Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:45:01 05/06/2019  (Lượt xem:  1416 )
Hàm Tân

Hàm Tân: Khởi động hoạt động tình nguyện hè

BT- “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn” là phương châm hoạt động của Huyện đoàn Hàm Tân trong mùa chiến dịch tình nguyện hè năm 2019.

 Theo đó, có nhiều hoạt động ý nghĩa được phát động trong toàn thể các cơ sở đoàn toàn huyện như: chương trình tiếp sức mùa thi, tổ chức 4 chiến dịch: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng cùng nhiều hoạt động tình nguyện tại chỗ, thường xuyên,... với nòng cốt là lực lượng thanh niên.

Mới đây, tại lễ ra quân tại xã Tân Thắng, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 1 ngôi nhà Mái ấm yêu thương trị giá 80 triệu đồng cho gia đình đội viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 bộ áo phao và phao cứu sinh cho ngư dân xã Tân Thắng, tặng 34 suất học bổng Tiếp bước cho em đến trường trị giá 41 triệu đồng, tặng 3 xe đạp trị giá 5 triệu đồng; thăm và tặng quà tại nhà cho 3 gia đình chính sách; tổ chức ra mắt và tặng quà cho 3 đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ. Cũng trong lễ ra quân, 500 đoàn viên thanh niên toàn huyện thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển” thu gom gần 1.000 kg rác thải, trồng cây xanh, nạo vét 1.500m kênh thủy lợi; tổ chức cho gần 100 em đội viên tham gia thi vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường, tuyên truyền chủ quyền biển, đảo.

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” được xem là đợt hoạt động cao điểm và là điểm nhấn trong các chương trình tình nguyện hàng năm của tuổi trẻ huyện Hàm Tân.

  T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533