Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:46:34 05/07/2020  (Lượt xem:  2276 )
Chuẩn bị tổng kết Chương trình b

Chuẩn bị tổng kết Chương trình bơi an toàn, Phòng, chống đuối nước trẻ em trên toàn quốc

BTO-  Để chuẩn bị tổng kết Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em trên toàn quốc ,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị các huyện, thị xã, thành phố báo cáo kết quả thực hiện Quyết định số 4285/QĐBVHTTDL ngày 08/12/ 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016 -2020 trên địa bàn mà địa phương quản lý.   

Bao gồm việc chỉ đạo, triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trên địa bàn; công tác thông tin tuyên truyền; việc tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ đuối nước; việc tổ chức các hoạt động phòng, chống đuối nước (nêu cụ thể tổng số trẻ em trong độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn, số lớp dạy bơi, số trẻ em tham gia học bơi, học kiến thức kỹ năng PCĐN, số lớp dạy bơi theo chương trình thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước); tỉ lệ trẻ em trong độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn biết bơi; tỉ lệ trẻ em biết kiến thức và kỹ năng an toàn trong môi trường nước;  số xã/phường, thị trấn xây dựng mô hình “trẻ em toàn xã biết bơi”; số trường xây dựng mô hình “học sinh toàn trường biết bơi”. Việc tổ tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức, kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước; các giải thi bơi cứu đuối của cơ sở và cấp huyện.

Ngoài ra các địa phương cũng cần làm rõ việc đầu tư cơ sở vật chất, xây lắp bể bơi, đảm bảo điều kiện dạy bơi, học bơi an toàn cho trẻ em; đầu tư cơ sở vật chất, xây lắp bể bơi và trang thiết bị dạy bơi. Bên cạnh đó nguồn kinh phí để thực hiện được bố trí trong dự toán chi ngân sách thì kinh phí vận động xã hội hóa trong giai đoạn 2016 - 2020. Công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá kết quả Chương trình đã được các địa phương triển khai thực hiện.

Ngoài những kết quả nổi bật, những kinh nghiệm về cách thức, mô hình triển khai hiệu quả Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thì các địa phương cũng nêu lên những khó khăn, tồn tại, nguyên nhân và giải pháp kinh nghiệm mà qua thực tiễn đã đúc kết được để việc triển khai chương trình trong giai đoạn tiếp theo đạt được hiệu quả tốt hơn nhằm ngày càng đảm bảo an toàn hơn cho trẻ em khi tham gia hoạt động trong môi trường nước.

Được biết sau khi các tỉnh, thành trên cả nước tiến hành tổng kết Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em thì cuối năm 2020 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiến hành tổng kết Chương trình này trên toàn quốc.

Năm Điền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết