là đợt hoạt động cao điểm, thiết thực và có ý nghĩa xã hội to lớn, mà còn là dịp để tuổi trẻ Bình Thuận thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng. Đây là môi trường tốt để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, nâng cao nhận thức, sống có trách nhiệm và chia sẻ với cộng đồng...

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533