Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:45:01 05/06/2019  (Lượt xem:  1270 )
Hàm Tân

Hàm Tân: Khởi động hoạt động tình nguyện hè

BT- “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn” là phương châm hoạt động của Huyện đoàn Hàm Tân trong mùa chiến dịch tình nguyện hè năm 2019.

 Theo đó, có nhiều hoạt động ý nghĩa được phát động trong toàn thể các cơ sở đoàn toàn huyện như: chương trình tiếp sức mùa thi, tổ chức 4 chiến dịch: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng cùng nhiều hoạt động tình nguyện tại chỗ, thường xuyên,... với nòng cốt là lực lượng thanh niên.

Mới đây, tại lễ ra quân tại xã Tân Thắng, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 1 ngôi nhà Mái ấm yêu thương trị giá 80 triệu đồng cho gia đình đội viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 bộ áo phao và phao cứu sinh cho ngư dân xã Tân Thắng, tặng 34 suất học bổng Tiếp bước cho em đến trường trị giá 41 triệu đồng, tặng 3 xe đạp trị giá 5 triệu đồng; thăm và tặng quà tại nhà cho 3 gia đình chính sách; tổ chức ra mắt và tặng quà cho 3 đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ. Cũng trong lễ ra quân, 500 đoàn viên thanh niên toàn huyện thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển” thu gom gần 1.000 kg rác thải, trồng cây xanh, nạo vét 1.500m kênh thủy lợi; tổ chức cho gần 100 em đội viên tham gia thi vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường, tuyên truyền chủ quyền biển, đảo.

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” được xem là đợt hoạt động cao điểm và là điểm nhấn trong các chương trình tình nguyện hàng năm của tuổi trẻ huyện Hàm Tân.

  T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533