Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:39:21 27/10/2018  (Lượt xem:  2337 )
Đổi mới việc dạy - học ngoại ngữ

Đổi mới việc dạy - học ngoại ngữ trên địa bàn huyện đảo

BTO - Cùng với các địa phương, Phú Quý cũng vừa xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và năm 2019 theo yêu cầu của Đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025” trên địa bàn huyện đảo.

Ngoài nâng cao năng lực chuyên môn và chuẩn hóa năng lực ngoại ngữ của tất cả giáo viên tiếng Anh theo quy định, kế hoạch triển khai còn hướng đến mục tiêu đổi mới việc dạy - học ngoại ngữ tại các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục mầm non nơi đảo xa. Cùng với đó là đổi mới kiểm tra, đánh giá hoạt động dạy - học ngoại ngữ, chuẩn bị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới và Chương trình tiếng Anh tăng cường ở cấp học tiểu học, trung học cơ sở (THCS). Đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học ngoại ngữ, đẩy mạnh công tác truyền thông, hợp tác quốc tế, xây dựng môi trường dạy - học ngoại ngữ…

Dạy và học ngoại ngữ tại huyện đảo Phú Quý sẽ được triển khai theo yêu cầu đổi mới để đạt hiệu quả cao hơn.

Theo kế hoạch, Phú Quý tiếp tục duy trì Chương trình tiếng Anh 10 năm tại 3/3 trường tiểu học, tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ để chọn học sinh lớp 6 đủ điều kiện học Chương trình tiếng Anh 10 năm bậc THCS. Từ đó phấn đấu có hai lớp 6 theo học chương trình này trong năm học 2019 - 2020 và có ít nhất 1 trường THCS thực hiện thí điểm Chương trình tiếng Anh tăng cường. Dự kiến vào năm học sau, huyện đảo còn tổ chức thí điểm cho trẻ làm quen với tiếng Anh và có ít nhất 1 trường mầm non thực hiện thí điểm nội dung vừa nêu.

Để đáp ứng yêu cầu, tới đây Phú Quý sẽ tập trung đổi mới kiểm tra, đánh giá việc dạy - học ngoại ngữ theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế và bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ, nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên tiếng Anh ở các cấp học phổ thông. Mặt khác sẽ tổ chức bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ công chức, viên chức (không bao gồm đội ngũ giáo viên, giảng viên ngoại ngữ), phát huy và nhân rộng các mô hình như Câu lạc bộ tiếng Anh, hội thi về tiếng Anh… nhằm xây dựng, phát triển môi trường học tập ngoại ngữ trên toàn địa bàn huyện đảo.

Được biết tại Phú Quý hiện có 9/9 giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học và 10/10 giáo viên tiếng Anh bậc THCS đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ bậc 4 (B2) theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Dự kiến đến năm học 2019 - 2020, nơi đây có ít nhất 5 giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học và THCS tiếp tục được tham gia bồi dưỡng năng lực sư phạm, 100% viên chức giáo viên có nhu cầu thăng hạng chức danh nghề nghiệp đạt quy chuẩn về ngoại ngữ. Đối với các bậc học, phấn đấu 100% trường THCS tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh (2 lần/năm học) và tất cả trường tiểu học đưa phần thi có lồng ghép nội dung tiếng Anh vào các buổi “Hái hoa học tập”, sinh hoạt ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp…

Để triển khai thành công, huyện đảo cũng tính đến huy động nhiều nguồn tài trợ, đóng góp hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện có hiệu quả Chương trình tiếng Anh tăng cường bậc THCS, tiếng Anh bậc tiểu học và cả chương trình cho trẻ làm quen tiếng Anh bậc mầm non.

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533