Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:34:54 30/10/2018  (Lượt xem:  2037 )
Giao lưu truyền thống với học si

Giao lưu truyền thống với học sinh Trường THPT Phan Bội Châu

BT- Vừa qua, Hội Cựu tù chính trị tỉnh tổ chức giao lưu truyền thống với giáo viên và học sinh Trường THPT Phan Bội Châu.

Trong khuôn viên Trường THPT Phan Bội Châu, ông Trần Nhật Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội Cựu tù chính trị tỉnh đã ôn lại những cao trào đấu tranh cách mạng của học sinh Trường trung học Phan Bội Châu những năm 1972 – 1973. Trong thời kỳ kháng chiến, Trường Phan Bội Châu là cái nôi của Đội thanh niên học sinh sinh viên của Phan Thiết. Nơi đây đã tập hợp nhiều giáo viên, học sinh yêu nước sẵn sàng hy sinh, chấp nhận tù đày, gian khổ để giành độc lập. Đặc biệt, trong giai đoạn cao trào cách mạng 1972 - 1973, Trường Phan Bội Châu đã tổ chức lực lượng cách mạng bí mật và công khai với nhiều hình thức như biểu tình, lãng khóa, tranh cử vào Ban đại diện học sinh, chống quân sự hóa học đường, diễn thuyết công khai… Hay bí mật treo cờ, rải truyền đơn, đánh chất nổ, dán lệnh cảnh cáo, ra chiến khu học tập và đưa bạn thoát ly… Chi bộ Đảng ở trường lúc này là hạt nhân lãnh đạo nhiều cơ sở, cảm tình cùng học sinh các trường khuấy động làm địch hoang mang, lo sợ. 

Tại buổi giao lưu, nhiều người đã rất xúc động và biết ơn trước những gian khổ và hy sinh của thế hệ cha ông để mang lại tự do, cuộc sống hạnh phúc cho thế hệ trẻ sau này. Bên cạnh đó, các học sinh đã đặt thêm một số câu hỏi để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh, cách liên lạc, công tác tổ chức trong tù cũng như nguyên nhân, động lực giúp các cựu tù luôn giữ vững khí tiết và niềm tin giữa những trận đòn roi dã man của kẻ thù.

NGỌC Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533