Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:34:54 30/10/2018  (Lượt xem:  2689 )
Giao lưu truyền thống với học si

Giao lưu truyền thống với học sinh Trường THPT Phan Bội Châu

BT- Vừa qua, Hội Cựu tù chính trị tỉnh tổ chức giao lưu truyền thống với giáo viên và học sinh Trường THPT Phan Bội Châu.

Trong khuôn viên Trường THPT Phan Bội Châu, ông Trần Nhật Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội Cựu tù chính trị tỉnh đã ôn lại những cao trào đấu tranh cách mạng của học sinh Trường trung học Phan Bội Châu những năm 1972 – 1973. Trong thời kỳ kháng chiến, Trường Phan Bội Châu là cái nôi của Đội thanh niên học sinh sinh viên của Phan Thiết. Nơi đây đã tập hợp nhiều giáo viên, học sinh yêu nước sẵn sàng hy sinh, chấp nhận tù đày, gian khổ để giành độc lập. Đặc biệt, trong giai đoạn cao trào cách mạng 1972 - 1973, Trường Phan Bội Châu đã tổ chức lực lượng cách mạng bí mật và công khai với nhiều hình thức như biểu tình, lãng khóa, tranh cử vào Ban đại diện học sinh, chống quân sự hóa học đường, diễn thuyết công khai… Hay bí mật treo cờ, rải truyền đơn, đánh chất nổ, dán lệnh cảnh cáo, ra chiến khu học tập và đưa bạn thoát ly… Chi bộ Đảng ở trường lúc này là hạt nhân lãnh đạo nhiều cơ sở, cảm tình cùng học sinh các trường khuấy động làm địch hoang mang, lo sợ. 

Tại buổi giao lưu, nhiều người đã rất xúc động và biết ơn trước những gian khổ và hy sinh của thế hệ cha ông để mang lại tự do, cuộc sống hạnh phúc cho thế hệ trẻ sau này. Bên cạnh đó, các học sinh đã đặt thêm một số câu hỏi để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh, cách liên lạc, công tác tổ chức trong tù cũng như nguyên nhân, động lực giúp các cựu tù luôn giữ vững khí tiết và niềm tin giữa những trận đòn roi dã man của kẻ thù.

NGỌC Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533