Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:53:01 05/06/2019  (Lượt xem:  1378 )
Đề thi Toán vào lớp 10 trường ch

Đề thi Toán vào lớp 10 trường chuyên: Mang tính thực tế, sáng tạo

BTO- Tiếp tục môn thi hệ số 1, chiều qua (4/6) các thí sinh thi tuyển vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo đã hoàn thành bài thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút. Đề có 4 câu, từ câu 1 đến câu 3 mỗi câu (2 điểm), riêng câu 4 toán hình (4 điểm). Theo nhận định của thí sinh và giáo viên, đề thi Toán năm nay hơi khó, có sự phân hóa cao cho đối tượng thi vào trường chuyên. Do đó, để lấy được điểm cao không phải dễ, đòi hỏi các em phải có kiến thức vững, rộng.

Em Nguyễn Thành Trung – Trường THCS Hồng Sơn (huyện Hàm Thuận Bắc) cho biết: “Đề Toán năm nay khó, em làm được khoảng 30-40%”. Còn bạn Lê Cường Quốc - Trường THCS Lê Văn Tám (Tuy Phong) cho hay “năm nay đề có tính phân hóa cao, có nhiều bài khó em không làm được. Khả năng của em làm được khoảng 60%”. Còn thầy Bùi Hữu Trực – giáo viên dạy Toán lớp 9G Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo cho rằng: “Đề ra hay, đúng trọng tâm chương trình, mang tính thực tế cao, có sáng tạo và phân hóa được đối tượng thi vào trường chuyên”.

Sáng nay (5/6), các thí sinh tiếp tục thi môn cuối cùng tiếng Anh (hệ số 1) với thời gian làm bài 90 phút. Chiều nay (5/6) và ngày mai (6/6), các em sẽ bước vào làm bài thi môn chuyên (hệ số 2) mà mình đã đăng ký. Đề thi môn chuyên sẽ có mức độ yêu cầu cao hơn.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533