Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:03:28 08/07/2020  (Lượt xem:  2502 )
Chiến dịch Thanh niên tình nguyệ

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè:

Tuần đầu với nhiều hoạt động ý nghĩa

BT- Trong tuần 1 (từ ngày 28/6 đến ngày 5/7) của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, tuổi trẻ Bình Thuận đã đồng loạt triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Theo đó, các cấp bộ Đoàn đã trao tặng 3 căn nhà nhân ái với tổng kinh phí 134 triệu đồng, 70 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách với tổng giá trị 35 triệu đồng; trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 20 triệu đồng; trao tặng 25 bồn chứa nước cho các hộ dân ở vùng khô hạn với giá trị 15 triệu đồng. Đồng thời, tham gia vét 2 km kênh mương nội đồng; thực hiện công trình bê tông hóa 2,5 km đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí vật dụng và công là 258 triệu đồng; trồng mới 6.630 cây xanh; lắp đặt và sửa chữa 5 khu vui chơi thiếu nhi. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn đã huy động gần 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên ra quân thu gom và xử lý hàng trăm tấn rác thải, dọn dẹp vệ sinh gần 4 km bờ biển, phát quang hơn 20 km đường làng ngõ xóm, các trục đường chính...

Đặc biệt, bám sát chủ đề “Thanh niên Bình Thuận sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, trong tuần 1, toàn tỉnh đã tổ chức 4 đợt khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 650 đối tượng chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cập nhật 1.380 ý tưởng sáng tạo lên cổng thông tin ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn; tổ chức tuyên truyền pháp luật, an toàn giao thông cho gần 1.000 đoàn viên thanh thiếu nhi; toàn tỉnh tổ chức kết nạp 669 đoàn viên mới; giới thiệu cho Đảng 12 đoàn viên ưu tú.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết