Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:42:11 04/06/2020  (Lượt xem:  3886 )
Đào Lâm Viên - Liên đội trưởng n

Đào Lâm Viên - Liên đội trưởng năng động

BT- Năm học 2019 - 2020, Đào Lâm Viên (học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Lâm Hòa, thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc) vinh dự là 1 trong 2 học sinh của tỉnh được Hội đồng Đội Trung ương trao giải thưởng Kim Đồng. Đây là phần thưởng cao quý dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác Đội, học tập và rèn luyện đạo đức.

Đào Lâm Viên luôn tích cực đi đầu trong hoạt động Đội.

Đào Lâm Viên sinh ra trong một gia đình hiếu học, bố mẹ, ông bà nội, ngoại đều là đảng viên, nên từ nhỏ Viên đã luôn phấn đấu hết mình trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Nhiều bạn sẽ không khỏi ngưỡng mộ khi nhìn vào kết quả học tập của Viên, với thành tích nhiều năm liền là học sinh xuất sắc, đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi Lê Quý Đôn cấp huyện (năm học 2017 – 2018) và đạt giải nhất kỳ thi giải toán trên internet cấp tỉnh (năm học 2016 – 2017).

Trong phong trào, với vai trò là Liên đội trưởng, Viên luôn sắp xếp thời gian khoa học, tham gia tất cả các phong trào do Liên đội và cấp trên phát động, như tham gia Đội phát thanh măng non, điều hành giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo tại trường; thăm hỏi gia đình chính sách; chia sẻ phương pháp nghiên cứu học tập; đến với địa chỉ đỏ; nhịn tiền quà vặt ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tham gia các hoạt động do Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức như Hội trại kỹ năng sống, Ngày hội đọc sách, Trại hè thiếu nhi, chương trình “San sẻ yêu thương”, giao lưu các câu lạc bộ… Đặc biệt, Viên còn là trưởng nhóm Câu lạc bộ Quyền trẻ em của trường, định kỳ 1 tháng 2 lần Viên sẽ lên kế hoạch và điều hành sinh hoạt câu lạc bộ dưới sự hướng dẫn của thầy Tổng phụ trách, qua đó nắm bắt tâm tư, ý kiến của các bạn học sinh trong trường. Không những tham gia vào các phong trào Đội, Viên còn là thành viên nòng cốt của nhóm nhảy Blue Star tham gia biểu diễn vào các dịp văn nghệ của trường, thị trấn, huyện và là thành viên của Câu lạc bộ bơi lội của trường tham gia giải bơi lội cấp huyện…

Đối với Viên, mỗi hoạt động là một trải nghiệm thú vị, mang lại nhiều kỷ niệm đẹp. Từ đó, giúp Viên tích lũy nhiều kỹ năng như cách làm việc tập thể, tự tin trước đám đông, kỹ năng giao tiếp…Nhất là biết cách thu xếp thời gian “học ra học, chơi ra chơi” để vừa học tốt hoàn thành ước mơ trở thành giáo viên dạy tiếng Anh, lại vừa thỏa niềm đam mê với công tác Đội của mình. Khi nói về những kỷ niệm trong quá trình học tập và hoạt động Đội, Viên chia sẻ nhớ nhất là chương trình “San sẻ yêu thương” do Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tổ chức: “Tại chương trình này, em tham gia biểu diễn văn nghệ và cùng chơi trò chơi vận động với các bạn có hoàn cảnh khó khăn bị khuyết tật. Em không khỏi xúc động khi chứng kiến nụ cười, sự vui tươi lạc quan của các bạn. Sau chương trình ấy, em mong muốn được tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa, để có điều kiện giúp đỡ những bạn bè trang lứa kém may mắn”.

Với sự nỗ lực của mình, Viên đã được công nhận hoàn thành 6 chuyên hiệu là vận động viên nhỏ tuổi, nghệ sĩ nhỏ tuổi, an toàn giao thông, chăm học, khéo tay hay làm, nghi thức Đội. Đồng thời, nhận được nhiều giấy khen của các cấp trong tỉnh. Và mới đây nhất, Viên đã vinh dự là 1 trong 2 học sinh của tỉnh được Hội đồng Đội Trung ương trao giải thưởng Kim Đồng. Em là tấm gương sáng về tinh thần cầu tiến trong học tập và tích cực tham gia hoạt động Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, để các đội viên khác học tập, noi theo.         

NgỌc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533