Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:34:54 30/10/2018  (Lượt xem:  2542 )
Giao lưu truyền thống với học si

Giao lưu truyền thống với học sinh Trường THPT Phan Bội Châu

BT- Vừa qua, Hội Cựu tù chính trị tỉnh tổ chức giao lưu truyền thống với giáo viên và học sinh Trường THPT Phan Bội Châu.

Trong khuôn viên Trường THPT Phan Bội Châu, ông Trần Nhật Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội Cựu tù chính trị tỉnh đã ôn lại những cao trào đấu tranh cách mạng của học sinh Trường trung học Phan Bội Châu những năm 1972 – 1973. Trong thời kỳ kháng chiến, Trường Phan Bội Châu là cái nôi của Đội thanh niên học sinh sinh viên của Phan Thiết. Nơi đây đã tập hợp nhiều giáo viên, học sinh yêu nước sẵn sàng hy sinh, chấp nhận tù đày, gian khổ để giành độc lập. Đặc biệt, trong giai đoạn cao trào cách mạng 1972 - 1973, Trường Phan Bội Châu đã tổ chức lực lượng cách mạng bí mật và công khai với nhiều hình thức như biểu tình, lãng khóa, tranh cử vào Ban đại diện học sinh, chống quân sự hóa học đường, diễn thuyết công khai… Hay bí mật treo cờ, rải truyền đơn, đánh chất nổ, dán lệnh cảnh cáo, ra chiến khu học tập và đưa bạn thoát ly… Chi bộ Đảng ở trường lúc này là hạt nhân lãnh đạo nhiều cơ sở, cảm tình cùng học sinh các trường khuấy động làm địch hoang mang, lo sợ. 

Tại buổi giao lưu, nhiều người đã rất xúc động và biết ơn trước những gian khổ và hy sinh của thế hệ cha ông để mang lại tự do, cuộc sống hạnh phúc cho thế hệ trẻ sau này. Bên cạnh đó, các học sinh đã đặt thêm một số câu hỏi để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh, cách liên lạc, công tác tổ chức trong tù cũng như nguyên nhân, động lực giúp các cựu tù luôn giữ vững khí tiết và niềm tin giữa những trận đòn roi dã man của kẻ thù.

NGỌC Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533