Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:38:00 27/06/2018  (Lượt xem:  1831 )
Đề thi tổ hợp KHXH

Đề thi tổ hợp KHXH “dễ thở” hơn KHTN

BTO- Sáng nay (27/6), 7.084 thí sinh trong tỉnh đã hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với bài thi tổ hợp khoa học xã hội (KHXH) gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân.

40 câu/50 phút

Không khác về thời gian thi tổ hợp KHTN trước đó, thời gian thi của tổ hợp KHXH cũng tương tự một bài thi 40 câu/50 phút. Nhưng đa số thí sinh dự thi đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi rời phòng thi.

Kết thúc buổi thi, các thí sinh và giáo viên cho biết, đề thi tổ hợp KHXH năm nay bao gồm nội dung chương trình lớp 11 và 12, phân hóa từ dễ đến khó. So với đề thi tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) thì đề thi tổ hợp KHXH “dễ thở” hơn nhiều.  Trong đó môn địa lý và giáo dục công dân thí sinh có thể đạt được điểm cao, riêng môn Lịch sử hơi khó, vì đề dài.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Thiết, thí sinh Trần Khánh Hân cho biết: “Đề thi tổ hợp KHXH năm nay bám sát sách giáo khoa, có cả kiến thức lớp 11 và 12. Em làm tốt môn địa lý và giáo dục công dân còn môn lịch sử hơi khó nên em làm không tốt lắm”. Còn thí sinh Nguyễn Văn Long cho rằng: “Đề vừa sức, lấy được 5 điểm dễ nhưng để đạt được điểm 10 không dễ chút nào”. Đánh giá đề thi, một giáo viên dạy môn giáo dục công dân Trường THPT Phan Thiết nhận xét: “Đề hơi dài, có độ nhiễu nên dễ gây rối cho học sinh. Những câu hỏi về cuối, thí sinh muốn đạt được điểm cao thì phải thông hiểu và vận dụng thực tế, nắm kỹ các luật đã học”.

Đề vừa sức thí sinh

Nhận định về đề thi môn lịch sử, một số giáo viên Trường THPT Hàm Thuận Bắc cho biết: Đề có 50 câu nhưng kiến thức gần như tập trung lớp 12 và nằm trong trọng tâm ôn tập, nên thí sinh trung bình sẽ dễ dàng lấy được 5- 6 điểm. Đề thi chỉ có khoảng 5 câu thuộc dạng nâng cao nhưng cũng không quá khó, vì thế số thí sinh đạt điểm 8, 9 điểm cũng sẽ rất nhiều.

Thí sinh THPT Phan Thiết tươi cười trao đổi sau khi rời phòng thi

Đối với đề thi địa lý, theo thầy Trương Tấn Thái - giáo viên Địa lý Trường THPT Bùi Thị Xuân: Đề thi về cơ bản có sự phân hóa học sinh, được sắp xếp từ câu dễ đến khó. Trong đó khoảng 60% kiến thức cơ bản để học sinh tốt nghiệp và 40% kiến thức nâng cao để thí sinh xét tuyển vào đại học. Kiến thức câu hỏi tập trung chủ yếu vào lớp 12. Các câu yêu cầu sử dụng Atlat, biểu đồ, bảng số liệu tương tự đề thi mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Tại điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân có 160 thí sinh tham gia dự thi tổ hợp môn KHXH. Theo đánh giá của Hội đồng thi: Sau 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 tại điểm thi này, công tác an ninh trật tự đảm bảo, an toàn, các cán bộ coi thi và thí sinh thực hiện nghiêm túc nội quy kỳ thi, không có thí sinh vắng thi, bỏ thi, vi phạm quy chế thi. Mặc dù vẫn có một số thí sinh đi trễ những vẫn đảm bảo trong thời gian quy định của kỳ thi.

Nhóm phóng viên CT - XH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết