Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:52:32 02/06/2019  (Lượt xem:  3787 )
Gặp học sinh đầu tiên của Tánh L

Gặp học sinh đầu tiên của Tánh Linh đạt chứng chỉ quốc tế B2 – Cambridge

BTO - Tháng 3/2019 vừa qua, Trung tâm ngoại ngữ New Cambridge(thị trấn Lạc Tánh – huyện Tánh Linh) đã tổ chức kỳ thi lấy bằng quốc tế Cambridge cho những bạn có nhu cầu. Đây là trung tâm duy nhất ở huyện tổ chức được kỳ thi này, đã góp phần tích cực trong việc đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ tiếng Anh chuẩn Quốc tế. Đợt thi vừa qua, có rất nhiều kỷ lục được tạo nên, khi lần đầu tiên, học sinh huyện nhà đạt chứng chỉ quốc tế cao cấp - B2 khi chỉ mới học cấp 2, cấp 3 và nhiều học viên của trung tâm mới lớp 6 đã đạt được chứng chỉ KET-Cambridge loại xuất sắc.

Giám đốc Trung tâm New Cambridge trao chứng chỉ B2 cho em Nguyễn Như Đạt.

Trò chuyện với em Nguyễn Như Đạt, học sinh lớp 12 trường THPT Tánh Linh khi em vừa nhận được chứng chỉ quốc tế B2.Em cho biết mình rất bất ngờ khi biết kết quả vì phần thi nghe rất khó. “Ở huyện miền núi, không có điều kiện tiếp xúc và nói chuyện nhiều với người nước ngoài, nên em thường lên mạng tự tìm kiếm các trang học tiếng anh để trao dồi khả năng nghe, nói. Đồng thời, nhờ các cô ở trung tâm anh ngữ New Cambridge ôn tập, tận tình giúp đỡ, nên em tham gia thi, không ngờ lại đạt”, em chia sẻ. Được biết, đây là năm cuối cấp của Đạt, em đã đăng ký thi khối D và có nguyện vọng vào khoa Quan hệ Quốc tế - trường Đại học KHXH&NV. Em cho biết thêm, sau khi thi đại học xong, em sẽ tiếp tục thi IELTS, lấy chứng chỉ sư phạm và xin dạy ở các trung tâm ngoại ngữ để kiếm thêm chi phí trang trảinhững năm học đại học.

Dương Đình Nguyên  - học sinh lớp 9 nhận chứng chỉ quốc tế B2.

Ngoài Đạt, còn một bạn nữa chỉ mới học lớp 9 nhưng đã xuất sắc dành được chứng chỉ này. Đó là em Dương Đình Nguyên – lớp 9D – trường THCS Lạc Tánh. Năm học lớp 3, khi lần đầu tiên tiếp cận môn tiếng Anh, em đã có cảm hứng và bị cuốn hút với ngoại ngữ thứ 2.Từ đó, em tự học là chính, lên mạng tìm tòi nhiều chương trình tiếng anh thú vị. Có sẵn nền tảng, niềm đam mê, cộng với những định hướng và nội dung chuyên sâu của các cô ở trung tâm New Cambrigde, Nguyên học vượt bậc và thi lấy bằng B1 một cách dễ dàng vào cuối năm ngoái. Nói về kết quả đạt chứng chỉ B2, em chia sẻ: “Em tham gia để thử sức mình chứ không hi vọng có giải vì phần thi nghe quá khó. Nhưng có lẽ nhờ phần thi nói em làm tốt nên điểm phần thi này em được cao nhất”.

Với bốn kỳ thi được tổ chức trong thời gian qua, trung tâm ngoại ngữ New Cambridge đã góp phần nâng cao sự nghiệp giáo dục của huyện khi liên tục tạo nên các kỷ lục mới ở mỗi kỳ thi. Đợt thi 11/2016, là kỳ thi quốc tế đầu tiên các học sinh ở Tánh Linh có dịp được cọ sát, tiếp xúc; 15 học viên đã tham gia, đậu 100% các chứng chỉ STARTERS, KET. Đợt thi 3/2017: có 37 học viên, đậu 100% các chứng chỉ STARTERS, MOVERS, KET, PET. Đặc biệt lần đầu tiên có nhiều học viên của trung tâm đậu vượt cấp. Đợt thi 9/2018: có 125 học viên, đậu 90% các chứng chỉ STARTERS, MOVERS, KET, PET.Và đợt thi 3/2019: có 241 học viên, đậu 100% các chứng chỉ STARTERS, MOVERS, KET, PET, FCE.

Trình độ Anh ngữ B2 là cấp độ thứ 4 trong 6 bậc khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2). Nếu đã đạt trình độ này, các học viên có thể tự tin nói tiếng Anh, hoạt động độc lập trong nhiều môi trường học thuật hoặc có thể làm công việc liên quan tiếng Anh như giảng dạy tại các trường, trung tâm quốc tế khắp cả nước. Bằng này có giá trị vĩnh viễn trên 160 quốc gia. Hiện nay, đa số giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường THPT cũng chỉ đạt trình độ B2. Do đó, việc học sinh ở huyện lấy được chứng chỉ này rất đáng khích lệ, tự hào.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533