Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:03:28 08/07/2020  (Lượt xem:  2655 )
Chiến dịch Thanh niên tình nguyệ

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè:

Tuần đầu với nhiều hoạt động ý nghĩa

BT- Trong tuần 1 (từ ngày 28/6 đến ngày 5/7) của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, tuổi trẻ Bình Thuận đã đồng loạt triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Theo đó, các cấp bộ Đoàn đã trao tặng 3 căn nhà nhân ái với tổng kinh phí 134 triệu đồng, 70 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách với tổng giá trị 35 triệu đồng; trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 20 triệu đồng; trao tặng 25 bồn chứa nước cho các hộ dân ở vùng khô hạn với giá trị 15 triệu đồng. Đồng thời, tham gia vét 2 km kênh mương nội đồng; thực hiện công trình bê tông hóa 2,5 km đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí vật dụng và công là 258 triệu đồng; trồng mới 6.630 cây xanh; lắp đặt và sửa chữa 5 khu vui chơi thiếu nhi. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn đã huy động gần 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên ra quân thu gom và xử lý hàng trăm tấn rác thải, dọn dẹp vệ sinh gần 4 km bờ biển, phát quang hơn 20 km đường làng ngõ xóm, các trục đường chính...

Đặc biệt, bám sát chủ đề “Thanh niên Bình Thuận sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, trong tuần 1, toàn tỉnh đã tổ chức 4 đợt khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 650 đối tượng chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cập nhật 1.380 ý tưởng sáng tạo lên cổng thông tin ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn; tổ chức tuyên truyền pháp luật, an toàn giao thông cho gần 1.000 đoàn viên thanh thiếu nhi; toàn tỉnh tổ chức kết nạp 669 đoàn viên mới; giới thiệu cho Đảng 12 đoàn viên ưu tú.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533