Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:52:32 02/06/2019  (Lượt xem:  5167 )
Gặp học sinh đầu tiên của Tánh L

Gặp học sinh đầu tiên của Tánh Linh đạt chứng chỉ quốc tế B2 – Cambridge

BTO - Tháng 3/2019 vừa qua, Trung tâm ngoại ngữ New Cambridge(thị trấn Lạc Tánh – huyện Tánh Linh) đã tổ chức kỳ thi lấy bằng quốc tế Cambridge cho những bạn có nhu cầu. Đây là trung tâm duy nhất ở huyện tổ chức được kỳ thi này, đã góp phần tích cực trong việc đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ tiếng Anh chuẩn Quốc tế. Đợt thi vừa qua, có rất nhiều kỷ lục được tạo nên, khi lần đầu tiên, học sinh huyện nhà đạt chứng chỉ quốc tế cao cấp - B2 khi chỉ mới học cấp 2, cấp 3 và nhiều học viên của trung tâm mới lớp 6 đã đạt được chứng chỉ KET-Cambridge loại xuất sắc.

Giám đốc Trung tâm New Cambridge trao chứng chỉ B2 cho em Nguyễn Như Đạt.

Trò chuyện với em Nguyễn Như Đạt, học sinh lớp 12 trường THPT Tánh Linh khi em vừa nhận được chứng chỉ quốc tế B2.Em cho biết mình rất bất ngờ khi biết kết quả vì phần thi nghe rất khó. “Ở huyện miền núi, không có điều kiện tiếp xúc và nói chuyện nhiều với người nước ngoài, nên em thường lên mạng tự tìm kiếm các trang học tiếng anh để trao dồi khả năng nghe, nói. Đồng thời, nhờ các cô ở trung tâm anh ngữ New Cambridge ôn tập, tận tình giúp đỡ, nên em tham gia thi, không ngờ lại đạt”, em chia sẻ. Được biết, đây là năm cuối cấp của Đạt, em đã đăng ký thi khối D và có nguyện vọng vào khoa Quan hệ Quốc tế - trường Đại học KHXH&NV. Em cho biết thêm, sau khi thi đại học xong, em sẽ tiếp tục thi IELTS, lấy chứng chỉ sư phạm và xin dạy ở các trung tâm ngoại ngữ để kiếm thêm chi phí trang trảinhững năm học đại học.

Dương Đình Nguyên  - học sinh lớp 9 nhận chứng chỉ quốc tế B2.

Ngoài Đạt, còn một bạn nữa chỉ mới học lớp 9 nhưng đã xuất sắc dành được chứng chỉ này. Đó là em Dương Đình Nguyên – lớp 9D – trường THCS Lạc Tánh. Năm học lớp 3, khi lần đầu tiên tiếp cận môn tiếng Anh, em đã có cảm hứng và bị cuốn hút với ngoại ngữ thứ 2.Từ đó, em tự học là chính, lên mạng tìm tòi nhiều chương trình tiếng anh thú vị. Có sẵn nền tảng, niềm đam mê, cộng với những định hướng và nội dung chuyên sâu của các cô ở trung tâm New Cambrigde, Nguyên học vượt bậc và thi lấy bằng B1 một cách dễ dàng vào cuối năm ngoái. Nói về kết quả đạt chứng chỉ B2, em chia sẻ: “Em tham gia để thử sức mình chứ không hi vọng có giải vì phần thi nghe quá khó. Nhưng có lẽ nhờ phần thi nói em làm tốt nên điểm phần thi này em được cao nhất”.

Với bốn kỳ thi được tổ chức trong thời gian qua, trung tâm ngoại ngữ New Cambridge đã góp phần nâng cao sự nghiệp giáo dục của huyện khi liên tục tạo nên các kỷ lục mới ở mỗi kỳ thi. Đợt thi 11/2016, là kỳ thi quốc tế đầu tiên các học sinh ở Tánh Linh có dịp được cọ sát, tiếp xúc; 15 học viên đã tham gia, đậu 100% các chứng chỉ STARTERS, KET. Đợt thi 3/2017: có 37 học viên, đậu 100% các chứng chỉ STARTERS, MOVERS, KET, PET. Đặc biệt lần đầu tiên có nhiều học viên của trung tâm đậu vượt cấp. Đợt thi 9/2018: có 125 học viên, đậu 90% các chứng chỉ STARTERS, MOVERS, KET, PET.Và đợt thi 3/2019: có 241 học viên, đậu 100% các chứng chỉ STARTERS, MOVERS, KET, PET, FCE.

Trình độ Anh ngữ B2 là cấp độ thứ 4 trong 6 bậc khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2). Nếu đã đạt trình độ này, các học viên có thể tự tin nói tiếng Anh, hoạt động độc lập trong nhiều môi trường học thuật hoặc có thể làm công việc liên quan tiếng Anh như giảng dạy tại các trường, trung tâm quốc tế khắp cả nước. Bằng này có giá trị vĩnh viễn trên 160 quốc gia. Hiện nay, đa số giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường THPT cũng chỉ đạt trình độ B2. Do đó, việc học sinh ở huyện lấy được chứng chỉ này rất đáng khích lệ, tự hào.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết