Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:56:13 26/10/2020  (Lượt xem:  3954 )
Giao lưu và tuyên truyền tác hại

Giao lưu và tuyên truyền tác hại của ma túy cho đoàn viên, thanh niên

BTO Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận vừa phối hợp với Cơ sở Cai nghiện ma túy trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ,tổ chức chương trình giao lưu và tuyên truyền tác hại của ma túy cho đoàn viên thanh niên.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên trường CĐCĐ Bình Thuận và 240 học viên đang cai nghiện ma túy đã giao lưu các tiết mục văn nghệ; tham gia các trò chơi trắc nghiệm kiến thức đố vui có thưởng liên quan đến công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy; chia sẻ các câu chuyện về giá trị đích thực của cuộc sống…

Thông qua buổi giao lưu, các học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy có thêm động lực để tích cực cai nghiện, sớm tái hòa nhập với cộng đồng, góp phần giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật trong thanh niên. Bênh cạnh đó, từ những câu chuyện thực tế được chia sẻ từ các học viên, các bạn sinh viên trường CĐCĐ Bình Thuận hiểu hơn về tác hại và nguy hiểm của ma túy, từ đó tuyên truyền rộng rãi đến người thân, bạn bè và nhất là các bạn trẻ tránh xa ma túy.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Ngọc Diệp

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533