Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:58:21 19/06/2019  (Lượt xem:  4999 )
Đón thí sinh Phú Quý vào đất liề

Đón thí sinh Phú Quý vào đất liền dự thi THPT quốc gia 2019

BTO- Đúng 14 giờ chiều ngày 19/6, tại Cảng Phan Thiết, tàu cao tốc Phú Quý Express chở 102 thí sinh (đợt đầu tiên) dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của huyện đảo Phú Quý đã cập bến đất liền an toàn. 

Tàu cập bến.

Đón các thí sinh tại Cảng Phan Thiết, Tỉnh đoàn đã bố trí 60 tình nguyện viên đến từ Thành đoàn Phan Thiết, Đoàn trường Cao đẳng Nghề và Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Các tình nguyện viên đã có mặt đông đủ chung tay dựng lều che nắng, sắp xếp chỗ ngồi nghỉ cho các thí sinh khi xuống tàu và hỗ trợ nước uống, xách hành lý giúp các thí sinh di chuyển về chỗ nghỉ và bố trí phòng ở tại ký túc xá Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo. Cùng với đó, để đảm bảo an toàn cho các thí sinh khi di chuyển từ Cảng Phan Thiết về ký túc Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Tỉnh Đoàn đã phối hợp với hãng Sun taxi bố trí 100 chuyến xe miễn phí chở các em.

Đội tình nguyện đón và hỗ trợ thí sinh tại cảng Phan Thiết.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay Trường THPT Ngô Quyền có 217 thí sinh dự thi, trong đó có 200 em đều là học sinh lớp 12 Trường THPT Ngô Quyền đi theo đoàn và đăng ký ở tại ký túc xá của Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo.  Số còn lại là thí sinh tự do, các em tự túc đi lại và ở nhà người thân bên ngoài. Thầy Lê Quang Trọng – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền cho biết: “Thời tiết hôm nay xấu hơn mọi hôm nên tàu đi chậm hơn khoảng 30 phút. Hiện nay, sức khỏe của các em đã ổn định và đã được bố trí ở tại ký túc xá trường chuyên. Trường cũng đã phân công đoàn đi theo gồm 1 cán bộ y tế và 5 cán bộ, giáo viên để theo sát, chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ các em trong suốt quá trình kỳ thi diễn ra”.

Đội tình nguyện đón và bố trí chỗ ở cho thí sinh tại ký túc xá trường chuyên.

Ngày mai (20/6), tiếp tục đón 103 thí sinh còn lại vào đất liền để dự kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Được biết, tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay, thí sinh của huyện Phú Quý đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, từ hỗ trợ phương tiện đi lại, bố trí chỗ nghỉ, nhất là 9 học sinh nghèo đã được Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ 1 triệu đồng/em và được hỗ trợ suất ăn miễn phí từ Tỉnh đoàn trong những ngày thi.

Thí sinh sắp xếp chỗ ở tại ký túc xá

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết