Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:13:20 28/01/2019  (Lượt xem:  3715 )
Chung tay giúp đỡ học sinh nghèo

Chung tay giúp đỡ học sinh nghèo đón tết

BTO- Với mong muốn mang lại cho các em học sinh nghèo có thêm niềm tin, nghị lực, Trường THCS Nguyễn Du (TP. Phan Thiết) đã vận động từ nhiều nguồn để hỗ trợ chương trình “Quà Tết cho em” xuân Kỷ Hợi 2019. Những món quà của các mạnh thường quân, nhà tài trợ chứa đầy tình cảm yêu thương, giúp học sinh nghèo ấm lòng.

Em Phạm Quang Hùng (giữa) nhận xe đạp từ chường trình “Quà Tết cho em”

Phần lớn học sinh của trường Nguyễn Du thuộc địa bàn phường Phú Tài, đời sống người dân chủ yếu buôn bán nhỏ, làm nghề biển thu nhập bấp bênh. Vì vậy có khá nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn như mồ côi, sống với họ hàng hoặc nhà chùa, có em sau giờ học phải đi phụ quán ăn, bán vé số… Hàng năm, Ban giám hiệu nhà trường đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân, cán bộ, giáo viên nhà trường ủng hộ mua sắm quà tết, góp phần giúp các em có một mùa xuân ấm áp- Cô Võ Thị Mỹ Thanh - Phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du nói với chúng tôi.

Theo cô Huỳnh Thị Vân Uyên - giáo viên tổng phụ trách, với mong muốn học sinh nghèo có thêm niềm vui trong ngày tết, phong trào “Nuôi heo đất” đã trở thành hoạt động thường niên. Tiền bỏ “heo đất” có thể là tiền tiết kiệm từ khoản ăn vặt mỗi ngày của các em trong trường. Không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng mà còn là việc làm thiết thực “góp gió thành bão”, giúp học sinh nghèo có thêm cơ hội đến trường. Bên cạnh đó, Hội chữ thập đỏ của trường còn đứng ra vận động các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái cùng chung tay góp tết cho các em. Và chương trình “Quà Tết cho em” xuân Kỷ Hợi 2019 có 200 phần quà và 60 học bổng  được trao cho các em; trị giá mỗi suất 300.000 đồng. Tổng giá trị hơn 77 triệu đồng trích từ “Qũy nuôi heo đất”, sự hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, các mạnh thường quân…

Em Phạm Quang Hùng học sinh lớp 7 cho biết: khi học cấp 1, em sống với bà ngoại ở Suối Kiết (Tánh Linh). Đến lớp 5, thì bà mất, em theo mẹ về ở trọ tại Phan Thiết. Hoàn cảnh nhà em khá thương tâm, mẹ mù mắt, làm nghề xoa bóp, nên cuộc sống của cả 2 mẹ con khá vất vả. Được nhận quà hôm nay là chiếc xe đạp và một số quà khác, giúp mẹ đỡ bớt gánh lo, giúp em tự tin hơn và sẽ cố gắng học tập tốt. Tương tự, nhiều em học sinh khác có hoàn cảnh khó khăn cùng trường với em Hùng, đều được nhận phần quà tết như gạo, dầu ăn, bánh… thật sự là một niềm vui và nguồn động viên lớn giúp các em phấn đấu vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Không khí Tết Nguyên đán 2019 đang đến mọi nhà, những món qùa đượm nghĩa tình giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được ấm lòng hơn khi tết đến, xuân về.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết