Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:44:56 06/07/2020  (Lượt xem:  2147 )
Đẩy mạnh truyền thông giáo dục n

Đẩy mạnh truyền thông giáo dục nghề nghiệp

BT- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa vừa ký ban hành kế hoạch truyền thông giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công tác truyền thông về GDNN phải được tổ chức sâu rộng, toàn diện, bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Đa dạng hóa các sản phẩm truyền thông, trong đó chú trọng tới các ấn phẩm, video clip... giới thiệu về nghề, quảng bá hình ảnh nghề nghiệp. Chú trọng hướng truyền thông đến cơ sở GDNN và các bậc phụ huynh học sinh, học sinh THCS, THPT.

Nội dung truyền thông bám sát yêu cầu các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của Luật GDNN. Tiếp tục làm nổi bật các thông điệp: “GDNN thực học, thực hành - Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”; “Tương lai tươi sáng cùng GDNN”. Để công tác truyền thông đạt hiệu quả cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở GDNN thành lập đội ngũ cộng tác viên trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở GDNN đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về GDNN. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường truyền thông hướng nghiệp, phân luồng sau THCS, THPT trong các trường THCS, THPT…

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết