Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:09:35 12/03/2019  (Lượt xem:  1683 )
Dạy và học trong ngôi trường xuố

Dạy và học trong ngôi trường xuống cấp nặng

BT- Cơ sở vật chất Trường tiểu học Hàm Cần 1 (xã Hàm Cần, Hàm Thuận Nam) hiện đang hư hỏng xuống cấp nặng, thiếu phòng học, thiết bị dạy học… ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy học tại trường.

Ghi nhận, trường có 7 phòng học, hơn 120 học sinh học 2 buổi/ngày, ngồi học trong cảnh mái tôn các phòng học đã quá cũ.  Nhiều vết nứt chạy dọc khắp tường theo các phòng học ăn sâu vào vách. Lớp xi măng trát bên ngoài vách đã bong ra từng mảng, các thanh ghép cửa sổ, cửa chính lung lay… nền nhà đầy vết lỗ thủng. Mỗi khi mưa đến cô trò phải dạy và học trong cảnh ẩm ướt. Nhà vệ sinh không có cửa, không có nước dội… và cũng không thể sử dụng được…

Lớp trát xi măng bong tróc, nền nhà loang lổ. Tường nứt, cửa sổ lung lay…

Cô Nguyễn Thị Kim Loan  - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Cần 1 cho biết: Nguyên nhân của tình trạng trường lớp xuống cấp là do xây dựng từ rất lâu. Hàng năm, nhà trường dùng khoản kinh phí thường xuyên để sửa chữa như làm lại nền, mái tôn, giặm vá nền nhà… nhưng  không thấm vào đâu so với tình trạng xuống cấp của trường hiện tại. Sự hư hỏng nặng ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học, không đảm bảo an toàn cho thầy trò khi mưa to gió lớn. Không những phòng học không đảm bảo, các phòng chức năng, các thiết bị dạy học tối thiểu cũng rất thiếu, khó đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Thêm vào đó, các phòng hiệu trưởng, hiệu phó, y tế, sinh hoạt truyền thống được tận dụng từ dãy nhà công vụ, bởi không có giáo viên ở lại sau giờ dạy. Sau thời gian tận dụng, thì 1/2 mái ngói đổ sập buộc nhà trường phải niêm phong, và sử dụng một phòng học khác làm văn phòng chung cho Ban giám hiệu, kế toán, thầy cô làm việc, hội họp…

Theo cô Loan, nhà trường luôn hướng đến việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Tuy nhiên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học vừa thiếu vừa xuống cấp là nỗi trăn trở của các giáo viên trường  từ nhiều năm nay. Gần đây, nhà trường tiếp tục  kiến nghị  trong các cuộc họp sớm đầu tư xây dựng dãy phòng học mới, phòng chức năng, bổ sung trang thiết bị tối thiểu đáp ứng nhu cầu dạy học. Được biết,  UBND huyện Hàm Thuận Nam sẽ khởi công xây một dãy nhà gồm 10 phòng học mới để giải quyết không gian học tập cho học sinh trong năm 2019.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533