Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:45:01 05/06/2019  (Lượt xem:  1694 )
Hàm Tân

Hàm Tân: Khởi động hoạt động tình nguyện hè

BT- “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn” là phương châm hoạt động của Huyện đoàn Hàm Tân trong mùa chiến dịch tình nguyện hè năm 2019.

 Theo đó, có nhiều hoạt động ý nghĩa được phát động trong toàn thể các cơ sở đoàn toàn huyện như: chương trình tiếp sức mùa thi, tổ chức 4 chiến dịch: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng cùng nhiều hoạt động tình nguyện tại chỗ, thường xuyên,... với nòng cốt là lực lượng thanh niên.

Mới đây, tại lễ ra quân tại xã Tân Thắng, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 1 ngôi nhà Mái ấm yêu thương trị giá 80 triệu đồng cho gia đình đội viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 bộ áo phao và phao cứu sinh cho ngư dân xã Tân Thắng, tặng 34 suất học bổng Tiếp bước cho em đến trường trị giá 41 triệu đồng, tặng 3 xe đạp trị giá 5 triệu đồng; thăm và tặng quà tại nhà cho 3 gia đình chính sách; tổ chức ra mắt và tặng quà cho 3 đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ. Cũng trong lễ ra quân, 500 đoàn viên thanh niên toàn huyện thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển” thu gom gần 1.000 kg rác thải, trồng cây xanh, nạo vét 1.500m kênh thủy lợi; tổ chức cho gần 100 em đội viên tham gia thi vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường, tuyên truyền chủ quyền biển, đảo.

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” được xem là đợt hoạt động cao điểm và là điểm nhấn trong các chương trình tình nguyện hàng năm của tuổi trẻ huyện Hàm Tân.

  T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết