Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:53:01 05/06/2019  (Lượt xem:  1289 )
Đề thi Toán vào lớp 10 trường ch

Đề thi Toán vào lớp 10 trường chuyên: Mang tính thực tế, sáng tạo

BTO- Tiếp tục môn thi hệ số 1, chiều qua (4/6) các thí sinh thi tuyển vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo đã hoàn thành bài thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút. Đề có 4 câu, từ câu 1 đến câu 3 mỗi câu (2 điểm), riêng câu 4 toán hình (4 điểm). Theo nhận định của thí sinh và giáo viên, đề thi Toán năm nay hơi khó, có sự phân hóa cao cho đối tượng thi vào trường chuyên. Do đó, để lấy được điểm cao không phải dễ, đòi hỏi các em phải có kiến thức vững, rộng.

Em Nguyễn Thành Trung – Trường THCS Hồng Sơn (huyện Hàm Thuận Bắc) cho biết: “Đề Toán năm nay khó, em làm được khoảng 30-40%”. Còn bạn Lê Cường Quốc - Trường THCS Lê Văn Tám (Tuy Phong) cho hay “năm nay đề có tính phân hóa cao, có nhiều bài khó em không làm được. Khả năng của em làm được khoảng 60%”. Còn thầy Bùi Hữu Trực – giáo viên dạy Toán lớp 9G Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo cho rằng: “Đề ra hay, đúng trọng tâm chương trình, mang tính thực tế cao, có sáng tạo và phân hóa được đối tượng thi vào trường chuyên”.

Sáng nay (5/6), các thí sinh tiếp tục thi môn cuối cùng tiếng Anh (hệ số 1) với thời gian làm bài 90 phút. Chiều nay (5/6) và ngày mai (6/6), các em sẽ bước vào làm bài thi môn chuyên (hệ số 2) mà mình đã đăng ký. Đề thi môn chuyên sẽ có mức độ yêu cầu cao hơn.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533