Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:27:27 01/08/2019  (Lượt xem:  1687 )
Diễn đàn

Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp trong bối cảnh hội nhập”

BT- Chiều 29/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp trong bối cảnh hội nhập” cho hơn 100 đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, chủ các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu và đoàn viên, thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Đoàn viên, thanh niên huyện Tánh Linh tham gia diễn đàn khởi nghiệp.

Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp trong bối cảnh hội nhập” được tổ chức nhằm tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp; cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, từng bước đáp ứng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp của thanh niên. Đồng thời, truyền cảm hứng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lực lượng đoàn viên thanh niên, chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong độ tuổi thanh niên; từng bước hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.

Tại diễn đàn, anh Nguyễn Hữu Trường – Trưởng văn phòng đại diện VCCI tại Bình Thuận đã trao đổi về các nội dung: Xu hướng khởi nghiệp trong bối cảnh mới, con đường khởi nghiệp hiện nay như thế nào? định vị được các hành trang cho khởi nghiệp và xu thế khởi nghiệp của các bạn trẻ trong bối cảnh hội nhập hiện nay; anh Trác Anh Hào - Phó giám đốc Trung tâm đào tạo doanh nhân khu vực miền Đông Nam bộ chia sẻ về các phương pháp giúp thay đổi bản thân, học tập các thói quen có lợi cho bản thân mình; đại diện Công ty Dân Việt trao đổi thực tế các thuận lợi, khó khăn trong quá trình khởi nghiệp của doanh nghiệp và chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của các doanh nhân. Qua đó đoàn viên thanh niên đã thảo luận, trao đổi những thắc mắc thực tế trong quá trình khởi nghiệp của bản thân.

 N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533