Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:40:06 18/04/2019  (Lượt xem:  2727 )
Bằng tốt nghiệp trường ĐH Phan T

Chương trình đào tạo ĐH Phan Thiết có gì mới?

BTO- Học trường nào sau khi ra trường có cơ hội xin việc làm là một trong những yếu tố quan trọng để học sinh đăng ký theo học ĐH, CĐ. Thực tế cho thấy, có không ít phụ huynh, học sinh có tâm lý e ngại, cho rằng bằng cấp tại các trường ĐH ở TP. HCM có giá trị hơn so với các trường ĐH ở tại địa phương, cụ thể là Trường ĐH Phan Thiết.

Có rất nhiều tranh cãi và so sánh về việc lựa chọn trường tốt, trường học chất lượng với nhau. Theo các nhà tuyển dụng hiện nay chia sẻ, bằng cấp khi xin việc làm là yếu tố cần khi nộp hồ sơ xin việc, tuy nhiên trình độ và năng lực mới là yếu tố quyết định để nhà tuyển dụng quan tâm. Vấn đề ở đây, đòi hỏi  sinh viên  biết vận dụng những điều kiện mà họ có được trong quá trình học tập về kiến thức, về kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, năng lực cạnh tranh nghề nghiệp… để có thể phát huy khả năng, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình hay không.

Hiện nay, phôi bằng tại các trường ĐH trong cả nước nói chung và ĐH Phan Thiết nói riêng đều được cấp bởi Bộ GD&ĐT và có giá trị như nhau. Vì vậy, không hề có sự khác biệt nào về giá trị của tấm bằng ĐH dù sinh viên học ở đâu. Do vậy, cơ hội xin việc làm của sinh viên ĐH Phan Thiết so với các trường khác như nhau, sinh viên có thể ứng tuyển việc làm ở bất kì địa phương, doanh nghiệp nào trong cả nước.

Về chương trình đào tạo, Trường ĐH Phan Thiết đảm bảo chất lượng đào tạo theo chuẩn của Bộ GD&ĐT, cập nhật những kiến thức, thông tin mới nhất đưa vào chương trình giảng dạy. Trường chỉ mời và tuyển dụng các giảng viên có bằng thạc sĩ, tiến sĩ từ các trường danh tiếng trên toàn quốc (đa phần đến từ các trường lớn tại Tp HCM) về trường giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm và hướng dẫn cho sinh viên của trường có những kỹ năng, kiến thức vững  khi đi làm việc sau này.

Là trường ĐH duy nhất tại tỉnh Bình Thuận, vì vậy, Trường ĐH Phan Thiết cũng như sinh viên của trường nhận được nhiều sự quan tâm của địa phương, doanh nghiệp trong ngoài tỉnh. Đại diện nhà trường cho biết, trường liên kết đào tạo, cam kết đầu ra với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trường liên kết với các doanh nghiệp để hỗ trợ tiếp nhận sinh viên của trường tham gia các chương trình thực tập và tuyển dụng trực tiếp tại các doanh nghiệp. Thông qua đó, hằng năm các doanh nghiệp cũng đã trao nhiều suất học bổng giá trị đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập như:  Ngân hàng Sacombank, Tập đoàn Novaland…

Về cơ hội nghề nghiệp, hằng năm, trường thường xuyên phối hợp với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài tỉnh tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên với hơn 2000 vị trí ứng tuyển. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp hàng năm tìm được việc làm phù hợp luôn đạt trên 96,3%. Khi hoàn thành chương trình đại học tại Trường ĐH Phan Thiết, sinh viên có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ lên thạc sĩ ngay tại Trường ĐH Phan Thiết hoặc các chương trình đào tạo thạc sĩ ở các tổ chức đào tạo chương trình sau đại học trên toàn quốc.

H.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533