Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:53:01 05/06/2019  (Lượt xem:  1329 )
Đề thi Toán vào lớp 10 trường ch

Đề thi Toán vào lớp 10 trường chuyên: Mang tính thực tế, sáng tạo

BTO- Tiếp tục môn thi hệ số 1, chiều qua (4/6) các thí sinh thi tuyển vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo đã hoàn thành bài thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút. Đề có 4 câu, từ câu 1 đến câu 3 mỗi câu (2 điểm), riêng câu 4 toán hình (4 điểm). Theo nhận định của thí sinh và giáo viên, đề thi Toán năm nay hơi khó, có sự phân hóa cao cho đối tượng thi vào trường chuyên. Do đó, để lấy được điểm cao không phải dễ, đòi hỏi các em phải có kiến thức vững, rộng.

Em Nguyễn Thành Trung – Trường THCS Hồng Sơn (huyện Hàm Thuận Bắc) cho biết: “Đề Toán năm nay khó, em làm được khoảng 30-40%”. Còn bạn Lê Cường Quốc - Trường THCS Lê Văn Tám (Tuy Phong) cho hay “năm nay đề có tính phân hóa cao, có nhiều bài khó em không làm được. Khả năng của em làm được khoảng 60%”. Còn thầy Bùi Hữu Trực – giáo viên dạy Toán lớp 9G Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo cho rằng: “Đề ra hay, đúng trọng tâm chương trình, mang tính thực tế cao, có sáng tạo và phân hóa được đối tượng thi vào trường chuyên”.

Sáng nay (5/6), các thí sinh tiếp tục thi môn cuối cùng tiếng Anh (hệ số 1) với thời gian làm bài 90 phút. Chiều nay (5/6) và ngày mai (6/6), các em sẽ bước vào làm bài thi môn chuyên (hệ số 2) mà mình đã đăng ký. Đề thi môn chuyên sẽ có mức độ yêu cầu cao hơn.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533