Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:30:40 12/11/2019  (Lượt xem:  3704 )
Giao hơn 5

Giao hơn 5.000 m² đất xây dựng Trường THCS Thủ Khoa Huân

BT - UBND tỉnh vừa có quyết định về việc giao đất nhằm đầu tư xây dựng Trường THCS Thủ Khoa Huân trên địa bàn phường Hàm Tiến - TP. Phan Thiết. Theo đó giao diện tích 5.024,2 m² đất đã được địa phương hoàn thành công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng cho UBND TP. Phan Thiết để đầu tư xây dựng Trường THCS Thủ Khoa Huân tại địa bàn nói trên.

Cũng theo quyết định này, Sở Tài nguyên - Môi trường có trách nhiệm chủ trì, phối hợp UBND TP. Phan Thiết, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, UBND phường Hàm Tiến xác định mốc giới và bàn giao đất trên thực địa. Bên cạnh đó thông báo cho UBND TP. Phan Thiết nộp phí và lệ phí theo quy định của pháp luật, chỉnh lý hồ sơ địa chính cũng như hướng dẫn, kiểm tra việc sử dụng đất theo luật định… Đối với UBND TP. Phan Thiết có trách nhiệm sử dụng đất đúng ranh giới, diện tích, mục đích đất được giao, ngoài ra chấp hành nghiêm việc sử dụng đất theo luật định, đồng thời tiến hành lập thủ tục đầu tư xây dựng Trường THCS Thủ Khoa Huân theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533