Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:37:07 25/06/2019  (Lượt xem:  1763 )
Gần 600 tình nguyện viên tham gi

Gần 600 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi

BTO- Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2019 là năm thứ 3 triển khai mới các hình thức hỗ trợ thí sinh, được thực hiện trên cả nước tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Tại Bình Thuận, gần 600 tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi” đã tỏa đi khắp 26 điểm thi thuộc các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Triển khai các hoạt động như hỗ trợ các điều kiện đi lại, nước uống cho thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi; phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019, mới hơn 6 giờ sáng tại cổng trường các điểm thi, đội tình nguyện viên đã có mặt khá đông để tiếp sức thí sinh như nước uống, bút bi, bút chì. Một số đội thi còn vẽ tranh, treo băng rôn để cổ vũ tinh thần thí sinh tại điểm thi.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại các điểm thi:

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, đội tình nguyện viên của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận vẽ tranh cổ vũ tinh thần cho các thí sinh.
Điểm thi trường THPT Phan Bội Châu luôn có tình nguyện viên của trường Cao đẳng Y tế và học sinh của trường sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh.
Đội tình nguyện luôn sẵn sàng phục vụ viết bi, viết chì, nước uống cho thí sinh và phụ huynh

“Thầy ơi, cho em xin thêm một cây viết”, “Thầy ơi, em quên mang gôm đi rồi”, liên tiếp những giọng nói đầy lo lắng của thí sinh chạy tới chiếc bàn “tiếp sức, nơi thầy Phan Đình Dương – Bí thư Đoàn trường THPT Hàm Thuận Bắc đang ngồi. Rồi các em cũng nhanh chóng được nhận những vật dụng cần thiết để kịp vào phòng thi.

Đồng thời, các tình nguyện viên  không quên “khuyến mãi” những lời nhắc nhở, dặn dò ân cần như: chiều nhớ mang giấy báo dự thi đi đầy đủ, đi thi đúng giờ, chúc làm bài tốt. Những nụ cười dễ thương, gương mặt rạng rỡ và sự nhiệt thành của các thành viên đội tiếp sức mùa thi (TSMT) đã kịp thời giúp cho các thí sinh xua tan đi những lo lắng trong những ngày thi căng thẳng.

Đội TSMT Trường THPT Hàm Thuận Bắc có 40 thành viên, chủ yếu là học sinh lớp 10, 11, trong đó có 4 đoàn viên làm nhiệm vụ xe ôm tiếp sức. Trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 diễn ra, đội đã giúp Hội đồng thi thực hiện các công việc như sắp xếp bàn ghế, dọn vệ sinh khuôn viên phòng thi, sân trường, vận động mạnh thường quân hỗ trợ 10 triệu đồng, 15 suất ăn trưa miễn phí cho học sinh khó khăn, 500 chai nước và các vật dụng hỗ trợ thí sinh.

Sau mỗi buổi thi, đội sẽ thu dọn vệ sinh, thu thập những vật dụng thí sinh bỏ quên, vận chuyển thí sinh và người nhà khi có nhu cầu. Ngoài ra đội còn phát nước, thăm hỏi, động viên thí sinh trước và sau buổi thi, giữ an ninh trật tự trước điểm thi.

Thầy Dương thông tin: Số lượng học sinh đăng ký vào đội TSMT năm nay tăng hơn so các năm và gần một nửa trong số đó tham dự 2 năm liên tiếp. Bởi các em đều có suy nghĩ năm nay mình giúp các anh chị thì đến khi mình đi thi sẽ được các em khác giúp lại. Năm nay Trường THPT Hàm Thuận Bắc còn bố trí 2 phòng học trống để các em nghỉ ngơi vào buổi trưa, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh “vượt vũ môn”. 

“Đội tiếp sức” Trường THPT Hàm Thuận Bắc.

 N.Hân – T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533