Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:40:34 11/08/2020  (Lượt xem:  4143 )
Gặp cô bé tình nguyện viên nhỏ t

Gặp cô bé tình nguyện viên nhỏ tuổi nhất

BT- Trong Đội tiếp sức mùa thi tại Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo có một thành viên đặc biệt. Đó là cô bé mới 8 tuổi Nguyễn Huỳnh Thư, học sinh Trường tiểu học Xuân An.

“Nhìn bé nhỏ vậy nhưng thái độ làm việc rất nghiêm túc, xông xáo”. Câu trả lời đồng thanh của các thành viên trong đội về bé Thư, khiến chúng tôi hơi bất ngờ, cho đến khi hết giờ làm bài. Đang mải chơi trò chơi trên điện thoại nhưng nghe tiếng trống thu bài bên trong điểm thi, Thư ngồi bật dậy, chạy đến bàn tiếp sức, tay cầm lấy những chai nước lạnh. Cô bé rất lễ phép, mỗi lần trao lại kèm theo câu: “Em gửi anh/chị”.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Đội tiếp sức mùa thi cũng có cách trang trí rất ấn tượng, thậm chí làm quà tặng gửi kèm cho thí sinh như một lời chúc may mắn, tự tin, chiến thắng. Điều đáng nói là tất cả quà tặng đều do các thành viên trong đội tự làm, trong đó bé Huỳnh Thư cũng được giao phụ trách tô màu, dán.

Huỳnh Thư cùng các thành viên trong Đội tiếp sức mùa thi.

Hỏi ra mới biết, bé tham gia hoạt động này cùng với chị gái Nguyễn Hiền (sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng). Đây không phải lần đầu tiên bé đi cùng các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, mà từ 6 tuổi, Huỳnh Thư đã cùng chị đi tặng quà cho học sinh nghèo ở Tánh Linh. “Trong 2 ngày, buổi sáng từ 6 giờ và buổi chiều 13 giờ con phải theo chị tới điểm tiếp sức, nhưng không thấy mệt mà còn thấy rất vui và ý nghĩa”, bé Huỳnh Thư nói.

Chị Huỳnh Thị Thu Vân - mẹ bé, chia sẻ: “Thông qua các hoạt động tình nguyện đã giúp bé tự tin, mạnh dạn hơn rất nhiều và hiểu về bài học sẻ chia, bao dung trong cuộc sống. Kết thúc mỗi buổi thi, ra về thấy chiếc áo xanh đã ướt đẫm mồ hôi, nhưng thấy con rất vui tươi, còn kể biết bao điều ghi nhận được, điều đó khiến mẹ rất hạnh phúc”.

Hy vọng hình ảnh vui vẻ, xông xáo của bé Nguyễn Huỳnh Thư trong đợt tiếp sức mùa thi năm nay sẽ truyền thêm ngọn lửa nhiệt tình cho nhiều bạn trẻ - thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết