Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:38:47 16/09/2019  (Lượt xem:  2442 )
Đầu tư hơn 25

Đầu tư hơn 25,37 tỷ đồng xây dựng trường đạt chuẩn

BT- Năm học mới 2019 - 2020, Trường tiểu học - THCS Tân Minh (Hàm Tân) có 1.200 học sinh.  Đây là năm thứ 2 nhà trường hoạt động sau khi sát nhập Trường tiểu học và Trường THCS Tân Minh. Trong đó, khối tiểu học có 20 lớp với 622 học sinh; khối THCS có 17 lớp với 580 học sinh. Hiện nhà trường có tất cả 32 phòng học và 16 phòng chức năng.

Năm học qua, trường đã khắc phục khó khăn khi mới sáp nhập để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhất là duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; có biện pháp tích cực để giảm học sinh bỏ học; từng bước nâng tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng, học sinh có hạnh kiểm khá và tốt đạt tỷ lệ cao hơn những năm học trước. Riêng khối tiểu học đạt các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia. Hiệu trưởng nhà trường Trần Ngọc Nam cho biết: Nhà trường duy trì và nâng cao được chất lượng giáo dục một phần nhờ hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp được đầu tư xây dựng đồng bộ, nhất là khối tiểu học. Trong những năm 2014 - 2018, tỉnh và huyện Hàm Tân đã đầu tư cho khối tiểu học Tân Minh hơn 25,377 tỷ đồng (lúc bấy giờ là Trường tiểu học Tân Minh) từ nguồn vốn xổ số kiến thiết Bình Thuận và một phần vốn ngân sách địa phương để xây dựng hoàn chỉnh khu nhà tầng gồm 10 phòng học đúng chuẩn với diện tích 886,64 m2; khối phục vụ học tập và hành chính quản trị khu nhà hai tầng với diện tích sàn 886,64 m2 được bố trí các phòng: Giáo dục rèn luyện thể chất; giáo dục nghệ thuật; hỗ trợ giáo dục học sinh khuyết tật hòa nhập; y tế học đường; văn phòng, thư viện; phòng thiết bị giáo dục; phòng truyền thống; hoạt động Đội và phòng làm việc của Ban giám hiệu, giáo viên…Đồng thời, đầu tư thiết bị trị giá gần 400 triệu đồng để trang bị bàn ghế, tủ đựng hồ sơ, kệ sách thư viện, tủ thuốc và giường y tế…

Riêng khối THCS hiện còn thiếu 5 phòng học so với số học sinh tiếp nhận, vì thế chưa đủ điều kiện để phấn đấu đạt chuẩn. Được biết, UBND huyện Hàm Tân đang tìm nguồn vốn tiếp tục đầu tư các phòng học còn thiếu để đủ điều kiện đạt chuẩn về cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục.              

L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết