Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:46:24 06/06/2019  (Lượt xem:  1201 )
Có trường mới

Có trường mới, học sinh xuất sắc nhiều hơn

BT- Chúng tôi đến thăm Trường tiểu học Tân Bình (La Gi) khi nhà trường vừa tổng kết và công bố kết quả học tập, rèn luyện đạo đức của học sinh năm học 2018 -2019. Lớp nào cũng vậy, sĩ số của lớp chỉ 35 em, nhưng tỷ lệ học sinh xuất sắc, nổi trội đều cao hơn năm học trước. Hiện có 14 lớp (chiếm tỷ lệ 73,68%) đạt tiên tiến. Học sinh xuất sắc và nổi trội chiếm 22,8% (132 em) và 99,1% học sinh hoàn thành  chương trình cấp học. Thầy Lê Văn Tuấn - Hiệu trưởng chia sẻ: “Trước đây cơ sở vật chất của trường quá chật hẹp. Nhà trường phải sử dụng các phòng học hết công suất, sáng dạy lớp 3, chiều dạy lớp 4. Hàng năm, nhà trường chỉ tiếp nhận trên 500 học sinh tại địa bàn, trường chưa tổ chức được các lớp dạy bán trú… Trước tình hình đó, năm 2017 UBND  thị xã La Gi đã đầu tư hơn 3,52 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết tỉnh Bình Thuận để xây dự thêm khu trường lầu gồm 6 phòng học khang trang, đủ chuẩn trên diện tích 242,06 m2. Nhờ có thêm hệ thống phòng học mới mà từ năm học 2017 - 2018 đến nay, hàng năm nhà trường chiêu sinh số lượng học sinh 582 em, số trẻ trong độ tuổi được huy động ra lớp 1”.

Qua 2 năm khai thác, sử dụng công trình 6 phòng học mới thầy, trò Trường tiểu học Tân Bình được dạy và học trong môi trường giáo dục mới, phù hợp nên có điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục. Điều đó thể hiện rõ là tất cả học sinh được giáo viên khuyến khích tham gia vào các chương trình học tập một cách tích cực, chủ động, tạo cơ hội cho các em hứng thú, sáng tạo trong học tập. Nhà trường đổi mới quản lý chuyên môn, hoàn thành chương trình các môn học đúng kế hoạch, tiến độ; giáo viên sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; 100% giáo viên thành thạo soạn và dạy giáo án điện tử. Nổi bật là nhà trường đã xây dựng mô hình giáo dục mang tính đặc thù của đơn vị. Bởi lẽ địa bàn xã Tân Bình phần lớn là con em lao động nghèo, nên các em khá rụt rè, thiếu tự tin trong giao tiếp; hơn nữa nhiều phụ huynh ít quan tâm đến việc học của trẻ… Từ đó nhà trường đã sinh hoạt chuyên đề “Giải pháp giúp phát huy tính tích cực của học sinh trong sinh hoạt lớp” nhằm giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn và chủ động trong giao tiếp, học tập. Công đoàn nhà trường tổ chức thực hiện “Mỗi cán bộ giáo dục, giáo viên giúp một học sinh chưa ngoan”. Trong sinh hoạt lớp học sinh được giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự nhận thức, suy xét và giải quyết vấn đề…Nhờ đó mà chất lượng học tập, sinh hoạt của học sinh được cải thiện, nâng lên đồng đều hơn; kết quả học tập, rèn luyện năm học 2018 - 2019 đạt tỷ lệ cao hơn những năm trước đây.                                                                                            

L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết