Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:46:24 06/06/2019  (Lượt xem:  1070 )
Có trường mới

Có trường mới, học sinh xuất sắc nhiều hơn

BT- Chúng tôi đến thăm Trường tiểu học Tân Bình (La Gi) khi nhà trường vừa tổng kết và công bố kết quả học tập, rèn luyện đạo đức của học sinh năm học 2018 -2019. Lớp nào cũng vậy, sĩ số của lớp chỉ 35 em, nhưng tỷ lệ học sinh xuất sắc, nổi trội đều cao hơn năm học trước. Hiện có 14 lớp (chiếm tỷ lệ 73,68%) đạt tiên tiến. Học sinh xuất sắc và nổi trội chiếm 22,8% (132 em) và 99,1% học sinh hoàn thành  chương trình cấp học. Thầy Lê Văn Tuấn - Hiệu trưởng chia sẻ: “Trước đây cơ sở vật chất của trường quá chật hẹp. Nhà trường phải sử dụng các phòng học hết công suất, sáng dạy lớp 3, chiều dạy lớp 4. Hàng năm, nhà trường chỉ tiếp nhận trên 500 học sinh tại địa bàn, trường chưa tổ chức được các lớp dạy bán trú… Trước tình hình đó, năm 2017 UBND  thị xã La Gi đã đầu tư hơn 3,52 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết tỉnh Bình Thuận để xây dự thêm khu trường lầu gồm 6 phòng học khang trang, đủ chuẩn trên diện tích 242,06 m2. Nhờ có thêm hệ thống phòng học mới mà từ năm học 2017 - 2018 đến nay, hàng năm nhà trường chiêu sinh số lượng học sinh 582 em, số trẻ trong độ tuổi được huy động ra lớp 1”.

Qua 2 năm khai thác, sử dụng công trình 6 phòng học mới thầy, trò Trường tiểu học Tân Bình được dạy và học trong môi trường giáo dục mới, phù hợp nên có điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục. Điều đó thể hiện rõ là tất cả học sinh được giáo viên khuyến khích tham gia vào các chương trình học tập một cách tích cực, chủ động, tạo cơ hội cho các em hứng thú, sáng tạo trong học tập. Nhà trường đổi mới quản lý chuyên môn, hoàn thành chương trình các môn học đúng kế hoạch, tiến độ; giáo viên sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; 100% giáo viên thành thạo soạn và dạy giáo án điện tử. Nổi bật là nhà trường đã xây dựng mô hình giáo dục mang tính đặc thù của đơn vị. Bởi lẽ địa bàn xã Tân Bình phần lớn là con em lao động nghèo, nên các em khá rụt rè, thiếu tự tin trong giao tiếp; hơn nữa nhiều phụ huynh ít quan tâm đến việc học của trẻ… Từ đó nhà trường đã sinh hoạt chuyên đề “Giải pháp giúp phát huy tính tích cực của học sinh trong sinh hoạt lớp” nhằm giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn và chủ động trong giao tiếp, học tập. Công đoàn nhà trường tổ chức thực hiện “Mỗi cán bộ giáo dục, giáo viên giúp một học sinh chưa ngoan”. Trong sinh hoạt lớp học sinh được giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự nhận thức, suy xét và giải quyết vấn đề…Nhờ đó mà chất lượng học tập, sinh hoạt của học sinh được cải thiện, nâng lên đồng đều hơn; kết quả học tập, rèn luyện năm học 2018 - 2019 đạt tỷ lệ cao hơn những năm trước đây.                                                                                            

L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533