Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:24:11 04/06/2019  (Lượt xem:  994 )
Bắt đầu chiến dịch tình nguyện h

Bắt đầu chiến dịch tình nguyện hè 2019

BT- Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè - một hoạt động được tổ chức thường niên mang nhiều ý nghĩa thiết thực, qua đó tạo sức lan tỏa sâu rộng, khơi dậy ngọn lửa nhiệt huyết, sức sáng tạo của tuổi trẻ.

Sửa chữa, giặm vá 200m đường giao thông nông thôn tại thôn Hiệp Hòa, xã Tân Thuận.

 Với chủ đề: “Tuổi trẻ Bình Thuận tình nguyện vì cộng đồng” và phương châm hoạt động: “Sáng tạo - thiết thực - hiệu quả - an toàn”. Chiến dịch được triển khai thực hiện tại 127 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh và chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Năm nay tập trung thực hiện 1 chương trình, 4 chiến dịch: Chương trình tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh. Các hoạt động được cụ thể hóa và đi vào trọng tâm như: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Bình Thuận tham gia xây dựng nông thôn mới” và “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”; thực hiện các công trình của thanh niên như “Xây dựng cầu dân sinh cho nhân dân vùng sâu, vùng xa"; tham gia trực tiếp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức các sân chơi, rèn luyện kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng…

Lễ ra quân do Tỉnh đoàn tổ chức tại  xã Tân Thuận (Hàm Thuận Nam), ngay ngày đầu đã trao tặng 6 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 300 triệu đồng cho 6 hộ gia đình có con em là đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 huyện Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc; sửa chữa, giặm vá 200m đường giao thông nông thôn tại thôn Hiệp Hòa, xã Tân Thuận; thăm, tặng quà cho 20 gia đình chính sách và hộ dân khó khăn; trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, hiếu học có thành tích cao trong học tập; vẽ tranh tường cho Trường mẫu giáo Hiệp Hòa; trồng 200 cây xanh tại xã Tân Thuận; thực hiện lắp đặt sân chơi cho thiếu nhi tại Trường mẫu giáo Tân Thuận trị giá 25 triệu đồng…

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 không chỉ là đợt hoạt động cao điểm, thiết thực và có ý nghĩa xã hội to lớn, mà còn là dịp để tuổi trẻ Bình Thuận thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng. Đây là môi trường tốt để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, nâng cao nhận thức, sống có trách nhiệm và chia sẻ với cộng đồng...

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533