Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 12:04:35 28/06/2018  (Lượt xem:  1979 )
Giám thị coi thi

Giám thị coi thi: Ai bảo sướng?

BTO- Thi cử là chuyện hệ trọng với tất cả mọi người. Có lẽ trong đời đi học ai cũng phải trải qua các kỳ thi. Để các kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế thì giám thị coi thi có vai trò hết sức quan trọng. Với nhiều quy định mới, những giám thị coi thi làm nhiệm vụ trong kỳ thi THPT quốc gia ngoài chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm cao, họ còn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh về mặt tinh thần để các em không bị căng thẳng, làm bài đạt kết quả cao nhất. 

Tham gia công tác coi thi tốt nghiệp THPT nhiều năm liền, cô Lê Thị Phượng (Trường THPT Nguyễn Văn Linh, Hàm Thuận Bắc)- giám thị tại điểm thi THPT Hàm Thuận Bắc năm 2018 chia sẻ: Mặc dù không chịu quá nhiều áp lực như thí sinh nhưng giám thị phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của hội đồng thi, dậy sớm để đến điểm thi. Trước mỗi buổi thi, giám thị mới bắt đầu bốc thăm phòng thi. Kể từ lúc đó, mọi dụng cụ cá nhân của giám thị coi thi đều bị “phong tỏa” khỏi người trong khi làm nhiệm vụ. Vì vậy khả năng người nhà thí sinh liên lạc được với giám thị là rất khó xảy ra...

Khi gọi thí sinh vào phòng thi, cán bộ coi thi kiểm tra các vật dụng thí sinh được mang vào phòng theo quy chế. Hướng dẫn thí sinh ngồi đúng chỗ quy định và nhắc lại quy định của kỳ thi, cũng như lưu ý các em ghi đúng số báo danh, giấy làm bài thi trắc nghiệm. Cuối buổi thi giám thị coi thi luôn nhắc thí sinh lưu ý không thức quá muộn ôn bài để hôm sau dậy sớm đến điểm thi đúng giờ, nên bấm đồng hồ hẹn giờ, cất sẵn phiếu thí sinh trong túi tránh bỏ quên... Dù được nhắc trước nhưng trong 2,5 ngày thi vừa rồi vẫn có một số em đến trễ, quên phiếu thí sinh phải về lấy.

Tại điểm thi Trường THPT Hàm Thuận Bắc năm nay có 88 quản lý, giám thị và cán bộ phục vụ coi thi. Trong đó có hơn 30 cán bộ quản lý và giảng viên thuộc Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh được điều động tới điểm thi để hỗ trợ. Nhiều người trong số đó lần đầu đặt chân đến Bình Thuận nhưng đều chung nhận xét là có ấn tượng đẹp về thầy cô và học sinh tại đây.

Cô Phạm Thanh Tú - giảng viên Khoa luật, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Học sinh ở Trường THPT Hàm Thuận Bắc rất ngoan, lễ phép và tuân thủ nghiêm những quy định của quy chế thi. Trong buổi thi đầu tiên, nhiều em khi biết chúng tôi là giám thị coi thi đến từ trường đại học thì có vẻ lo lắng, rụt rè, nhưng sau 15 - 20 phút ổn định chỗ ngồi, được giám thị động viên, nhắc nhở thí sinh những điểm lưu ý trong quá trình làm bài, thì chúng tôi nhìn thấy ánh mắt tự tin, quyết tâm hơn từ các em. Tôi cũng đánh giá cao môi trường thi tại điểm thi này. Không gian xanh mát, trong lành, sạch sẽ. Không có tình trạng học sinh xả rác, vứt đề, tài liệu sau khi thi xong tại khuôn viên trường học. Đối với những thí sinh có nguyện vọng vào Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh, tôi cũng hy vọng các em sẽ làm bài tốt, lúc đó cô trò sẽ có nhiều cơ hội giao lưu hơn”.   

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết