Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:31:29 20/11/2019  (Lượt xem:  2768 )
New Page 1

“Đổi giấy lấy cây” làm tủ sách cho học sinh vùng cao

BTO- “Đổi giấy lấy cây” là chương trình diễn ra trong 2 ngày 23 – 24/11 do một nhóm bạn trẻ nhóm Green Phan Thiết tổ chức tại Cà phê A5 đường Nguyễn Gia Tú (Phan Thiết). Đây là lần thứ 3 nhóm Green Phan Thiết tổ chức hoạt động này nhằm lan tỏa những thông điệp tích cực trong việc bảo vệ môi trường, chia sẻ và hình thành lối sống xanh, thói quen sống tối giản nhằm hạn chế sự lãng phí và giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường trong sinh hoạt hàng ngày.

Theo đó, các loại phế liệu như: giấy vụn, sách vở cũ, vỏ lon hoặc vỏ chai nhựa mang đến sẽ được đổi lấy cây xanh. Toàn bộ sách vở còn sử dụng được sau khi phân loại phế liệu và lợi nhuận thu về sẽ được sử dụng làm một tủ sách dành tặng cho học sinh Trường tiểu học và THCS Sơn Lâm tại xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

 Bạn Phạm Kim Long – thành viên nhóm Green Phan Thiết cho hay: “Thông qua 2 hoạt động lần trước nhóm đã thu về 2 tấn giấy vụn, sách giáo khoa, phế liệu các loại. Quy đổi và bán ra 1.000 cây sen đá, xương rồng các loại thu về 5 triệu đồng lợi nhuận, đóng góp được 70 cây phượng vĩ vào quỹ trồng cây của Đoàn trường CĐCĐ Bình Thuận”.

Các bạn trẻ chuẩn bị sẵn sàng những chậu sen đá để đổi giấy gây quỹ.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533