Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:31:29 20/11/2019  (Lượt xem:  5890 )
New Page 1

“Đổi giấy lấy cây” làm tủ sách cho học sinh vùng cao

BTO- “Đổi giấy lấy cây” là chương trình diễn ra trong 2 ngày 23 – 24/11 do một nhóm bạn trẻ nhóm Green Phan Thiết tổ chức tại Cà phê A5 đường Nguyễn Gia Tú (Phan Thiết). Đây là lần thứ 3 nhóm Green Phan Thiết tổ chức hoạt động này nhằm lan tỏa những thông điệp tích cực trong việc bảo vệ môi trường, chia sẻ và hình thành lối sống xanh, thói quen sống tối giản nhằm hạn chế sự lãng phí và giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường trong sinh hoạt hàng ngày.

Theo đó, các loại phế liệu như: giấy vụn, sách vở cũ, vỏ lon hoặc vỏ chai nhựa mang đến sẽ được đổi lấy cây xanh. Toàn bộ sách vở còn sử dụng được sau khi phân loại phế liệu và lợi nhuận thu về sẽ được sử dụng làm một tủ sách dành tặng cho học sinh Trường tiểu học và THCS Sơn Lâm tại xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

 Bạn Phạm Kim Long – thành viên nhóm Green Phan Thiết cho hay: “Thông qua 2 hoạt động lần trước nhóm đã thu về 2 tấn giấy vụn, sách giáo khoa, phế liệu các loại. Quy đổi và bán ra 1.000 cây sen đá, xương rồng các loại thu về 5 triệu đồng lợi nhuận, đóng góp được 70 cây phượng vĩ vào quỹ trồng cây của Đoàn trường CĐCĐ Bình Thuận”.

Các bạn trẻ chuẩn bị sẵn sàng những chậu sen đá để đổi giấy gây quỹ.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết