Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:45:01 05/06/2019  (Lượt xem:  1463 )
Hàm Tân

Hàm Tân: Khởi động hoạt động tình nguyện hè

BT- “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn” là phương châm hoạt động của Huyện đoàn Hàm Tân trong mùa chiến dịch tình nguyện hè năm 2019.

 Theo đó, có nhiều hoạt động ý nghĩa được phát động trong toàn thể các cơ sở đoàn toàn huyện như: chương trình tiếp sức mùa thi, tổ chức 4 chiến dịch: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng cùng nhiều hoạt động tình nguyện tại chỗ, thường xuyên,... với nòng cốt là lực lượng thanh niên.

Mới đây, tại lễ ra quân tại xã Tân Thắng, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 1 ngôi nhà Mái ấm yêu thương trị giá 80 triệu đồng cho gia đình đội viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 bộ áo phao và phao cứu sinh cho ngư dân xã Tân Thắng, tặng 34 suất học bổng Tiếp bước cho em đến trường trị giá 41 triệu đồng, tặng 3 xe đạp trị giá 5 triệu đồng; thăm và tặng quà tại nhà cho 3 gia đình chính sách; tổ chức ra mắt và tặng quà cho 3 đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ. Cũng trong lễ ra quân, 500 đoàn viên thanh niên toàn huyện thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển” thu gom gần 1.000 kg rác thải, trồng cây xanh, nạo vét 1.500m kênh thủy lợi; tổ chức cho gần 100 em đội viên tham gia thi vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường, tuyên truyền chủ quyền biển, đảo.

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” được xem là đợt hoạt động cao điểm và là điểm nhấn trong các chương trình tình nguyện hàng năm của tuổi trẻ huyện Hàm Tân.

  T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533