Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:39:21 27/10/2018  (Lượt xem:  2412 )
Đổi mới việc dạy - học ngoại ngữ

Đổi mới việc dạy - học ngoại ngữ trên địa bàn huyện đảo

BTO - Cùng với các địa phương, Phú Quý cũng vừa xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và năm 2019 theo yêu cầu của Đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025” trên địa bàn huyện đảo.

Ngoài nâng cao năng lực chuyên môn và chuẩn hóa năng lực ngoại ngữ của tất cả giáo viên tiếng Anh theo quy định, kế hoạch triển khai còn hướng đến mục tiêu đổi mới việc dạy - học ngoại ngữ tại các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục mầm non nơi đảo xa. Cùng với đó là đổi mới kiểm tra, đánh giá hoạt động dạy - học ngoại ngữ, chuẩn bị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới và Chương trình tiếng Anh tăng cường ở cấp học tiểu học, trung học cơ sở (THCS). Đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học ngoại ngữ, đẩy mạnh công tác truyền thông, hợp tác quốc tế, xây dựng môi trường dạy - học ngoại ngữ…

Dạy và học ngoại ngữ tại huyện đảo Phú Quý sẽ được triển khai theo yêu cầu đổi mới để đạt hiệu quả cao hơn.

Theo kế hoạch, Phú Quý tiếp tục duy trì Chương trình tiếng Anh 10 năm tại 3/3 trường tiểu học, tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ để chọn học sinh lớp 6 đủ điều kiện học Chương trình tiếng Anh 10 năm bậc THCS. Từ đó phấn đấu có hai lớp 6 theo học chương trình này trong năm học 2019 - 2020 và có ít nhất 1 trường THCS thực hiện thí điểm Chương trình tiếng Anh tăng cường. Dự kiến vào năm học sau, huyện đảo còn tổ chức thí điểm cho trẻ làm quen với tiếng Anh và có ít nhất 1 trường mầm non thực hiện thí điểm nội dung vừa nêu.

Để đáp ứng yêu cầu, tới đây Phú Quý sẽ tập trung đổi mới kiểm tra, đánh giá việc dạy - học ngoại ngữ theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế và bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ, nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên tiếng Anh ở các cấp học phổ thông. Mặt khác sẽ tổ chức bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ công chức, viên chức (không bao gồm đội ngũ giáo viên, giảng viên ngoại ngữ), phát huy và nhân rộng các mô hình như Câu lạc bộ tiếng Anh, hội thi về tiếng Anh… nhằm xây dựng, phát triển môi trường học tập ngoại ngữ trên toàn địa bàn huyện đảo.

Được biết tại Phú Quý hiện có 9/9 giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học và 10/10 giáo viên tiếng Anh bậc THCS đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ bậc 4 (B2) theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Dự kiến đến năm học 2019 - 2020, nơi đây có ít nhất 5 giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học và THCS tiếp tục được tham gia bồi dưỡng năng lực sư phạm, 100% viên chức giáo viên có nhu cầu thăng hạng chức danh nghề nghiệp đạt quy chuẩn về ngoại ngữ. Đối với các bậc học, phấn đấu 100% trường THCS tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh (2 lần/năm học) và tất cả trường tiểu học đưa phần thi có lồng ghép nội dung tiếng Anh vào các buổi “Hái hoa học tập”, sinh hoạt ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp…

Để triển khai thành công, huyện đảo cũng tính đến huy động nhiều nguồn tài trợ, đóng góp hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện có hiệu quả Chương trình tiếng Anh tăng cường bậc THCS, tiếng Anh bậc tiểu học và cả chương trình cho trẻ làm quen tiếng Anh bậc mầm non.

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm thực hiện quyết định xử phạt của xã Hàm Liêm

BT- Ông Phạm Quang Hiển, thôn 3, xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 1999, ông Hiển đã sang nhượng lại của vợ chồng ông Phan Văn Tấn 1 lô đất để xây dựng nhà ở và phía trước nhà có 1 ki ốt ông cho bà Hòa thuê để buôn bán.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533