Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:33:32 11/08/2020  (Lượt xem:  3798 )
Đề thi tiếng Anh khó lấy điểm 10

Đề thi tiếng Anh khó lấy điểm 10

BT- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã kết thúc sau 2 ngày thi. Sau cơn mưa vào buổi sáng, buổi chiều thời tiết dễ chịu, mát mẻ rất thuận lợi cho các sĩ tử bước vào môn thi cuối cùng, môn tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút. Mọi lo lắng, căng thẳng đã được gỡ bỏ, khi đề thi năm nay có sự phân hóa cao và có khả năng lấy được điểm trung bình. Tuy nhiên để xét tuyển vào đại học, cao đẳng chắc chắn sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt hơn.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu đa số các em khá hài lòng. Nguyễn Thảo Vy cho biết: “Môn tiếng Anh chỉ là môn điều kiện để em xét tốt nghiệp nên em không thấy áp lực. Đề thi dài có sự phân hóa rõ ràng, 10 câu cuối đối với em rất khó, yêu cầu thuộc cấu trúc, hiểu nghĩa từ”. Em Lê Bá Hưng cũng cho rằng, đề thi được phân bố từ dễ đến khó, tuy nhiên đề dài, khó để lấy điểm 9, 10.

Còn tại điểm thi Trường THPT Phan Chu Trinh, các em cũng nhận xét về môn thi cuối cùng rất khó để lấy điểm cao. Đa số chỉ làm được 30 câu đầu, còn 20 câu cuối đánh theo phương pháp loại trừ. Theo thí sinh Võ Thị Thanh Tuyền, câu đoạn văn rất khó, yêu cầu thuộc nhiều từ vựng mới tìm ra được câu nào đúng nhất.

Đánh giá về đề thi tiếng Anh (đề 403) một số giáo viên dạy tiếng Anh cho biết: Đề thi sát với đề thi minh họa của Bộ Giáo dục - Đào tạo, có sự phân hóa học sinh. Phần đọc hiểu có một số câu khó, yêu cầu thí sinh nắm chắc từ vựng, những câu này là dành cho học sinh giỏi. Đề không dài, nếu nắm chắc kiến thức đã được ôn tập, thì các em biết phân bố làm kịp thời gian. Với đề này dễ lấy điểm từ 5, 7.

THÙY LINH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết