Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 12:04:35 28/06/2018  (Lượt xem:  1845 )
Giám thị coi thi

Giám thị coi thi: Ai bảo sướng?

BTO- Thi cử là chuyện hệ trọng với tất cả mọi người. Có lẽ trong đời đi học ai cũng phải trải qua các kỳ thi. Để các kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế thì giám thị coi thi có vai trò hết sức quan trọng. Với nhiều quy định mới, những giám thị coi thi làm nhiệm vụ trong kỳ thi THPT quốc gia ngoài chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm cao, họ còn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh về mặt tinh thần để các em không bị căng thẳng, làm bài đạt kết quả cao nhất. 

Tham gia công tác coi thi tốt nghiệp THPT nhiều năm liền, cô Lê Thị Phượng (Trường THPT Nguyễn Văn Linh, Hàm Thuận Bắc)- giám thị tại điểm thi THPT Hàm Thuận Bắc năm 2018 chia sẻ: Mặc dù không chịu quá nhiều áp lực như thí sinh nhưng giám thị phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của hội đồng thi, dậy sớm để đến điểm thi. Trước mỗi buổi thi, giám thị mới bắt đầu bốc thăm phòng thi. Kể từ lúc đó, mọi dụng cụ cá nhân của giám thị coi thi đều bị “phong tỏa” khỏi người trong khi làm nhiệm vụ. Vì vậy khả năng người nhà thí sinh liên lạc được với giám thị là rất khó xảy ra...

Khi gọi thí sinh vào phòng thi, cán bộ coi thi kiểm tra các vật dụng thí sinh được mang vào phòng theo quy chế. Hướng dẫn thí sinh ngồi đúng chỗ quy định và nhắc lại quy định của kỳ thi, cũng như lưu ý các em ghi đúng số báo danh, giấy làm bài thi trắc nghiệm. Cuối buổi thi giám thị coi thi luôn nhắc thí sinh lưu ý không thức quá muộn ôn bài để hôm sau dậy sớm đến điểm thi đúng giờ, nên bấm đồng hồ hẹn giờ, cất sẵn phiếu thí sinh trong túi tránh bỏ quên... Dù được nhắc trước nhưng trong 2,5 ngày thi vừa rồi vẫn có một số em đến trễ, quên phiếu thí sinh phải về lấy.

Tại điểm thi Trường THPT Hàm Thuận Bắc năm nay có 88 quản lý, giám thị và cán bộ phục vụ coi thi. Trong đó có hơn 30 cán bộ quản lý và giảng viên thuộc Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh được điều động tới điểm thi để hỗ trợ. Nhiều người trong số đó lần đầu đặt chân đến Bình Thuận nhưng đều chung nhận xét là có ấn tượng đẹp về thầy cô và học sinh tại đây.

Cô Phạm Thanh Tú - giảng viên Khoa luật, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Học sinh ở Trường THPT Hàm Thuận Bắc rất ngoan, lễ phép và tuân thủ nghiêm những quy định của quy chế thi. Trong buổi thi đầu tiên, nhiều em khi biết chúng tôi là giám thị coi thi đến từ trường đại học thì có vẻ lo lắng, rụt rè, nhưng sau 15 - 20 phút ổn định chỗ ngồi, được giám thị động viên, nhắc nhở thí sinh những điểm lưu ý trong quá trình làm bài, thì chúng tôi nhìn thấy ánh mắt tự tin, quyết tâm hơn từ các em. Tôi cũng đánh giá cao môi trường thi tại điểm thi này. Không gian xanh mát, trong lành, sạch sẽ. Không có tình trạng học sinh xả rác, vứt đề, tài liệu sau khi thi xong tại khuôn viên trường học. Đối với những thí sinh có nguyện vọng vào Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh, tôi cũng hy vọng các em sẽ làm bài tốt, lúc đó cô trò sẽ có nhiều cơ hội giao lưu hơn”.   

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533