Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:38:00 27/06/2018  (Lượt xem:  1632 )
Đề thi tổ hợp KHXH

Đề thi tổ hợp KHXH “dễ thở” hơn KHTN

BTO- Sáng nay (27/6), 7.084 thí sinh trong tỉnh đã hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với bài thi tổ hợp khoa học xã hội (KHXH) gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân.

40 câu/50 phút

Không khác về thời gian thi tổ hợp KHTN trước đó, thời gian thi của tổ hợp KHXH cũng tương tự một bài thi 40 câu/50 phút. Nhưng đa số thí sinh dự thi đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi rời phòng thi.

Kết thúc buổi thi, các thí sinh và giáo viên cho biết, đề thi tổ hợp KHXH năm nay bao gồm nội dung chương trình lớp 11 và 12, phân hóa từ dễ đến khó. So với đề thi tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) thì đề thi tổ hợp KHXH “dễ thở” hơn nhiều.  Trong đó môn địa lý và giáo dục công dân thí sinh có thể đạt được điểm cao, riêng môn Lịch sử hơi khó, vì đề dài.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Thiết, thí sinh Trần Khánh Hân cho biết: “Đề thi tổ hợp KHXH năm nay bám sát sách giáo khoa, có cả kiến thức lớp 11 và 12. Em làm tốt môn địa lý và giáo dục công dân còn môn lịch sử hơi khó nên em làm không tốt lắm”. Còn thí sinh Nguyễn Văn Long cho rằng: “Đề vừa sức, lấy được 5 điểm dễ nhưng để đạt được điểm 10 không dễ chút nào”. Đánh giá đề thi, một giáo viên dạy môn giáo dục công dân Trường THPT Phan Thiết nhận xét: “Đề hơi dài, có độ nhiễu nên dễ gây rối cho học sinh. Những câu hỏi về cuối, thí sinh muốn đạt được điểm cao thì phải thông hiểu và vận dụng thực tế, nắm kỹ các luật đã học”.

Đề vừa sức thí sinh

Nhận định về đề thi môn lịch sử, một số giáo viên Trường THPT Hàm Thuận Bắc cho biết: Đề có 50 câu nhưng kiến thức gần như tập trung lớp 12 và nằm trong trọng tâm ôn tập, nên thí sinh trung bình sẽ dễ dàng lấy được 5- 6 điểm. Đề thi chỉ có khoảng 5 câu thuộc dạng nâng cao nhưng cũng không quá khó, vì thế số thí sinh đạt điểm 8, 9 điểm cũng sẽ rất nhiều.

Thí sinh THPT Phan Thiết tươi cười trao đổi sau khi rời phòng thi

Đối với đề thi địa lý, theo thầy Trương Tấn Thái - giáo viên Địa lý Trường THPT Bùi Thị Xuân: Đề thi về cơ bản có sự phân hóa học sinh, được sắp xếp từ câu dễ đến khó. Trong đó khoảng 60% kiến thức cơ bản để học sinh tốt nghiệp và 40% kiến thức nâng cao để thí sinh xét tuyển vào đại học. Kiến thức câu hỏi tập trung chủ yếu vào lớp 12. Các câu yêu cầu sử dụng Atlat, biểu đồ, bảng số liệu tương tự đề thi mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Tại điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân có 160 thí sinh tham gia dự thi tổ hợp môn KHXH. Theo đánh giá của Hội đồng thi: Sau 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 tại điểm thi này, công tác an ninh trật tự đảm bảo, an toàn, các cán bộ coi thi và thí sinh thực hiện nghiêm túc nội quy kỳ thi, không có thí sinh vắng thi, bỏ thi, vi phạm quy chế thi. Mặc dù vẫn có một số thí sinh đi trễ những vẫn đảm bảo trong thời gian quy định của kỳ thi.

Nhóm phóng viên CT - XH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533