Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:22:19 13/07/2020  (Lượt xem:  2964 )
Giáo viên và học sinh nghỉ hè ít

Giáo viên và học sinh nghỉ hè ít nhất 1 tháng

 BT- Theo điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 của UBND tỉnh đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, thời gian kết thúc năm học của các cấp học hoàn thành chậm nhất vào ngày 15/7/2020. Đến thời điểm này, hầu hết các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổng kết năm học, cho học sinh nghỉ.

Theo kế hoạch tuyển sinh của UBND tỉnh, xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS hoàn thành trước ngày 10/7/2020; thi tuyển  sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo vào các ngày 4,5 và 6/7/2020; thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập vào các ngày 24 và 25/7/2020 và thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày 9 và 10/8/2020. Về năm học mới, Bộ Giáo dục – Đào tạo thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020 – 2021 là ngày 5/9. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giáo dục không được tổ chức dạy học trước ngày khai giảng để học sinh có thêm thời gian nghỉ hè. Theo đó, thời gian tập trung học sinh để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9/2020.

Như vậy, tính từ thời gian kết thúc năm học là ngày 15/7 đến khi bắt đầu vào năm học mới thì giáo viên và học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh có thời gian nghỉ hè ít nhất 1 tháng. Đây là kỳ nghỉ hè ngắn nhất và chậm hơn so với những năm học trước bởi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết