Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:24:11 04/06/2019  (Lượt xem:  1157 )
Bắt đầu chiến dịch tình nguyện h

Bắt đầu chiến dịch tình nguyện hè 2019

BT- Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè - một hoạt động được tổ chức thường niên mang nhiều ý nghĩa thiết thực, qua đó tạo sức lan tỏa sâu rộng, khơi dậy ngọn lửa nhiệt huyết, sức sáng tạo của tuổi trẻ.

Sửa chữa, giặm vá 200m đường giao thông nông thôn tại thôn Hiệp Hòa, xã Tân Thuận.

 Với chủ đề: “Tuổi trẻ Bình Thuận tình nguyện vì cộng đồng” và phương châm hoạt động: “Sáng tạo - thiết thực - hiệu quả - an toàn”. Chiến dịch được triển khai thực hiện tại 127 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh và chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Năm nay tập trung thực hiện 1 chương trình, 4 chiến dịch: Chương trình tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh. Các hoạt động được cụ thể hóa và đi vào trọng tâm như: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Bình Thuận tham gia xây dựng nông thôn mới” và “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”; thực hiện các công trình của thanh niên như “Xây dựng cầu dân sinh cho nhân dân vùng sâu, vùng xa"; tham gia trực tiếp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức các sân chơi, rèn luyện kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng…

Lễ ra quân do Tỉnh đoàn tổ chức tại  xã Tân Thuận (Hàm Thuận Nam), ngay ngày đầu đã trao tặng 6 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 300 triệu đồng cho 6 hộ gia đình có con em là đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 huyện Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc; sửa chữa, giặm vá 200m đường giao thông nông thôn tại thôn Hiệp Hòa, xã Tân Thuận; thăm, tặng quà cho 20 gia đình chính sách và hộ dân khó khăn; trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, hiếu học có thành tích cao trong học tập; vẽ tranh tường cho Trường mẫu giáo Hiệp Hòa; trồng 200 cây xanh tại xã Tân Thuận; thực hiện lắp đặt sân chơi cho thiếu nhi tại Trường mẫu giáo Tân Thuận trị giá 25 triệu đồng…

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 không chỉ là đợt hoạt động cao điểm, thiết thực và có ý nghĩa xã hội to lớn, mà còn là dịp để tuổi trẻ Bình Thuận thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng. Đây là môi trường tốt để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, nâng cao nhận thức, sống có trách nhiệm và chia sẻ với cộng đồng...

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết