Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:54:12 21/09/2020  (Lượt xem:  3738 )
Đào tạo theo định hướng ứng dụng

Đào tạo theo định hướng ứng dụng

BT- Là đơn vị có chức năng đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh với những nỗ lực hoạt động không ngừng nghỉ, Đại học (ĐH) Phan Thiết được công nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn đánh giá mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo; đồng thời trở thành 1 trong 30 trường đại học đầu tiên của Việt Nam và ASEAN được xếp hạng gắn sao theo bộ tiêu chuẩn UPM.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa về du lịch của Bình Thuận, sở hữu diện tích hơn 11 ha, những năm qua, nhà trường đầu tư mạnh về trang thiết bị nhằm đáp ứng cho sinh viên trong việc học tập với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại như: phòng thí nghiệm, thực hành, phòng học đa phương tiện, phòng tự học, ký túc xá, thư viện và đặc biệt khu phức hợp thể thao, giải trí ngay tại khuôn viên nhà trường.

Để đa dạng ngành học năm 2020, ĐH Phan Thiết tuyển sinh hệ đại học chính quy gồm 16 chuyên ngành: công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị khách sạn và khu nghỉ dưỡng (resort & spa), quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, quản trị sự kiện & giải trí, luật kinh tế (chuyên ngành luật kinh tế), luật kinh tế (chuyên ngành luật thương mại quốc tế), logistics & quản lý chuỗi cung ứng, bất động sản, công nghệ sinh học, công nghệ kỹ thuật ô tô. Đặc biệt, ngoài hệ đào tạo thông thường, chương trình đào tạo cử nhân chuẩn quốc tế trong năm nay sẽ giúp sinh viên có nền tảng tri thức tiến bộ và khả năng hội nhập quốc tế thành công.

Tiến sĩ Trần Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phan Thiết chia sẻ: “Công tác nâng cao chất lượng đào tạo được nhà trường đặt lên hàng đầu, theo định hướng ứng dụng, phù hợp với nhu cầu lao động thực tế của xã hội hiện đại. Thời gian học tập của sinh viên được rút ngắn còn 3,5 năm nhưng vẫn đảm bảo được tích lũy đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, phục vụ hiệu quả cho công việc sau khi ra trường”. Để giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất, cũng như động viên, khuyến khích các em nỗ lực hơn trong học tập, ĐH Phan Thiết dành tặng hàng trăm suất học bổng cho sinh viên các khóa đạt thành tích học tập tốt và tham gia tích cực vào các phong trào, hoạt động đoàn thể ở mỗi năm học. Bên cạnh đó, học phí của trường dao động khoảng từ 7 - 10 triệu đồng mỗi học kỳ, bằng khoảng 1/2 các trường ĐH khác trong khu vực. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ĐH Phan Thiết trở thành sự lựa chọn ưu tiên của phần đông sinh viên trong và ngoài tỉnh.     

  Đ.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết