Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:38:00 27/06/2018  (Lượt xem:  1724 )
Đề thi tổ hợp KHXH

Đề thi tổ hợp KHXH “dễ thở” hơn KHTN

BTO- Sáng nay (27/6), 7.084 thí sinh trong tỉnh đã hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với bài thi tổ hợp khoa học xã hội (KHXH) gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân.

40 câu/50 phút

Không khác về thời gian thi tổ hợp KHTN trước đó, thời gian thi của tổ hợp KHXH cũng tương tự một bài thi 40 câu/50 phút. Nhưng đa số thí sinh dự thi đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi rời phòng thi.

Kết thúc buổi thi, các thí sinh và giáo viên cho biết, đề thi tổ hợp KHXH năm nay bao gồm nội dung chương trình lớp 11 và 12, phân hóa từ dễ đến khó. So với đề thi tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) thì đề thi tổ hợp KHXH “dễ thở” hơn nhiều.  Trong đó môn địa lý và giáo dục công dân thí sinh có thể đạt được điểm cao, riêng môn Lịch sử hơi khó, vì đề dài.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Thiết, thí sinh Trần Khánh Hân cho biết: “Đề thi tổ hợp KHXH năm nay bám sát sách giáo khoa, có cả kiến thức lớp 11 và 12. Em làm tốt môn địa lý và giáo dục công dân còn môn lịch sử hơi khó nên em làm không tốt lắm”. Còn thí sinh Nguyễn Văn Long cho rằng: “Đề vừa sức, lấy được 5 điểm dễ nhưng để đạt được điểm 10 không dễ chút nào”. Đánh giá đề thi, một giáo viên dạy môn giáo dục công dân Trường THPT Phan Thiết nhận xét: “Đề hơi dài, có độ nhiễu nên dễ gây rối cho học sinh. Những câu hỏi về cuối, thí sinh muốn đạt được điểm cao thì phải thông hiểu và vận dụng thực tế, nắm kỹ các luật đã học”.

Đề vừa sức thí sinh

Nhận định về đề thi môn lịch sử, một số giáo viên Trường THPT Hàm Thuận Bắc cho biết: Đề có 50 câu nhưng kiến thức gần như tập trung lớp 12 và nằm trong trọng tâm ôn tập, nên thí sinh trung bình sẽ dễ dàng lấy được 5- 6 điểm. Đề thi chỉ có khoảng 5 câu thuộc dạng nâng cao nhưng cũng không quá khó, vì thế số thí sinh đạt điểm 8, 9 điểm cũng sẽ rất nhiều.

Thí sinh THPT Phan Thiết tươi cười trao đổi sau khi rời phòng thi

Đối với đề thi địa lý, theo thầy Trương Tấn Thái - giáo viên Địa lý Trường THPT Bùi Thị Xuân: Đề thi về cơ bản có sự phân hóa học sinh, được sắp xếp từ câu dễ đến khó. Trong đó khoảng 60% kiến thức cơ bản để học sinh tốt nghiệp và 40% kiến thức nâng cao để thí sinh xét tuyển vào đại học. Kiến thức câu hỏi tập trung chủ yếu vào lớp 12. Các câu yêu cầu sử dụng Atlat, biểu đồ, bảng số liệu tương tự đề thi mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Tại điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân có 160 thí sinh tham gia dự thi tổ hợp môn KHXH. Theo đánh giá của Hội đồng thi: Sau 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 tại điểm thi này, công tác an ninh trật tự đảm bảo, an toàn, các cán bộ coi thi và thí sinh thực hiện nghiêm túc nội quy kỳ thi, không có thí sinh vắng thi, bỏ thi, vi phạm quy chế thi. Mặc dù vẫn có một số thí sinh đi trễ những vẫn đảm bảo trong thời gian quy định của kỳ thi.

Nhóm phóng viên CT - XH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho em Thuận

BTO- Tác giả bài viết “Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ” đăng trên Báo Bình Thuận online ngày 7/8/2018 vừa trao 1 triệu đồng của bạn đọc gửi đến Quỹ   “Tấm lòng vàng” báo Bình Thuận hỗ trợ cho em Võ Thị Bích Thuận ở khu triều cường 2, thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Cưỡng chế giao con cho mẹ nuôi dưỡng

BT- Chị Nguyễn Thị Yến Ly, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2016, Bản án phúc thẩm số 3 của Tòa án nhân dân tỉnh đã có hiệu lực pháp luật, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự thị xã La Gi chưa buộc anh Nguyễn Văn Cương (chồng cũ của chị Ly) giao con là Nguyễn Thị Yến Thy cho chị nuôi dưỡng. Trong khi đó con gái của chị Yến Ly đang bị bệnh viêm hạch bạch huyết cấp vùng mặt, đầu, cổ phải chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh điều trị.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Nhà máy nước Phan Thiết cần dẹp bãi rác

BT- Bên ngoài tường rào cạnh cổng sau Nhà máy nước Phan Thiết (đường Võ Văn Tần – Phú Trinh) từ lâu đã hình thành một bãi rác. Bãi rác này nằm ngay trên lề sát chân tường xây quanh nhà máy, vì bịch ni lông nhỏ cho đến những bao lớn, đủ loại. Số rác này cứ ùn ứ ở đây hầu như chẳng bao giờ được thu gom.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533