Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:26:12 01/07/2020  (Lượt xem:  2317 )
Chương trình Nước sạch học đường

Chương trình Nước sạch học đường: Trao tặng hệ thống lọc nước cho 57 điểm trường huyện Bắc Bình

BT- Sáng 30/6, tại Trường tiểu học Chợ Lầu 1 (huyện Bắc Bình), chương trình Nước sạch học đường, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Novaland phối hợp tổ chức chương trình Nước sạch học đường trao tặng hệ thống lọc nước đến 57 điểm trường và trao học bổng cho học sinh nghèo huyện Bắc Bình. Đến dự có ông Trương Tấn Sang - nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đại diện Tập đoàn Novaland…

Chương trình Nước sạch học đường là chương trình cộng đồng cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn quốc gia cho học sinh và giáo viên các vùng sâu, vùng xa còn khó khăn. Bình Thuận là địa phương chịu ảnh hưởng hạn hán nặng nề tại vùng Nam Trung bộ. Trong đó, Bắc Bình là một trong những huyện ven biển của tỉnh đang đối mặt với việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước uống sạch. Điều này đã và đang gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân, trong đó có giáo viên và học sinh. Trước thực trạng đó, chương trình đã trao tặng 88 hệ thống máy lọc nước uống sạch đến 57 trường mầm non, tiểu học, THCS tại huyện Bắc Bình giúp các trường tiết kiệm và chủ động hơn với nguồn nước, phục vụ cho hơn 21.000 học sinh và giáo viên. Tổng kinh phí chương trình thực hiện khoảng 4 tỷ đồng do Tập đoàn Novaland tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Long – Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm ơn chương trình đã quan tâm và tài trợ 88 hệ thống lọc nước uống sạch giúp cải thiện và nâng cao chất lượng nguồn nước trong môi trường học đường của huyện Bắc Bình. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa đến với nhiều trường học hơn nữa”.

Dịp này, Quỹ học bổng STF Phạm Phú Thứ, Tập đoàn Novaland trao tặng 100 suất học bổng đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn huyện Bắc Bình, trị giá mỗi suất học bổng 1 triệu đồng và 10 quyển tập.

T.Thủy, ảnh: N.Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết