Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:44:11 19/08/2020  (Lượt xem:  8466 )
Đăng ký xét tuyển đại học năm 20

Đăng ký xét tuyển đại học năm 2020: Thí sinh Bình Thuận ưu tiên các nhóm ngành kỹ thuật, tài chính, sư phạm…

BTO- Năm 2020, tỉnh Bình Thuận có 10.922 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông(THPT) và 22.639 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào 183 cơ sở đào tạo trong cả nước. Nếu chia đều, mỗi thí sinh đăng ký 2,07 nguyện vọng xét tuyển và mỗi cơ sở đào tạo nhận 123,71 hồ sơ đăng ký. Số 123,71 được gọi là số hồ sơ trung bình trong các phân tích phía dưới.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trên thực tế, số hồ sơ đăng ký vào các trường đại học (ĐH), cao đẳng sư phạm mầm non không giống nhau mà dao động từ 1 -1.459, nghĩa là từ 0,008 lần hồ sơ trung bình đến 11,79 lần hồ sơ trung bình.

10 cơ sở đào tạo có số hồ sơ đăng ký cao nhất tỉnh Bình Thuận là:Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM (1.459 hồ sơ), Trường ĐH Mở TPHCM (1.379 hồ sơ), Trường ĐH Kinh tế TPHCM (1.290), Trường ĐH Công nghiệp TPHCM (1.194 hồ sơ), Trường ĐH Sư phạm TPHCM (1.179 hồ sơ), Trường ĐH Tôn Đức Thắng (1.126 hồ sơ), Trường ĐH Tài chính - Marketing (1.109 hồ sơ), Trường ĐH Phan Thiết (973 hồ sơ), Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn thuộc ĐH quốc gia TPHCM (973 hồ sơ), Trường ĐH Ngân hàng TPHCM (801 hồ sơ).

9/10 cơ sở đào tạo nói trên đều là trường công lập đóng trên địa bàn TPHCM. Trường ĐH Phan Thiết là cơ sở đào tạo duy nhất đặt ngoài TPHCM và cũng là cơ sở đào tạo ngoài công lập duy nhất. Đây là một thành công đáng ghi nhận của Trường ĐH Phan Thiết trong quá trình kiện toàn Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm nhằm xây dựng một thương hiệu có uy tín trên phạm vi toàn quốc.

Số liệu thống kê cũng cho thấy, thí sinh Bình Thuận ưu tiên đăng ký vào các nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ, kinh tế - tài chính, sư phạm và văn hóa - ngôn ngữ. Đặc biệt, số hồ sơ của nhóm ngành sư phạm tăng do nhiều nguyên nhân mà một trong số đó là chuẩn trình độ đào tạo của giáo viên tiểu học và THCS phải là đại học theo Luật Giáo dục 2019.

Đối với nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, 3 cơ sở đào tạo có số hồ sơ đăng ký cao nhất tỉnh là: Trường ĐH Y Dược TPHCM (384 hồ sơ), Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (340 hồ sơ), Trường ĐH Y Dược Cần Thơ (309 hồ sơ). 6 cơ sở đào tạo khác về y, dược trên toàn quốcchỉ có tổng số hồ sơ là 116.

Ngày 27/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển từ ngày 9/9 - 16/9 (trực tuyến) hoặc đến 18/9 (bằng phiếu). Trong trường hợp cần thiết, thí sinh có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi (nơi nộp hồ sơ xét tuyển trước đây) hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận (qua số 0252.3822781) để được hướng dẫn.

CÔNG KHANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết