Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:27:03 18/02/2020  (Lượt xem:  2576 )
Đổi mới tuyên truyền pháp luật g

Đổi mới tuyên truyền pháp luật giao thông trong thanh niên

BT- Tỉnh đoàn vừa tổ chức cuộc họp để bàn các biện pháp nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thanh, thiếu niên.

Cuộc họp đã nêu thực trạng và đề ra nhiều biện pháp để nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành quy định pháp luật về giao thông trong thanh, thiếu niên, đặc biệt là thanh niên cá biệt. Đại diện các ngành thống nhất phải đẩy mạnh và đổi mới phương pháp tuyên truyền đối với lực lượng thanh niên ở các khu vực dân cư, trước hết sẽ chọn La Gi làm điểm, sau đó rút kinh nghiệm và triển khai rộng trên toàn tỉnh. Bên cạnh tuyên truyền thông qua các phương tiện truyền thông, thời gian tới sẽ tăng cường đăng tải những thông tin, hình ảnh về gương người tốt, việc tốt trên các trang mạng xã hội, song song đó là những hình ảnh cụ thể về các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, các hình thức, mức xử phạt, chế tài vi phạm nồng độ cồn. Đồng thời, thường xuyên sàng lọc, gọi hỏi răn đe, yêu cầu thanh niên cá biệt ký cam kết không vi phạm quy định của pháp luật về giao thông; các ngành, đoàn thể sẽ phối hợp với gia đình để giáo dục các thanh niên cá biệt.

Được biết, năm 2019 mặc dù tai nạn giao thông đã được kiềm chế và giảm trên cả 3 tiêu chí, nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, tình trạng vi phạm của người tham gia giao thông khá phổ biến. Nguyên nhân chính do ý thức của người tham gia giao thông còn kém, có nhiều vụ tai nạn xảy ra mà người lái xe chưa đủ tuổi để điều khiển xe máy, tình trạng lái xe đã uống rượu, bia diễn ra nhiều, hiệu quả công tác tuyên truyền chưa cao…

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết