Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:39:34 08/04/2020  (Lượt xem:  8390 )
Cựu học sinh chuyên Lê Hồng P

Cựu học sinh chuyên Lê Hồng Phong và hành trình trở thành sinh viên Cử nhân Tài năng ISB BBUS, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

 

Cử nhân Tài năng ISB BBUS là chương trình hệ Đại học chính quy được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế do Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đảm nhiệm.

 

Mô hình đào tạo dành cho sinh viên tài năng

 

Mô hình Cử nhân tài năng ISB BBUS xây dựng lộ trình học cụ thể và mục tiêu học tập cho sinh viên trong từng năm học qua 5 chuyên ngành: Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Marketing, Kế toán, Quản trị. Chương trình tập trung phát triển năng lực tự học và khả năng sáng tạo, khuyến khích sinh viên phát huy tối đa tài năng của bản thân.

 

Chia sẻ về chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS - GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhận định:

 

"Với chất lượng giảng dạy và môi trường đào tạo tốt, sinh viên tốt nghiệp đảm bảo có thể làm việc ở những tập đoàn đa quốc gia - Giáo sư Phong nhấn mạnh - Nền tảng ngoại ngữ tốt, kỹ năng giỏi, những cử nhân tài năng không khó để hội nhập và thậm chí, tìm kiếm thêm các cơ hội du học bậc cao học".

GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

 

Là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và là một trong những sinh viên Cử nhân tài năng, bạn Lư Thương Thương chia sẻ chương trình ISB BBUS: Điều mà mình yêu thích khi học tập ở ISB là mình có cơ hội học tập với nhiều sinh viên xuất sắc. Họ cực kỳ giỏi về toán, kinh tế và marketing. Mình không chỉ có thể học hỏi từ giảng viên mà còn học hỏi từ bạn bè. Môi trường ở đây khuyến khích mình tự phát triển bởi vì nếu mình dậm chân tại chỗ, nghĩa là mình sẽ bị bỏ lại phía sau”

 

Cử nhân Tài năng ISB BBUS  - mô hình dành cho học sinh trường chuyên, lớp chọn

 

Chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS được xây dựng với mục tiêu tạo ra môi trường cạnh tranh và đầy thử thách tạo động lực cho sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Cụ thể, hàng năm Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh xét tuyển 5% tức 250 sinh viên ISB BBUS trong 5000 sinh viên chính quy. Với chỉ tiêu chọn lọc kỹ càng, đồng nghĩa chương trình đào tạo “ít nhưng tinh”, sinh viên Cử nhân tài năng hầu hết đến từ các trường chuyên lớp chọn với IELTS tối thiểu đạt 5.5.

 

Để trở thành sinh viên Cử nhân tài năng ISB BBUS là một hành trình đối với nhiều học sinh, khi các em phải cạnh tranh với các bạn tài năng để trở thành 250/ 5000 sinh viên giỏi của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

 

Nhớ về hành trình này bạn Lư Thương Thương tự hào chia sẻ: “Nói về quyết định chọn trường, chọn chương trình đào tạo của em là cả một quá trình phấn đấu dài. Đầu năm lớp 12 khi bắt đầu xác định được mục tiêu tương lai, em quyết định đi theo kinh tế. Được biết từ các anh chị đi trước, chương trình học của Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh rất tốt, thêm vào đó em thích môi trường học tập năng động trang bị cho mình nhiều kỹ năng cần thiết nên em chọn chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS của trường”.

Bạn Lư Thương Thương cựu học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong, sinh viên Cử nhân Tài Năng ISB BBUS

 

Hành trình từ học sinh giỏi toán Quốc gia đến sinh viên Cử nhân tài năng ISB BBUS

 

Kể về quá trình phấn đấu để vào được chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS, Thương chia sẻ, khi vừa bắt đầu xác định mục tiêu là bạn bắt tay vào thực hiện ước mơ. Trong suốt năm học lớp 12, Thương đã cố gắng ôn môn toán để thi học sinh giỏi quốc gia với mục tiêu đạt giải để đủ điều kiện xét tuyển thẳng và cuối cùng em đạt giải khuyến khích học sinh giỏi toán quốc gia. Thêm vào đó lúc mới đầu vì chưa đủ điều kiện tiếng Anh để theo học chương trình Cử nhân tài năng, năm lớp 12, Thương đã cố gắng hoàn thiện tiếng Anh để đạt được chuẩn đầu vào IELTS 5.5 của chương trình.

 

Với chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo 100% bằng tiếng Anh, phương pháp giáo dục tập trung xây dựng toàn diện cho sinh viên về: kiến thức, kỹ năng và thái độ, chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS đã trở thành điểm đến cho các học sinh trường chuyên, lớp chọn của cả nước.

 

Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được thành lập với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, năng động, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đào tạo bậc cử nhân của Viện ISB có hai chương trình học

Cử nhân tài năng ISB BBUS là chương trình đào tạo chính quy của Viện ISB, được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, trên nền tảng hệ thống giáo dục quốc tế, nhằm phát triển những kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh giúp sinh viên trở thành những nhà quản lý, những nhà lãnh đạo cấp cao trong tương lai.

Bên cạnh đó, Viện ISB còn hệ đào tạo Cử nhân kinh doanh Western Sydney BBUS là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Western Sydney, Úc, nằm trong top 300 - 1.2% đại học hàng đầu thế giới.

Tìm hiểu chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS tại: http://isb.edu.vn/cu-nhan-tai-nang-isb-bbus/

Tìm hiểu các chương trình đào tạo của Viện ISB tại: http://www.isb.edu.vn

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết