Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:19:56 15/07/2020  (Lượt xem:  2599 )
Bình Thuận có 246 trường học đạt

Bình Thuận có 246 trường học đạt chuẩn quốc gia

BT- Với nhiều giải pháp được thực hiện, công tác giáo dục của Bình Thuận trong những năm qua ngày càng phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên.

Điều đó được thể hiện rõ qua kết quả xây dựng trường chuẩn quốc gia của tỉnh. Theo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Thuận, đến thời điểm hiện tại, Bình Thuận có 246/548 trường học ở các cấp, từ mầm non đến THPT được công nhận trường chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 44,89%, vượt 4,89% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã đầu tư xây mới, sửa chữa cơ sở vật chất trường học ở các cấp; mua sắm trang thiết bị thiết yếu phục vụ công tác giảng dạy ngày càng tốt hơn, hướng tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Ngành giáo dục, cũng đặt ra các chỉ tiêu và giao cho các đơn vị trực thuộc phải thực hiện, từng bước hoàn thành các tiêu chuẩn theo quy định về trường học đạt chuẩn quốc gia. Công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên được quan tâm đúng mức, việc phân bổ, điều động cán bộ giáo viên được thực hiện hợp lý. Công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục, các phong trào, các cuộc vận động như “Thi đua dạy tốt, học tốt”, “Mỗi cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”… được ngành giáo dục triển khai rộng rãi tới các cấp học, trường học ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo.

Nhật Hoàng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết