Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:22:19 13/07/2020  (Lượt xem:  3558 )
Giáo viên và học sinh nghỉ hè ít

Giáo viên và học sinh nghỉ hè ít nhất 1 tháng

 BT- Theo điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 của UBND tỉnh đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, thời gian kết thúc năm học của các cấp học hoàn thành chậm nhất vào ngày 15/7/2020. Đến thời điểm này, hầu hết các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổng kết năm học, cho học sinh nghỉ.

Theo kế hoạch tuyển sinh của UBND tỉnh, xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS hoàn thành trước ngày 10/7/2020; thi tuyển  sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo vào các ngày 4,5 và 6/7/2020; thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập vào các ngày 24 và 25/7/2020 và thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày 9 và 10/8/2020. Về năm học mới, Bộ Giáo dục – Đào tạo thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020 – 2021 là ngày 5/9. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giáo dục không được tổ chức dạy học trước ngày khai giảng để học sinh có thêm thời gian nghỉ hè. Theo đó, thời gian tập trung học sinh để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9/2020.

Như vậy, tính từ thời gian kết thúc năm học là ngày 15/7 đến khi bắt đầu vào năm học mới thì giáo viên và học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh có thời gian nghỉ hè ít nhất 1 tháng. Đây là kỳ nghỉ hè ngắn nhất và chậm hơn so với những năm học trước bởi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533