Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:47:10 12/10/2019  (Lượt xem:  4837 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Sẽ hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp

BTO- Nhằm khơi dậy sự sáng tạo, chủ động trong thanh niên và hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp, Huyện đoàn Hàm Thuận Bắc vừa tổ chức hội thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh lần thứ I.

Hội thi khởi nghiệp dành cho thanh niên tại Hàm Thuận Bắc.

Sau khi đánh giá, xem xét dựa trên tiêu chí sáng tạo, tính ứng dụng, khả năng hiện thực hoá ý tưởng, Ban tổ chức đã chọn ra 6 ý tưởng trên các lĩnh vực dịch vụ, nông nghiệp tham gia thuyết trình. Kết quả, chị Thông Thị Tú Trinh (xã Hàm Trí) đã giành giải nhất với ý tưởng kinh doanh trang phục truyền thống. Anh Châu Mã Dậu (xã La Dạ) đạt giải nhì, chị K Thị Mơ đạt giải ba, ngoài ra còn có 3 giải khuyến khích khác.

Dự kiến cuối tháng 10 này, 6 ý tưởng trên sẽ được Tổ chức Tầm nhìn thế giới phân khai hỗ trợ vốn không hoàn lại, từ 10 - 14 triệu/người để xây dựng cơ sở kinh doanh.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết