Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:57:14 11/06/2019  (Lượt xem:  1788 )
Đảm bảo an toàn  kỳ thi THPT quố

Đảm bảo an toàn  kỳ thi THPT quốc gia 2019

BT- Để kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc thì việc phối hợp bảo vệ kỳ thi được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Đại tá Trần Xuân Tùng – Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh về đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. PA03 đã chủ trì tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương có kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho kỳ thi và tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, thầy cô giáo tham gia kỳ thi”. Cụ thể, Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở GD & ĐT để chỉ đạo bảo vệ các công tác vận chuyển, giao nhận, quản lý đề thi và bài thi; khu vực làm việc của Hội đồng thi, các Ban của Hội đồng thi, các điểm thi và đảm bảo an toàn cho cán bộ, công chức Sở GD & ĐT; cán bộ giảng viên, giáo viên của các trường đại học và các trường THPT quốc gia tham gia công tác thi trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo Công an huyện phối hợp chặt chẽ với các trường THPT trên địa bàn cử cán bộ, chiến sĩ bảo vệ, quản lý đề thi, bài thi và an ninh trật tự tại các điểm thi và công tác vận chuyển bài thi từ các điểm thi đến Ban Thư ký của Hội đồng thi. Chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ thực hiện tốt phần việc được lãnh đạo Hội đồng thi, trưởng các ban của Hội đồng thi, trưởng các điểm thi phân công. Đồng thời, có trách nhiệm tham mưu cho lãnh đạo Hội đồng thi, Trưởng các Ban của Hội đồng thi, Trưởng các điểm thi về công tác bảo vệ, nhất là nơi cất giữ đề thi, bài thi… Theo đó, các cán bộ, chiến sĩ bảo vệ tại các điểm thi sẽ làm việc từ 7 giờ 30 phút, ngày 23/6/2019 cho đến khi điểm thi hoàn thành nhiệm vụ. Còn các cán bộ, chiến sĩ bảo vệ tại Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi sẽ làm việc kể từ khi lãnh đạo Hội đồng thi, các Ban của Hội đồng thi làm việc cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng như mọi năm, tỉnh triển khai phương án đưa toàn bộ học sinh huyện Phú Quý tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 vào đất liền để dự thi. Tuy nhiên, phụ huynh và dự luận vẫn còn boăn khoăn tại sao tỉnh không tổ chức điểm thi tại huyện Phú Quý và tạo phần mềm để in sao đề thi tại chỗ thay vì vận chuyển đề thi ra đảo sẽ khó khăn hơn (quy định đề thi được giao trước ngày thi 1 ngày). Nói về vấn đề này, Đại tá Trần Xuân Tùng cho biết thêm: “Việc tổ chức điểm thi tại huyện Phú Quý sẽ tạo thuận lợi cho học sinh và phụ huynh không phải di chuyển và tạo tâm lý tốt nhất cho học sinh dự thi. Tuy nhiên, xét về góc độ an toàn cũng như những bất cập khác ở Phú Quý thì có nhiều vấn đề. Cụ thể, trong thời điểm diễn ra kỳ thi là mùa mưa, gió mùa Tây Nam nên không thể lường trước được thời tiết có thuận lợi hay không để giao đề thi một cách an toàn, đảm bảo cho các thí sinh tham gia kỳ thi cùng với cả nước. Mặt khác, các cán bộ, giám thị coi thi đa số không quen với thời tiết ở huyện đảo Phú Quý. Việc có ý kiến cho rằng, tại sao không đưa phần mềm có in sẵn đề thi ra Phú Quý để tổ chức kỳ thi, nếu vậy thì phải tổ chức thêm 1 điểm in sao đề thi tại đây. Như thế, tỉnh phải tổ chức 2 điểm in sao đề thi sẽ rất phức tạp và khả năng để lộ lọt đề thi sẽ có nguy cơ cao hơn, khi đó tác hại lớn hơn rất nhiều so với việc động viên các em vào đất liền tham gia kỳ thi. Hiện các ngành, các cấp tỉnh đã tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh vào đất liền dự thi. Những điều kiện đó sẽ đảm bảo an toàn, chắc chắn hơn cho kỳ thi so với tổ chức điểm thi tại huyện đảo Phú Quý”.

Điểm mới tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay là sẽ lắp đặt camera tại các khu vực bảo quản đề thi, bài thi và khu vực chấm thi để bảo đảm giám sát ghi hình 24h/ngày. Việc lắp camera an ninh sẽ tạo thêm 1 bước kỹ thuật, củng cố hơn nữa việc đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Tính đến thời điểm này mọi kế hoạch về đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi đã được Công an tỉnh phối hợp đồng bộ với Sở GD & ĐT lên phương án triển khai thực hiện. Hy vọng kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại cụm thi tỉnh Bình Thuận sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

thanh tHỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533