Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:13:58 07/08/2020  (Lượt xem:  2515 )
Đội tiếp sức mùa thi

Đội tiếp sức mùa thi: Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh

BTO- Từ ngày 9 - 10/8, tại 26 điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn tỉnh, đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” sẽ ra quân hỗ trợ, giúp đỡ và cổ vũ, động viên, tạo tinh thần thoải mái cho thí sinh, người nhà trong suốt quá trình thi.

Trước thời điểm diễn ra kỳ thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn tổ chức thành lập các đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại 100% điểm thi, mỗi đội từ 15 - 20 thành viên. Đồng thời, thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ thí sinh và sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Tổng hợp số lượng học sinh dự thi của đơn vị, rà soát và lập danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lên phương án hỗ trợ kịp thời cho thí sinh và khi kỳ thi diễn ra. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị còn tổ chức hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa như hỗ trợ cơm, nước uống trong những ngày thi.

Ngoài ra, tại các điểm thi, đội tiếp sức mùa thi sẽ nắm bắt thông tin liên lạc về tình hình thí sinh thông qua danh sách số điện thoại và đội xe hỗ trợ nhanh trong trường hợp thí sinh bị hỏng xe hoặc gặp sự cố trên đường đi thi để kịp thời đưa thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Đặc biệt, trong những ngày diễn ra kỳ thi, đội tiếp sức mùa thi sẽ phối hợp nhân viên y tế của trường đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ coi thi trước cổng trường.

Theo ghi nhận của phóng viên, để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi, những ngày qua, đội tiếp sức mùa thi tại các điểm thi đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh phòng thi, cảnh quan sân trường; sắp xếp bàn ghế giãn cách theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19, cũng như treo băng rôn cổ vũ, động viên các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Dưới đây là hình ảnh đội tiếp sức mùa thi tại các điểm thi:

Đội tiếp sức mùa thi điểm Trường THPT Đức Linh dọn dẹp, lau chùi bàn ghế, phòng học.
Đội tiếp sức mùa thi điểm trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Tánh Linh) dọn dẹp sân trường.
Đội tiếp sức mùa thi điểm trường THPT Tuy Phong sắp xếp bàn ghế theo quy định.
Đội tiếp sức mùa thi điểm trường THPT Lê Lợi lắp những điểm hỗ trợ, cổ vũ cho thí sinh.
Đội tiếp sức mùa thi điểm trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Bắc Bình) đã sẵn sàng cho kỳ thi.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết