Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:43:04 21/09/2020  (Lượt xem:  4459 )
Đường dây nóng tiếp nhận thông t

Đường dây nóng tiếp nhận thông tin sai phạm đến đạo đức nhà giáo

BT- Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) vừa lập đường dây nóng để kịp thời nắm bắt thông tin phản ánh tiêu cực về các dấu hiệu sai phạm có liên quan đến đạo đức nhà giáo, thực hiện quy chế dân chủ, bạo lực học đường và các sai phạm khác trong ngành giáo dục.

Theo đó, đường dây nóng số điện thoại của Giám đốc Sở GD-ĐT gồm: số máy cố định 0252.2221887 và số máy di động 0913739964. Số máy điện thoại của Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT gồm: số máy cố định 0252.3822681 và số máy di động 0975143467.  Thông qua các số điện thoại đường dây nóng trên, Sở GD-ĐT đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân phản ánh kịp thời đến giám đốc sở, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT và cán bộ thường trực tiếp nhận thông tin về các dấu hiệu sai phạm, tiêu cực có liên quan đến đạo đức nhà giáo, thực hiện quy chế dân chủ, bạo lực học đường và các sai phạm khác trong ngành giáo dục. Sở GD-ĐT sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất để kịp thời chấn chỉnh và xử lý sai phạm đối với các tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền của Sở GD-ĐT hoặc đề nghị, phối hợp với Chủ tịch UBND cấp huyện tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất để kịp thời chấn chỉnh và xử lý sai phạm đối với các tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý, giải quyết của chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố.

T.Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết