Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:37:26 15/09/2020  (Lượt xem:  1994 )

Đảm bảo an toàn cho học sinh

BT- Để đảm bảo an toàn cho học sinh tại các cơ sở trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT trên địa bàn tỉnh, căn cứ vào tình hình cụ thể tại từng địa bàn, cũng như cơ sở vật chất tại các đơn vị trường học của địa phương triển khai và tổ chức thực hiện các công việc. Cụ thể, kiểm tra các công trình tại trường như trần nhà các phòng học chưa được kiên cố hóa, cổng trường, tường rào, nhà vệ sinh, nhà để xe giáo viên và học sinh, hệ thống mái che ngoài trời (các công trình trong nhà trường) để đánh giá lại mức độ an toàn và có kế hoạch cải tạo, sửa chữa, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn khi chưa được cải tạo, sửa chữa, nâng cấp; tăng cường công tác cảnh báo an toàn tại các hệ thống tường rào có nguy cơ sụp đổ.

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện các nội dung như xây dựng phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai, bão lũ; thường xuyên kiểm tra cắt tỉa cành, chăm sóc cây xanh; xử lý thông thoáng hệ thống thoát nước nhà trường, kiểm tra bảo đảm an toàn hệ thống điện tại các phòng chức năng, phòng học, phòng thí nghiệm…               

Hà Trúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết