Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:42:12 01/09/2020  (Lượt xem:  10638 )
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Sôi nổi Chiến dịch Hành quân xanh

BT- Chiến dịch Hành quân xanh năm 2020 được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai từ tháng 7 - 9 đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, ý thức và tính xung kích, sáng tạo trong tham gia các hoạt động tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng. Qua đó, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, để lại dấu ấn tốt đẹp về hình ảnh người chiến sĩ công an – vì nhân dân phục vụ.

Tặng quà cho đối tượng chính sách tại xã Tân Đức – Hàm Tân.

Thiếu tá Nguyễn Hải Dương - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Bình Thuận sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, vì bình yên cuộc sống”, Chiến dịch Hành quân xanh năm 2020 được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tập trung vào các hoạt động cao điểm với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa. Nổi bật, tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an sinh xã hội, chăm lo cho thiếu nhi; công tác chuẩn bị cho năm học mới sau dịch bệnh; hỗ trợ gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn… Qua 2 tháng triển khai, tuổi trẻ Công an tỉnh đã triển khai 22 đợt hoạt động tại 27 địa bàn, tặng 950 suất quà đến các hộ nghèo, 60 phần quà đến người khuyết tật, 250 suất quà đến các gia đình chính sách. Bên cạnh đó, tuổi trẻ Công an tỉnh còn tặng 22 xe lăn cho người già, khuyết tật; khám bệnh cho 250 trường hợp; tham gia nạo vét 2 km kênh mương; phát quang, trồng 152 cây xanh. Nhiều công trình, phần việc thanh niên in đậm hình ảnh các chiến sĩ công an tình nguyện như: “Tu sửa Bia Chiến tích Sông Quao” tại xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc, “Sân chơi thiếu nhi” tại xã Sông Bình, huyện Bắc Bình; 2 công trình Nhà nhân ái; cụm “Ánh sáng an ninh”; 2 công trình “Camera an ninh”… với tổng kinh phí trong chiến dịch trên 900 triệu đồng.

Theo Thiếu tá Nguyễn Hải Dương, cao điểm Chiến dịch Hành quân xanh cũng là thời điểm tuổi trẻ Công an tỉnh triển khai đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó, đợt sinh hoạt “Tuổi trẻ Công an Bình Thuận xung kích, tình nguyện tăng cường công tác công an cấp dưới” là điểm nhấn của chiến dịch năm nay. Qua đó khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ công an trong việc chấp hành chủ trương lớn của ngành. Cùng với đó, các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai với hơn 30 hoạt động dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ; thăm hỏi, tặng 254 phần quà gia đình chính sách. Nổi bật là hành trình về nguồn, giáo dục truyền thống, sinh hoạt chính trị, hội trại “Tiếp bước lửa anh hùng” tại Khu di tích Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, tỉnh Tây Ninh. Mặt khác, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chung tay khắc phục những hậu quả tác động của dịch Covid-19. Phối hợp với các cơ sở Đoàn trên địa bàn đóng quân tổ chức chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính; Ngày chủ nhật xanh; Hãy làm sạch biển; Chống rác thải nhựa; Nâng bước em đến trường…”.

Có thể khẳng định, Chiến dịch Hành quân xanh là dịp để các chiến sĩ Công an cống hiến công sức, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh. Phát huy vai trò, sức trẻ của người chiến sĩ công an, thời gian tới, tuổi trẻ Công an tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.                       

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết