Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:51:49 11/08/2020  (Lượt xem:  2895 )
Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp

Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp

BT- Nhằm tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, mới đây, Tỉnh đoàn đã tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp với sự tham dự hơn 80 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã La Gi và huyện Hàm Tân.

ĐVTN thị xã La Gi và huyện Hàm Tân tham gia Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp. Ảnh: Tư liệu

Tại diễn đàn, anh Nguyễn Hữu Trường - Trưởng văn phòng đại diện VCCI Bình Thuận, anh Nguyễn Xuân Phú – Giám đốc Công ty an toàn môi trường Phúc An đã trao đổi, thông tin cho các đoàn viên, thanh niên về xu hướng khởi nghiệp hiện nay; phân biệt giữa khởi nghiệp và lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và khởi nghiệp kinh doanh truyền thống; các kiến thức và kỹ năng cơ bản để bắt đầu khởi nghiệp, cách huy động và tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ; cách đăng ký thương hiệu, tìm kiếm và mở rộng thị trường… Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên còn được thảo luận, trao đổi về các thắc mắc trong quá trình khởi nghiệp; đồng thời, tìm hiểu một số mô hình kinh tế hay và ý tưởng khởi nghiệp thành công của thanh niên trong tỉnh.

Thông qua diễn đàn, các đoàn viên thanh niên, thanh niên chủ mô hình kinh tế được trang bị thêm kiến thức, nắm vững các kỹ năng. Qua đó, mạnh dạn khởi nghiệp, vận dụng sáng tạo, phát triển ý tưởng, mô hình kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết