Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:44:25 19/08/2019  (Lượt xem:  2173 )
Giáo dục giới tính chưa bao giờ

Giáo dục giới tính chưa bao giờ là quá muộn

BTO- Cuối tuần qua, tại TTC Hotel Premium - TP Phan Thiết, Công ty TNHH Du lịch Thiên Châu phối hợp tổ chức buổi tọa đàm "Giáo dục giới tính chưa bao giờ là quá muộn".  Buổi tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả: Chuyên gia tâm lý TS. Lý Thị Mai; Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ; chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp Nguyễn Lê Anh đến từ TP. Hồ Chí Minh và đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh trên địa bàn TP. Phan Thiết đến tham dự.

Các diễn giả, chuyên gia tâm lý tại buổi tọa đàm.

Trước thực tế xã hội hiện nay, vấn nạn xâm hại tình dục đang trở nên nhức nhối từ gia đình, nhà trường và xã hội, phụ huynh và các em cần hiểu đúng, rõ về giới tính, tình dục để có thể bảo vệ chính mình và người thân xung quanh. Tại buổi toạ đàm, các chuyên gia tư vấn đã chia sẻ những thông tin bổ ích về các vấn đề:  Xây dựng mối quan hệ “bạn bè” thân thiết giữa con cái và cha mẹ, từ việc chia sẻ những vấn đề “nhạy cảm” nhất về cơ thể, giới tính, tình dục. Đồng thời, hướng dẫn các phụ huynh và các em cách tự bảo vệ bản thân, bảo vệ bạn khác giới; cách giáo dục về giới tính “thực tế”; cách đối phó trước kẻ lợi dụng và xâm hại. Vai trò của cơ quan pháp luật đồng hành và bảo vệ trẻ khi bị xâm hại.

Đông đảo phụ huynh và học sinh tham gia buổi tọa đàm.

Qua buổi toạ đàm, đã giúp phụ huynh có cái nhìn thiết thực và gần gũi hơn trong cách giáo dục giới tính cho trẻ và trẻ chưa thành niên ngay tại gia đình của mình. Đồng thời, cùng cộng đồng chung tay bảo vệ trẻ em, không chỉ bằng lời nói mà bằng hành động cụ thể. Từ đó, giúp trẻ tự bảo vệ bản thân trước những kẻ xấu và hạn chế vấn nạn xâm hại tình dục đang trở nên phổ biến để cho trẻ có một tuổi thơ tươi đẹp và một cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533