Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:19:11 23/02/2021  (Lượt xem:  2057 )
Đảm bảo phòng dịch cho các cháu

Đảm bảo phòng dịch cho các cháu mầm non

BTO- Sau một kỳ nghỉ tết dài, ngày đầu tiên đến trường, để bảo đảm an toàn phòng dịch, các trường mẫu giáo tại huyện Hàm Tân đã tổ chức đo thân nhiệt ngay tại cổng trường, hướng dẫn rửa tay diệt khuẩn cho 100% học sinh khi vào trường. Các học sinh đủ điều kiện về sức khỏe được nhà trường cho vào lớp học.

Buổi đi học đầu tiên, nhà trường đã tổ chức các hoạt động cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng dịch Covid-19 cho 100% trẻ và phụ huynh bằng loa phát thanh và pano tuyên truyền. Tại lớp học, các cô hướng dẫn lại 6 bước rửa tay cho các bé.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, phụ huynh sẽ phối hợp với nhà trường thực hành những thói quen mới, nếp sinh hoạt an toàn, nhắc nhở con giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, có ý thức phòng dịch.Khi có biểu hiện bất thường của con ở nhà cần thông báo ngay cho giáo viên để nhà trường phối hợp xử lý.

Các trường đã lắp thêm rất nhiều bồn rửa tay với đầy đủ xà phòng, nước sạch.Vật dụng cá nhân của trẻ phải đảm bảo được vệ sinh, khử khuẩn trước và sau khi trẻ sử dụng, giáo viên có nhiệm vụ nhắc nhở, hướng dẫn các con đeo khẩu trang, rửa tay trước và sau khi ra khỏi lớp học… Trước đó, các trường mầm non trên địa bàn huyện cũng đã phun khử khuẩn lớp học.

Trước sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Tân, sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các trường học, đảm bảo môi trường an toàn cho các em học tập và vui chơi.

 Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533