Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:46:34 05/07/2020  (Lượt xem:  2376 )
Chuẩn bị tổng kết Chương trình b

Chuẩn bị tổng kết Chương trình bơi an toàn, Phòng, chống đuối nước trẻ em trên toàn quốc

BTO-  Để chuẩn bị tổng kết Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em trên toàn quốc ,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị các huyện, thị xã, thành phố báo cáo kết quả thực hiện Quyết định số 4285/QĐBVHTTDL ngày 08/12/ 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016 -2020 trên địa bàn mà địa phương quản lý.   

Bao gồm việc chỉ đạo, triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trên địa bàn; công tác thông tin tuyên truyền; việc tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ đuối nước; việc tổ chức các hoạt động phòng, chống đuối nước (nêu cụ thể tổng số trẻ em trong độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn, số lớp dạy bơi, số trẻ em tham gia học bơi, học kiến thức kỹ năng PCĐN, số lớp dạy bơi theo chương trình thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước); tỉ lệ trẻ em trong độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn biết bơi; tỉ lệ trẻ em biết kiến thức và kỹ năng an toàn trong môi trường nước;  số xã/phường, thị trấn xây dựng mô hình “trẻ em toàn xã biết bơi”; số trường xây dựng mô hình “học sinh toàn trường biết bơi”. Việc tổ tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức, kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước; các giải thi bơi cứu đuối của cơ sở và cấp huyện.

Ngoài ra các địa phương cũng cần làm rõ việc đầu tư cơ sở vật chất, xây lắp bể bơi, đảm bảo điều kiện dạy bơi, học bơi an toàn cho trẻ em; đầu tư cơ sở vật chất, xây lắp bể bơi và trang thiết bị dạy bơi. Bên cạnh đó nguồn kinh phí để thực hiện được bố trí trong dự toán chi ngân sách thì kinh phí vận động xã hội hóa trong giai đoạn 2016 - 2020. Công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá kết quả Chương trình đã được các địa phương triển khai thực hiện.

Ngoài những kết quả nổi bật, những kinh nghiệm về cách thức, mô hình triển khai hiệu quả Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thì các địa phương cũng nêu lên những khó khăn, tồn tại, nguyên nhân và giải pháp kinh nghiệm mà qua thực tiễn đã đúc kết được để việc triển khai chương trình trong giai đoạn tiếp theo đạt được hiệu quả tốt hơn nhằm ngày càng đảm bảo an toàn hơn cho trẻ em khi tham gia hoạt động trong môi trường nước.

Được biết sau khi các tỉnh, thành trên cả nước tiến hành tổng kết Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em thì cuối năm 2020 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiến hành tổng kết Chương trình này trên toàn quốc.

Năm Điền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533