Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:57:32 24/05/2019  (Lượt xem:  1931 )
Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm b

Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019

BTO - Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải tại cuộc họp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 tại tỉnh.

Phó Chủ tịch Lương Văn Hải chủ trì cuộc họp.    

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra trong 3 ngày (từ 25 -  27/6). Bình Thuận là cụm thi số 47 do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với 3 trường đại học gồm: Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh và Đại học Phan Thiết.

Trong kỳ thi này, Bình Thuận sẽ tổ chức 26 điểm thi, riêng 2 trường: THPT Ngô Quyền (huyện Phú Quý) và Trường TH, THCS &THPT Lê Quý Đôn (TP. Phan Thiết) được bố trí thi tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo do điều kiện không đảm bảo.

Năm nay, tổng số thí sinh dự thi THPT quốc gia tại cụm thi tỉnh có 10.956 thí sinh, với số lượng phòng thi tương ứng 468 phòng. Để kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phối hợp với các sở, ngành chức năng và địa phương chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tổ chức kỳ thi. Đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lí, giáo viên và cán bộ phụ trách thi về nghiệp vụ tổ chức thi; hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh. Đến thời điểm này, Bình Thuận cơ bản đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các trường đại học và các sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tổ chức kỳ thi. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh. Ngoài ra, cần tăng cường công tác truyền thông nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi và công tác tuyển sinh để thí sinh và phụ huynh nắm bắt.

T.T

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết