Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:24:11 04/06/2019  (Lượt xem:  860 )
Bắt đầu chiến dịch tình nguyện h

Bắt đầu chiến dịch tình nguyện hè 2019

BT- Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè - một hoạt động được tổ chức thường niên mang nhiều ý nghĩa thiết thực, qua đó tạo sức lan tỏa sâu rộng, khơi dậy ngọn lửa nhiệt huyết, sức sáng tạo của tuổi trẻ.

Sửa chữa, giặm vá 200m đường giao thông nông thôn tại thôn Hiệp Hòa, xã Tân Thuận.

 Với chủ đề: “Tuổi trẻ Bình Thuận tình nguyện vì cộng đồng” và phương châm hoạt động: “Sáng tạo - thiết thực - hiệu quả - an toàn”. Chiến dịch được triển khai thực hiện tại 127 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh và chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Năm nay tập trung thực hiện 1 chương trình, 4 chiến dịch: Chương trình tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh. Các hoạt động được cụ thể hóa và đi vào trọng tâm như: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Bình Thuận tham gia xây dựng nông thôn mới” và “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”; thực hiện các công trình của thanh niên như “Xây dựng cầu dân sinh cho nhân dân vùng sâu, vùng xa"; tham gia trực tiếp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức các sân chơi, rèn luyện kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng…

Lễ ra quân do Tỉnh đoàn tổ chức tại  xã Tân Thuận (Hàm Thuận Nam), ngay ngày đầu đã trao tặng 6 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 300 triệu đồng cho 6 hộ gia đình có con em là đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 huyện Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc; sửa chữa, giặm vá 200m đường giao thông nông thôn tại thôn Hiệp Hòa, xã Tân Thuận; thăm, tặng quà cho 20 gia đình chính sách và hộ dân khó khăn; trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, hiếu học có thành tích cao trong học tập; vẽ tranh tường cho Trường mẫu giáo Hiệp Hòa; trồng 200 cây xanh tại xã Tân Thuận; thực hiện lắp đặt sân chơi cho thiếu nhi tại Trường mẫu giáo Tân Thuận trị giá 25 triệu đồng…

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 không chỉ là đợt hoạt động cao điểm, thiết thực và có ý nghĩa xã hội to lớn, mà còn là dịp để tuổi trẻ Bình Thuận thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng. Đây là môi trường tốt để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, nâng cao nhận thức, sống có trách nhiệm và chia sẻ với cộng đồng...

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533