Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:01:19 06/08/2019  (Lượt xem:  1740 )
Đẩy mạnh nâng cao ý thức an toàn

Đẩy mạnh nâng cao ý thức an toàn giao thông cho học sinh

BT- Tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm an toàn giao thông xảy ra ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. Để ngăn chặn và hạn chế tình trạng này, từ đầu năm 2019 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Phan Thiết đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các em.

Tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh ở Phan Thiết.

 Theo đó, bước vào dịp nghỉ hè năm học 2018 - 2019, đội đã phối hợp với 15/18 đoàn cơ sở các xã, phường trên địa bàn tổ chức các buổi sinh hoạt, tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho gần 1.300 đoàn viên, học sinh. Để các em dễ tiếp thu, nâng cao hiệu quả, nội dung tuyên truyền đã được xây dựng thành các tình huống, cán bộ, chiến sĩ tuyên truyền sẽ đặt câu hỏi để các em trả lời và sẽ có phần thưởng nếu trả lời đúng. Nhờ vậy, hầu hết các buổi tuyên truyền đã tạo được sự hào hứng, thu hút các em tích cực tìm hiểu để tham gia. Qua các buổi tuyên truyền, đội còn tặng 45 mũ bảo hiểm, phát 15 băng rôn, 1.000 tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ cho các em…

Tuy nhiên hiện nay, vẫn còn một bộ phận thanh, thiếu niên nghỉ học sớm, không tham gia sinh hoạt tại các tổ chức đoàn, đội. Do đó, việc tuyên truyền đối với nhóm này gặp rất nhiều khó khăn (việc tuyên truyền chủ yếu thông qua người thân, gia đình hoặc nhắc nhở, qua tuần tra, xử lý khi phát hiện vi phạm nên hiệu quả không cao). Do đó, 6 tháng đầu năm, trong số 63 vụ tai nạn và va chạm giao thông trên địa bàn TP. Phan Thiết thì có 5 vụ liên quan đến lứa tuổi dưới 18 tuổi.

Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Phan Thiết cho biết: Trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho các đoàn viên, học sinh, sinh viên. Từ đó tạo cho các em một thói quen về ý thức chấp hành luật ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trước mắt, đội sẽ phối hợp với các trường học tổ chức các đợt tuyên truyền vào dịp đầu năm học này. Bên cạnh đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát nếu phát hiện vi phạm sẽ tiến hành nhắc nhở, răn đe và xử lý nghiêm đối với những em vi phạm. Được biết, mới đây Ban An toàn giao thông tỉnh đã yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường học tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn giao thông ngay từ đầu năm học 2019 - 2020 cho học sinh. Tổ chức cho phụ huynh ký cam kết không cho con em mình điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật; đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện. Phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường; có biện pháp tổ chức cho học sinh qua đường giờ tan trường trật tự, an toàn. Cùng với Ban an toàn giao thông các địa phương và Công ty Honda Việt Nam tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền và tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho toàn bộ học sinh vào lớp 1 năm học 2019 - 2020. 

 TRẦN ĐÌNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533