Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:57:32 24/05/2019  (Lượt xem:  1738 )
Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm b

Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019

BTO - Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải tại cuộc họp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 tại tỉnh.

Phó Chủ tịch Lương Văn Hải chủ trì cuộc họp.    

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra trong 3 ngày (từ 25 -  27/6). Bình Thuận là cụm thi số 47 do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với 3 trường đại học gồm: Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh và Đại học Phan Thiết.

Trong kỳ thi này, Bình Thuận sẽ tổ chức 26 điểm thi, riêng 2 trường: THPT Ngô Quyền (huyện Phú Quý) và Trường TH, THCS &THPT Lê Quý Đôn (TP. Phan Thiết) được bố trí thi tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo do điều kiện không đảm bảo.

Năm nay, tổng số thí sinh dự thi THPT quốc gia tại cụm thi tỉnh có 10.956 thí sinh, với số lượng phòng thi tương ứng 468 phòng. Để kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phối hợp với các sở, ngành chức năng và địa phương chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tổ chức kỳ thi. Đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lí, giáo viên và cán bộ phụ trách thi về nghiệp vụ tổ chức thi; hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh. Đến thời điểm này, Bình Thuận cơ bản đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các trường đại học và các sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tổ chức kỳ thi. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh. Ngoài ra, cần tăng cường công tác truyền thông nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi và công tác tuyển sinh để thí sinh và phụ huynh nắm bắt.

T.T

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533