Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:39:34 08/04/2020  (Lượt xem:  11209 )
Cựu học sinh chuyên Lê Hồng P

Cựu học sinh chuyên Lê Hồng Phong và hành trình trở thành sinh viên Cử nhân Tài năng ISB BBUS, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

 

Cử nhân Tài năng ISB BBUS là chương trình hệ Đại học chính quy được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế do Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đảm nhiệm.

 

Mô hình đào tạo dành cho sinh viên tài năng

 

Mô hình Cử nhân tài năng ISB BBUS xây dựng lộ trình học cụ thể và mục tiêu học tập cho sinh viên trong từng năm học qua 5 chuyên ngành: Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Marketing, Kế toán, Quản trị. Chương trình tập trung phát triển năng lực tự học và khả năng sáng tạo, khuyến khích sinh viên phát huy tối đa tài năng của bản thân.

 

Chia sẻ về chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS - GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhận định:

 

"Với chất lượng giảng dạy và môi trường đào tạo tốt, sinh viên tốt nghiệp đảm bảo có thể làm việc ở những tập đoàn đa quốc gia - Giáo sư Phong nhấn mạnh - Nền tảng ngoại ngữ tốt, kỹ năng giỏi, những cử nhân tài năng không khó để hội nhập và thậm chí, tìm kiếm thêm các cơ hội du học bậc cao học".

GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

 

Là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và là một trong những sinh viên Cử nhân tài năng, bạn Lư Thương Thương chia sẻ chương trình ISB BBUS: Điều mà mình yêu thích khi học tập ở ISB là mình có cơ hội học tập với nhiều sinh viên xuất sắc. Họ cực kỳ giỏi về toán, kinh tế và marketing. Mình không chỉ có thể học hỏi từ giảng viên mà còn học hỏi từ bạn bè. Môi trường ở đây khuyến khích mình tự phát triển bởi vì nếu mình dậm chân tại chỗ, nghĩa là mình sẽ bị bỏ lại phía sau”

 

Cử nhân Tài năng ISB BBUS  - mô hình dành cho học sinh trường chuyên, lớp chọn

 

Chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS được xây dựng với mục tiêu tạo ra môi trường cạnh tranh và đầy thử thách tạo động lực cho sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Cụ thể, hàng năm Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh xét tuyển 5% tức 250 sinh viên ISB BBUS trong 5000 sinh viên chính quy. Với chỉ tiêu chọn lọc kỹ càng, đồng nghĩa chương trình đào tạo “ít nhưng tinh”, sinh viên Cử nhân tài năng hầu hết đến từ các trường chuyên lớp chọn với IELTS tối thiểu đạt 5.5.

 

Để trở thành sinh viên Cử nhân tài năng ISB BBUS là một hành trình đối với nhiều học sinh, khi các em phải cạnh tranh với các bạn tài năng để trở thành 250/ 5000 sinh viên giỏi của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

 

Nhớ về hành trình này bạn Lư Thương Thương tự hào chia sẻ: “Nói về quyết định chọn trường, chọn chương trình đào tạo của em là cả một quá trình phấn đấu dài. Đầu năm lớp 12 khi bắt đầu xác định được mục tiêu tương lai, em quyết định đi theo kinh tế. Được biết từ các anh chị đi trước, chương trình học của Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh rất tốt, thêm vào đó em thích môi trường học tập năng động trang bị cho mình nhiều kỹ năng cần thiết nên em chọn chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS của trường”.

Bạn Lư Thương Thương cựu học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong, sinh viên Cử nhân Tài Năng ISB BBUS

 

Hành trình từ học sinh giỏi toán Quốc gia đến sinh viên Cử nhân tài năng ISB BBUS

 

Kể về quá trình phấn đấu để vào được chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS, Thương chia sẻ, khi vừa bắt đầu xác định mục tiêu là bạn bắt tay vào thực hiện ước mơ. Trong suốt năm học lớp 12, Thương đã cố gắng ôn môn toán để thi học sinh giỏi quốc gia với mục tiêu đạt giải để đủ điều kiện xét tuyển thẳng và cuối cùng em đạt giải khuyến khích học sinh giỏi toán quốc gia. Thêm vào đó lúc mới đầu vì chưa đủ điều kiện tiếng Anh để theo học chương trình Cử nhân tài năng, năm lớp 12, Thương đã cố gắng hoàn thiện tiếng Anh để đạt được chuẩn đầu vào IELTS 5.5 của chương trình.

 

Với chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo 100% bằng tiếng Anh, phương pháp giáo dục tập trung xây dựng toàn diện cho sinh viên về: kiến thức, kỹ năng và thái độ, chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS đã trở thành điểm đến cho các học sinh trường chuyên, lớp chọn của cả nước.

 

Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được thành lập với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, năng động, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đào tạo bậc cử nhân của Viện ISB có hai chương trình học

Cử nhân tài năng ISB BBUS là chương trình đào tạo chính quy của Viện ISB, được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, trên nền tảng hệ thống giáo dục quốc tế, nhằm phát triển những kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh giúp sinh viên trở thành những nhà quản lý, những nhà lãnh đạo cấp cao trong tương lai.

Bên cạnh đó, Viện ISB còn hệ đào tạo Cử nhân kinh doanh Western Sydney BBUS là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Western Sydney, Úc, nằm trong top 300 - 1.2% đại học hàng đầu thế giới.

Tìm hiểu chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS tại: http://isb.edu.vn/cu-nhan-tai-nang-isb-bbus/

Tìm hiểu các chương trình đào tạo của Viện ISB tại: http://www.isb.edu.vn

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Rà soát cấp đất cho hộ thiếu đất sản xuất

BT- Ông Nguyễn Văn Bản, ngụ tại xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Trước đây, UBND tỉnh giao cho huyện Hàm Thuận Bắc quản lý, bố trí đất sản xuất nông nghiệp cho các hộ dân thiếu đất sản xuất tại 3 xã Hàm Đức, Hồng Sơn, Hồng Liêm với tổng diện tích hơn 2.194 ha. Song, đến nay đã qua 8 năm triển khai số diện tích đất nói trên vẫn chưa bố trí hết cho dân để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống…

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết