Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:48:40 14/08/2019  (Lượt xem:  3225 )
Đức Linh

Đức Linh: Nhiều công trình trường học đang khẩn trương hoàn thành

BT- Chỉ còn ít ngày nữa, học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu tựu trường, chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 – 2020. Thời điểm này, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương hoàn thiện những công trình mới, tập trung sửa chữa trường, lớp học xuống cấp để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học.

Trường mẫu giáo Ban Mai đã hoàn thiện bàn giao.

Ghi nhận tại huyện Đức Linh, nhiều công trình trường học xây mới hoặc nâng cấp, sửa chữa đang gấp rút hoàn thành các công đoạn cuối cùng để kịp bàn giao cho nhà trường trước năm học mới. Tại thời điểm này, công trình Trường THCS Nguyễn Du đóng tại xã Nam Chính đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện phần việc sơn tường, làm sân trường để kịp đưa vào sử dụng trong năm học này. Theo đó, công trình được đầu tư xây mới 16 phòng học và nâng cấp 12 phòng học với tổng kinh phí 11,6 tỷ đồng. Cùng với đó, tại công trình Trường mẫu giáo Ban Mai (xã Trà Tân) vừa mới hoàn thành và bàn giao xong cho nhà trường. Với nguồn kinh phí đầu tư hơn 13 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh, công trình được xây dựng khang trang, sạch đẹp với quy mô 1 trệt, 1 lầu  gồm 14 phòng học và phòng chức năng. Sau khi bàn giao, đội ngũ giáo viên của trường đã tiến hành dọn dẹp, vệ sinh sân trường, phòng học, bếp ăn sạch sẽ để kịp phục vụ cho năm học mới.

Dự kiến năm học 2019 - 2020, huyện Đức Linh sẽ có trên  25.546 học sinh với 55 đơn vị trường học ở cả 3 khối mầm non, tiểu học và THCS. Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới, ngay khi kết thúc năm học 2018 - 2019, huyện Đức Linh đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT chủ động rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp học và lên kế hoạch cụ thể việc đầu tư sửa chữa. Theo đó, năm học này, toàn huyện có 6 trường được xây mới, nâng cấp.  Hiện có 3 trường hoàn thành, đưa vào sử dụng từ đầu năm học 2019 - 2020 gồm: Trường mẫu giáo Ban Mai, Trường TH Bà Triệu và Trường TH Ngô Sỹ Liên ở xã Trà Tân. Các trường đang đẩy nhanh tiến độ để kịp bàn giao vào đầu năm học mới gồm: Trường TH Hai Bà Trưng (Trà Tân), Trường THCS Nguyễn Khuyến (xã Đức Chính) và Trường THCS Nguyễn Du (xã Nam Chính). Cùng với đó, có 31 trường cần nâng cấp, sửa chữa với kinh phí dự kiến 4 tỷ đồng. Bên cạnh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, chuẩn bị cho năm học mới, huyện Đức Linh cũng bố trí ngân sách để mua sắm trang thiết bị phục vụ cho năm học mới.

Với diện mạo trường, lớp khang trang, sạch đẹp hướng đến mục tiêu đảm bảo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Năm học mới 2019 -2020, chắc chắn sẽ đem lại không khí hân hoan, phấn khởi cho phụ huynh, học sinh, người dân trên địa bàn huyện Đức Linh. 

HÀ TRÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết