Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:57:32 24/05/2019  (Lượt xem:  1773 )
Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm b

Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019

BTO - Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải tại cuộc họp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 tại tỉnh.

Phó Chủ tịch Lương Văn Hải chủ trì cuộc họp.    

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra trong 3 ngày (từ 25 -  27/6). Bình Thuận là cụm thi số 47 do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với 3 trường đại học gồm: Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh và Đại học Phan Thiết.

Trong kỳ thi này, Bình Thuận sẽ tổ chức 26 điểm thi, riêng 2 trường: THPT Ngô Quyền (huyện Phú Quý) và Trường TH, THCS &THPT Lê Quý Đôn (TP. Phan Thiết) được bố trí thi tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo do điều kiện không đảm bảo.

Năm nay, tổng số thí sinh dự thi THPT quốc gia tại cụm thi tỉnh có 10.956 thí sinh, với số lượng phòng thi tương ứng 468 phòng. Để kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phối hợp với các sở, ngành chức năng và địa phương chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tổ chức kỳ thi. Đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lí, giáo viên và cán bộ phụ trách thi về nghiệp vụ tổ chức thi; hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh. Đến thời điểm này, Bình Thuận cơ bản đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các trường đại học và các sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tổ chức kỳ thi. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh. Ngoài ra, cần tăng cường công tác truyền thông nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi và công tác tuyển sinh để thí sinh và phụ huynh nắm bắt.

T.T

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533