Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:49:47 19/08/2019  (Lượt xem:  2158 )
ĐH Phan Thiết

ĐH Phan Thiết: Tổ chức chương trình khởi nghiệp trong sinh viên

BTO- Định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp là một trong những thách thức lớn đối với các bạn trẻ. Để tìm một công việc ổn định lâu dài và có cơ hội phát triển bản thân là điều không hề dễ dàng, đặc biệt đối với sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường.

Để chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế cũng như tư vấn, trao đổi định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, trong chuỗi các sự kiện chào mừng năm học mới 2019 - 2020, Trường Đại học Phan Thiết tổ chức chương trình “Khởi nghiệp trong sinh viên” cho toàn thể sinh viên thuộc các ngành: Công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành, quản trị khách sạn, luật kinh tế và kinh doanh quốc tế.

Tại đây, sinh viên được các chuyên gia như ông Trác Anh Hào - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo doanh nhân khu vực miền Đông Nam bộ, bà Nguyễn Thị Mai Trân – Phó phòng Nhân sự Mui Ne Bay Resort và Tiến sĩ Trần Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phan Thiết đã cung cấp những thông tin vô cùng bổ ích như: Cách khám phá điểm mạnh, điểm yếu nhằm xác định sở trường của bản thân, cách lập kế hoạch, định hướng nghề nghiệp và hình thành tư duy khởi nghiệp trong tương lai… Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này, nắm bắt được những đơn vị uy tín đang có nhu cầu tuyển dụng cao…

Đ.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533