Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:46:24 06/06/2019  (Lượt xem:  915 )
Có trường mới

Có trường mới, học sinh xuất sắc nhiều hơn

BT- Chúng tôi đến thăm Trường tiểu học Tân Bình (La Gi) khi nhà trường vừa tổng kết và công bố kết quả học tập, rèn luyện đạo đức của học sinh năm học 2018 -2019. Lớp nào cũng vậy, sĩ số của lớp chỉ 35 em, nhưng tỷ lệ học sinh xuất sắc, nổi trội đều cao hơn năm học trước. Hiện có 14 lớp (chiếm tỷ lệ 73,68%) đạt tiên tiến. Học sinh xuất sắc và nổi trội chiếm 22,8% (132 em) và 99,1% học sinh hoàn thành  chương trình cấp học. Thầy Lê Văn Tuấn - Hiệu trưởng chia sẻ: “Trước đây cơ sở vật chất của trường quá chật hẹp. Nhà trường phải sử dụng các phòng học hết công suất, sáng dạy lớp 3, chiều dạy lớp 4. Hàng năm, nhà trường chỉ tiếp nhận trên 500 học sinh tại địa bàn, trường chưa tổ chức được các lớp dạy bán trú… Trước tình hình đó, năm 2017 UBND  thị xã La Gi đã đầu tư hơn 3,52 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết tỉnh Bình Thuận để xây dự thêm khu trường lầu gồm 6 phòng học khang trang, đủ chuẩn trên diện tích 242,06 m2. Nhờ có thêm hệ thống phòng học mới mà từ năm học 2017 - 2018 đến nay, hàng năm nhà trường chiêu sinh số lượng học sinh 582 em, số trẻ trong độ tuổi được huy động ra lớp 1”.

Qua 2 năm khai thác, sử dụng công trình 6 phòng học mới thầy, trò Trường tiểu học Tân Bình được dạy và học trong môi trường giáo dục mới, phù hợp nên có điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục. Điều đó thể hiện rõ là tất cả học sinh được giáo viên khuyến khích tham gia vào các chương trình học tập một cách tích cực, chủ động, tạo cơ hội cho các em hứng thú, sáng tạo trong học tập. Nhà trường đổi mới quản lý chuyên môn, hoàn thành chương trình các môn học đúng kế hoạch, tiến độ; giáo viên sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; 100% giáo viên thành thạo soạn và dạy giáo án điện tử. Nổi bật là nhà trường đã xây dựng mô hình giáo dục mang tính đặc thù của đơn vị. Bởi lẽ địa bàn xã Tân Bình phần lớn là con em lao động nghèo, nên các em khá rụt rè, thiếu tự tin trong giao tiếp; hơn nữa nhiều phụ huynh ít quan tâm đến việc học của trẻ… Từ đó nhà trường đã sinh hoạt chuyên đề “Giải pháp giúp phát huy tính tích cực của học sinh trong sinh hoạt lớp” nhằm giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn và chủ động trong giao tiếp, học tập. Công đoàn nhà trường tổ chức thực hiện “Mỗi cán bộ giáo dục, giáo viên giúp một học sinh chưa ngoan”. Trong sinh hoạt lớp học sinh được giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự nhận thức, suy xét và giải quyết vấn đề…Nhờ đó mà chất lượng học tập, sinh hoạt của học sinh được cải thiện, nâng lên đồng đều hơn; kết quả học tập, rèn luyện năm học 2018 - 2019 đạt tỷ lệ cao hơn những năm trước đây.                                                                                            

L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533