Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:48:40 14/08/2019  (Lượt xem:  2259 )
Đức Linh

Đức Linh: Nhiều công trình trường học đang khẩn trương hoàn thành

BT- Chỉ còn ít ngày nữa, học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu tựu trường, chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 – 2020. Thời điểm này, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương hoàn thiện những công trình mới, tập trung sửa chữa trường, lớp học xuống cấp để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học.

Trường mẫu giáo Ban Mai đã hoàn thiện bàn giao.

Ghi nhận tại huyện Đức Linh, nhiều công trình trường học xây mới hoặc nâng cấp, sửa chữa đang gấp rút hoàn thành các công đoạn cuối cùng để kịp bàn giao cho nhà trường trước năm học mới. Tại thời điểm này, công trình Trường THCS Nguyễn Du đóng tại xã Nam Chính đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện phần việc sơn tường, làm sân trường để kịp đưa vào sử dụng trong năm học này. Theo đó, công trình được đầu tư xây mới 16 phòng học và nâng cấp 12 phòng học với tổng kinh phí 11,6 tỷ đồng. Cùng với đó, tại công trình Trường mẫu giáo Ban Mai (xã Trà Tân) vừa mới hoàn thành và bàn giao xong cho nhà trường. Với nguồn kinh phí đầu tư hơn 13 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh, công trình được xây dựng khang trang, sạch đẹp với quy mô 1 trệt, 1 lầu  gồm 14 phòng học và phòng chức năng. Sau khi bàn giao, đội ngũ giáo viên của trường đã tiến hành dọn dẹp, vệ sinh sân trường, phòng học, bếp ăn sạch sẽ để kịp phục vụ cho năm học mới.

Dự kiến năm học 2019 - 2020, huyện Đức Linh sẽ có trên  25.546 học sinh với 55 đơn vị trường học ở cả 3 khối mầm non, tiểu học và THCS. Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới, ngay khi kết thúc năm học 2018 - 2019, huyện Đức Linh đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT chủ động rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp học và lên kế hoạch cụ thể việc đầu tư sửa chữa. Theo đó, năm học này, toàn huyện có 6 trường được xây mới, nâng cấp.  Hiện có 3 trường hoàn thành, đưa vào sử dụng từ đầu năm học 2019 - 2020 gồm: Trường mẫu giáo Ban Mai, Trường TH Bà Triệu và Trường TH Ngô Sỹ Liên ở xã Trà Tân. Các trường đang đẩy nhanh tiến độ để kịp bàn giao vào đầu năm học mới gồm: Trường TH Hai Bà Trưng (Trà Tân), Trường THCS Nguyễn Khuyến (xã Đức Chính) và Trường THCS Nguyễn Du (xã Nam Chính). Cùng với đó, có 31 trường cần nâng cấp, sửa chữa với kinh phí dự kiến 4 tỷ đồng. Bên cạnh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, chuẩn bị cho năm học mới, huyện Đức Linh cũng bố trí ngân sách để mua sắm trang thiết bị phục vụ cho năm học mới.

Với diện mạo trường, lớp khang trang, sạch đẹp hướng đến mục tiêu đảm bảo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Năm học mới 2019 -2020, chắc chắn sẽ đem lại không khí hân hoan, phấn khởi cho phụ huynh, học sinh, người dân trên địa bàn huyện Đức Linh. 

HÀ TRÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533