Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:27:27 01/08/2019  (Lượt xem:  1796 )
Diễn đàn

Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp trong bối cảnh hội nhập”

BT- Chiều 29/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp trong bối cảnh hội nhập” cho hơn 100 đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, chủ các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu và đoàn viên, thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Đoàn viên, thanh niên huyện Tánh Linh tham gia diễn đàn khởi nghiệp.

Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp trong bối cảnh hội nhập” được tổ chức nhằm tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp; cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, từng bước đáp ứng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp của thanh niên. Đồng thời, truyền cảm hứng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lực lượng đoàn viên thanh niên, chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong độ tuổi thanh niên; từng bước hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.

Tại diễn đàn, anh Nguyễn Hữu Trường – Trưởng văn phòng đại diện VCCI tại Bình Thuận đã trao đổi về các nội dung: Xu hướng khởi nghiệp trong bối cảnh mới, con đường khởi nghiệp hiện nay như thế nào? định vị được các hành trang cho khởi nghiệp và xu thế khởi nghiệp của các bạn trẻ trong bối cảnh hội nhập hiện nay; anh Trác Anh Hào - Phó giám đốc Trung tâm đào tạo doanh nhân khu vực miền Đông Nam bộ chia sẻ về các phương pháp giúp thay đổi bản thân, học tập các thói quen có lợi cho bản thân mình; đại diện Công ty Dân Việt trao đổi thực tế các thuận lợi, khó khăn trong quá trình khởi nghiệp của doanh nghiệp và chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của các doanh nhân. Qua đó đoàn viên thanh niên đã thảo luận, trao đổi những thắc mắc thực tế trong quá trình khởi nghiệp của bản thân.

 N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết