Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:49:47 19/08/2019  (Lượt xem:  2322 )
ĐH Phan Thiết

ĐH Phan Thiết: Tổ chức chương trình khởi nghiệp trong sinh viên

BTO- Định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp là một trong những thách thức lớn đối với các bạn trẻ. Để tìm một công việc ổn định lâu dài và có cơ hội phát triển bản thân là điều không hề dễ dàng, đặc biệt đối với sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường.

Để chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế cũng như tư vấn, trao đổi định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, trong chuỗi các sự kiện chào mừng năm học mới 2019 - 2020, Trường Đại học Phan Thiết tổ chức chương trình “Khởi nghiệp trong sinh viên” cho toàn thể sinh viên thuộc các ngành: Công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành, quản trị khách sạn, luật kinh tế và kinh doanh quốc tế.

Tại đây, sinh viên được các chuyên gia như ông Trác Anh Hào - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo doanh nhân khu vực miền Đông Nam bộ, bà Nguyễn Thị Mai Trân – Phó phòng Nhân sự Mui Ne Bay Resort và Tiến sĩ Trần Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phan Thiết đã cung cấp những thông tin vô cùng bổ ích như: Cách khám phá điểm mạnh, điểm yếu nhằm xác định sở trường của bản thân, cách lập kế hoạch, định hướng nghề nghiệp và hình thành tư duy khởi nghiệp trong tương lai… Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này, nắm bắt được những đơn vị uy tín đang có nhu cầu tuyển dụng cao…

Đ.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533