Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:58:23 27/04/2019  (Lượt xem:  2132 )
Các phương thức xét tuyển vào Đạ

Các phương thức xét tuyển vào Đại học Phan Thiết

BTO- Những năm gần đây, phương thức xét tuyển vào đại học bằng xét điểm học bạ rất phổ biến. Phương thức xét tuyển này cho phép thí sinh đa dạng hơn về lựa chọn vào các trường đại học mình yêu thích cũng như tạo điều kiện cho những thí sinh có số điểm không như mong muốn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Trường Đại học Phan Thiết ngoài phương thức xét tuyển theo điểm THPT Quốc Gia, còn có phương thức tuyển sinh theo “phương thức xét tuyển học bạ” (xét theo kết quả học tập THPT).

• Phương thức xét tuyển học bạ của Trường Đại học Phan Thiết có 3 cách như sau:

1. Xét theo điểm trung bình (ĐTB) cả năm lớp 12 ở bậc THPT:

- Thí sinh đã hoàn thành tốt nghiệp THPT 

- Thí sinh có kết quả học tập lớp 12 với ĐTB >= 6.0

- Với những trường hợp học sinh có điểm trung bình lớp 12 chưa tới 6.0 vẫn có cơ hội xét tuyển với 2 cách khác, cụ thể dưới đây.

2. Xét theo điểm trung bình (ĐTB) tổ hợp môn xét tuyển của năm lớp 12 bậc THPT:

- Thí sinh đã hoàn thành tốt nghiệp THPT

- Điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 12: ĐTB >= 6.0 (VD: Điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn Toán, Vật Lý, Hóa Học >= 6.0 → Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển các ngành theo tổ hợp môn A00)

3. Xét theo điểm trung bình (ĐTB) tổ hợp môn xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12:

- Thí sinh đã hoàn thành tốt nghiệp THPT

- Điểm trung bình tổ hợp 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12: ĐTB >= 6.0 (VD: Điểm trung bình năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 của 3 môn Toán, Vật Lý, Hóa Học >= 6.0 → Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển các ngành theo tổ hợp môn A00)

• Thí sinh đáp ứng 1 trong 3 cách xét tuyển trên thì có đủ điều kiện xét tuyển vào Trường Đại học Phan Thiết.

Bên cạnh đó Nhà trường còn có học bổng giảm 100% học phí học kì 1 và học kì 2 đối với thí sinh có học lực giỏi năm lớp 12 năm 2019 và học bổng giảm 50% học phí học kì 1 và học kì 2 đối với thí sinh có học lực khá năm lớp 12 năm 2019.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 

- 225 Nguyễn Thông, Phú Hài, Tp. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

- 02 Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Phú Hài, Tp. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

Facebook: http://facebook.com/upt.edu.vn

Zalo: 0942066049

SĐT: (0252) 246 1372 - ​360 8893 – 383 7979

Website: http://upt.edu.vn

Email:dhphanthiet@upt.edu.vn

 Đ.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533