Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:09:35 12/03/2019  (Lượt xem:  2318 )
Dạy và học trong ngôi trường xuố

Dạy và học trong ngôi trường xuống cấp nặng

BT- Cơ sở vật chất Trường tiểu học Hàm Cần 1 (xã Hàm Cần, Hàm Thuận Nam) hiện đang hư hỏng xuống cấp nặng, thiếu phòng học, thiết bị dạy học… ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy học tại trường.

Ghi nhận, trường có 7 phòng học, hơn 120 học sinh học 2 buổi/ngày, ngồi học trong cảnh mái tôn các phòng học đã quá cũ.  Nhiều vết nứt chạy dọc khắp tường theo các phòng học ăn sâu vào vách. Lớp xi măng trát bên ngoài vách đã bong ra từng mảng, các thanh ghép cửa sổ, cửa chính lung lay… nền nhà đầy vết lỗ thủng. Mỗi khi mưa đến cô trò phải dạy và học trong cảnh ẩm ướt. Nhà vệ sinh không có cửa, không có nước dội… và cũng không thể sử dụng được…

Lớp trát xi măng bong tróc, nền nhà loang lổ. Tường nứt, cửa sổ lung lay…

Cô Nguyễn Thị Kim Loan  - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Cần 1 cho biết: Nguyên nhân của tình trạng trường lớp xuống cấp là do xây dựng từ rất lâu. Hàng năm, nhà trường dùng khoản kinh phí thường xuyên để sửa chữa như làm lại nền, mái tôn, giặm vá nền nhà… nhưng  không thấm vào đâu so với tình trạng xuống cấp của trường hiện tại. Sự hư hỏng nặng ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học, không đảm bảo an toàn cho thầy trò khi mưa to gió lớn. Không những phòng học không đảm bảo, các phòng chức năng, các thiết bị dạy học tối thiểu cũng rất thiếu, khó đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Thêm vào đó, các phòng hiệu trưởng, hiệu phó, y tế, sinh hoạt truyền thống được tận dụng từ dãy nhà công vụ, bởi không có giáo viên ở lại sau giờ dạy. Sau thời gian tận dụng, thì 1/2 mái ngói đổ sập buộc nhà trường phải niêm phong, và sử dụng một phòng học khác làm văn phòng chung cho Ban giám hiệu, kế toán, thầy cô làm việc, hội họp…

Theo cô Loan, nhà trường luôn hướng đến việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Tuy nhiên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học vừa thiếu vừa xuống cấp là nỗi trăn trở của các giáo viên trường  từ nhiều năm nay. Gần đây, nhà trường tiếp tục  kiến nghị  trong các cuộc họp sớm đầu tư xây dựng dãy phòng học mới, phòng chức năng, bổ sung trang thiết bị tối thiểu đáp ứng nhu cầu dạy học. Được biết,  UBND huyện Hàm Thuận Nam sẽ khởi công xây một dãy nhà gồm 10 phòng học mới để giải quyết không gian học tập cho học sinh trong năm 2019.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533