Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:57:32 24/05/2019  (Lượt xem:  1637 )
Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm b

Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019

BTO - Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải tại cuộc họp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 tại tỉnh.

Phó Chủ tịch Lương Văn Hải chủ trì cuộc họp.    

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra trong 3 ngày (từ 25 -  27/6). Bình Thuận là cụm thi số 47 do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với 3 trường đại học gồm: Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh và Đại học Phan Thiết.

Trong kỳ thi này, Bình Thuận sẽ tổ chức 26 điểm thi, riêng 2 trường: THPT Ngô Quyền (huyện Phú Quý) và Trường TH, THCS &THPT Lê Quý Đôn (TP. Phan Thiết) được bố trí thi tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo do điều kiện không đảm bảo.

Năm nay, tổng số thí sinh dự thi THPT quốc gia tại cụm thi tỉnh có 10.956 thí sinh, với số lượng phòng thi tương ứng 468 phòng. Để kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phối hợp với các sở, ngành chức năng và địa phương chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tổ chức kỳ thi. Đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lí, giáo viên và cán bộ phụ trách thi về nghiệp vụ tổ chức thi; hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh. Đến thời điểm này, Bình Thuận cơ bản đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các trường đại học và các sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tổ chức kỳ thi. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh. Ngoài ra, cần tăng cường công tác truyền thông nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi và công tác tuyển sinh để thí sinh và phụ huynh nắm bắt.

T.T

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533