Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:37:07 25/06/2019  (Lượt xem:  1650 )
Gần 600 tình nguyện viên tham gi

Gần 600 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi

BTO- Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2019 là năm thứ 3 triển khai mới các hình thức hỗ trợ thí sinh, được thực hiện trên cả nước tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Tại Bình Thuận, gần 600 tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi” đã tỏa đi khắp 26 điểm thi thuộc các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Triển khai các hoạt động như hỗ trợ các điều kiện đi lại, nước uống cho thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi; phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019, mới hơn 6 giờ sáng tại cổng trường các điểm thi, đội tình nguyện viên đã có mặt khá đông để tiếp sức thí sinh như nước uống, bút bi, bút chì. Một số đội thi còn vẽ tranh, treo băng rôn để cổ vũ tinh thần thí sinh tại điểm thi.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại các điểm thi:

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, đội tình nguyện viên của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận vẽ tranh cổ vũ tinh thần cho các thí sinh.
Điểm thi trường THPT Phan Bội Châu luôn có tình nguyện viên của trường Cao đẳng Y tế và học sinh của trường sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh.
Đội tình nguyện luôn sẵn sàng phục vụ viết bi, viết chì, nước uống cho thí sinh và phụ huynh

“Thầy ơi, cho em xin thêm một cây viết”, “Thầy ơi, em quên mang gôm đi rồi”, liên tiếp những giọng nói đầy lo lắng của thí sinh chạy tới chiếc bàn “tiếp sức, nơi thầy Phan Đình Dương – Bí thư Đoàn trường THPT Hàm Thuận Bắc đang ngồi. Rồi các em cũng nhanh chóng được nhận những vật dụng cần thiết để kịp vào phòng thi.

Đồng thời, các tình nguyện viên  không quên “khuyến mãi” những lời nhắc nhở, dặn dò ân cần như: chiều nhớ mang giấy báo dự thi đi đầy đủ, đi thi đúng giờ, chúc làm bài tốt. Những nụ cười dễ thương, gương mặt rạng rỡ và sự nhiệt thành của các thành viên đội tiếp sức mùa thi (TSMT) đã kịp thời giúp cho các thí sinh xua tan đi những lo lắng trong những ngày thi căng thẳng.

Đội TSMT Trường THPT Hàm Thuận Bắc có 40 thành viên, chủ yếu là học sinh lớp 10, 11, trong đó có 4 đoàn viên làm nhiệm vụ xe ôm tiếp sức. Trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 diễn ra, đội đã giúp Hội đồng thi thực hiện các công việc như sắp xếp bàn ghế, dọn vệ sinh khuôn viên phòng thi, sân trường, vận động mạnh thường quân hỗ trợ 10 triệu đồng, 15 suất ăn trưa miễn phí cho học sinh khó khăn, 500 chai nước và các vật dụng hỗ trợ thí sinh.

Sau mỗi buổi thi, đội sẽ thu dọn vệ sinh, thu thập những vật dụng thí sinh bỏ quên, vận chuyển thí sinh và người nhà khi có nhu cầu. Ngoài ra đội còn phát nước, thăm hỏi, động viên thí sinh trước và sau buổi thi, giữ an ninh trật tự trước điểm thi.

Thầy Dương thông tin: Số lượng học sinh đăng ký vào đội TSMT năm nay tăng hơn so các năm và gần một nửa trong số đó tham dự 2 năm liên tiếp. Bởi các em đều có suy nghĩ năm nay mình giúp các anh chị thì đến khi mình đi thi sẽ được các em khác giúp lại. Năm nay Trường THPT Hàm Thuận Bắc còn bố trí 2 phòng học trống để các em nghỉ ngơi vào buổi trưa, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh “vượt vũ môn”. 

“Đội tiếp sức” Trường THPT Hàm Thuận Bắc.

 N.Hân – T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533