Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:01:19 06/08/2019  (Lượt xem:  1896 )
Đẩy mạnh nâng cao ý thức an toàn

Đẩy mạnh nâng cao ý thức an toàn giao thông cho học sinh

BT- Tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm an toàn giao thông xảy ra ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. Để ngăn chặn và hạn chế tình trạng này, từ đầu năm 2019 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Phan Thiết đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các em.

Tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh ở Phan Thiết.

 Theo đó, bước vào dịp nghỉ hè năm học 2018 - 2019, đội đã phối hợp với 15/18 đoàn cơ sở các xã, phường trên địa bàn tổ chức các buổi sinh hoạt, tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho gần 1.300 đoàn viên, học sinh. Để các em dễ tiếp thu, nâng cao hiệu quả, nội dung tuyên truyền đã được xây dựng thành các tình huống, cán bộ, chiến sĩ tuyên truyền sẽ đặt câu hỏi để các em trả lời và sẽ có phần thưởng nếu trả lời đúng. Nhờ vậy, hầu hết các buổi tuyên truyền đã tạo được sự hào hứng, thu hút các em tích cực tìm hiểu để tham gia. Qua các buổi tuyên truyền, đội còn tặng 45 mũ bảo hiểm, phát 15 băng rôn, 1.000 tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ cho các em…

Tuy nhiên hiện nay, vẫn còn một bộ phận thanh, thiếu niên nghỉ học sớm, không tham gia sinh hoạt tại các tổ chức đoàn, đội. Do đó, việc tuyên truyền đối với nhóm này gặp rất nhiều khó khăn (việc tuyên truyền chủ yếu thông qua người thân, gia đình hoặc nhắc nhở, qua tuần tra, xử lý khi phát hiện vi phạm nên hiệu quả không cao). Do đó, 6 tháng đầu năm, trong số 63 vụ tai nạn và va chạm giao thông trên địa bàn TP. Phan Thiết thì có 5 vụ liên quan đến lứa tuổi dưới 18 tuổi.

Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Phan Thiết cho biết: Trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho các đoàn viên, học sinh, sinh viên. Từ đó tạo cho các em một thói quen về ý thức chấp hành luật ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trước mắt, đội sẽ phối hợp với các trường học tổ chức các đợt tuyên truyền vào dịp đầu năm học này. Bên cạnh đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát nếu phát hiện vi phạm sẽ tiến hành nhắc nhở, răn đe và xử lý nghiêm đối với những em vi phạm. Được biết, mới đây Ban An toàn giao thông tỉnh đã yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường học tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn giao thông ngay từ đầu năm học 2019 - 2020 cho học sinh. Tổ chức cho phụ huynh ký cam kết không cho con em mình điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật; đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện. Phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường; có biện pháp tổ chức cho học sinh qua đường giờ tan trường trật tự, an toàn. Cùng với Ban an toàn giao thông các địa phương và Công ty Honda Việt Nam tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền và tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho toàn bộ học sinh vào lớp 1 năm học 2019 - 2020. 

 TRẦN ĐÌNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà mù

BTO - Cụ bà Nguyễn Thị Lan (85 tuổi) tạm trú tại khu phố 1, phường Phước Hội, thị xã La Gi bị mù bẩm sinh, đến khi lập gia đình thì cuộc sống lại quá nghèo khổ, nỗi đau thêm chất chồng khi hai  con sinh ra đều bị tâm thần.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đường ngang tiềm ẩn tai nạn

BTO - Tại thôn Đại Thiện 1 (xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc) có con đường cấp phối cắt ngang đường rày xe lửa, hàng ngày người qua lại khá đông , nhưng không có rào chắn, biển báo, không có đèn tin hiệu.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết