Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:53:01 05/06/2019  (Lượt xem:  1185 )
Đề thi Toán vào lớp 10 trường ch

Đề thi Toán vào lớp 10 trường chuyên: Mang tính thực tế, sáng tạo

BTO- Tiếp tục môn thi hệ số 1, chiều qua (4/6) các thí sinh thi tuyển vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo đã hoàn thành bài thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút. Đề có 4 câu, từ câu 1 đến câu 3 mỗi câu (2 điểm), riêng câu 4 toán hình (4 điểm). Theo nhận định của thí sinh và giáo viên, đề thi Toán năm nay hơi khó, có sự phân hóa cao cho đối tượng thi vào trường chuyên. Do đó, để lấy được điểm cao không phải dễ, đòi hỏi các em phải có kiến thức vững, rộng.

Em Nguyễn Thành Trung – Trường THCS Hồng Sơn (huyện Hàm Thuận Bắc) cho biết: “Đề Toán năm nay khó, em làm được khoảng 30-40%”. Còn bạn Lê Cường Quốc - Trường THCS Lê Văn Tám (Tuy Phong) cho hay “năm nay đề có tính phân hóa cao, có nhiều bài khó em không làm được. Khả năng của em làm được khoảng 60%”. Còn thầy Bùi Hữu Trực – giáo viên dạy Toán lớp 9G Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo cho rằng: “Đề ra hay, đúng trọng tâm chương trình, mang tính thực tế cao, có sáng tạo và phân hóa được đối tượng thi vào trường chuyên”.

Sáng nay (5/6), các thí sinh tiếp tục thi môn cuối cùng tiếng Anh (hệ số 1) với thời gian làm bài 90 phút. Chiều nay (5/6) và ngày mai (6/6), các em sẽ bước vào làm bài thi môn chuyên (hệ số 2) mà mình đã đăng ký. Đề thi môn chuyên sẽ có mức độ yêu cầu cao hơn.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533